Crosszone ra mắt CZ-1 – tai nghe sử dụng 2 driver – 2 đường tiếng độc đáo từ Nhật Bản

Tai nghe độc đáo áp dụng cấu trúc 2 đường tiếng như trên loa Crosszone CZ-1 trình làng

Hãng Crosszone mới đây đã cho bán ra phân khúc một dòng tai nghe độc đáo mang tên CZ-1, với ý tưởng áp dụng cấu trúc 2 đường tiếng giống như trên loa để để tạo lập âm thanh.

 

Khác với nhiều model tai nghe khác vốn áp dụng các cấu hình nhiều driver với mục đích tạo lập âm thanh đa kênh, Crosszone CZ-1 lại đi theo 1 hướng hoàn toàn mới khi áp dụng bề ngoài này như 1 cách “chia để trị”, hướng đến khả năng thiết lập/ đầy đủ các dải tần của âm thanh với độ tuyến tính nổi bật nhất.

crosszone cz-1

Tai nghe được sở hữu tổng cộng 2 driver dạng dynamic truyền thống với màng phủ beryllium cho mỗi bên tai nghe, đi kèm một driver cỡ lớn 40mm – hoạt động như một woofer chịu trách nhiệm dải bass/midrange và 1 driver 23mm – chịu trách nhiệm tạo lập các dải tần số cao.

Tuy nhiên, tai nghe không sử dụng mạch phân tần riêng như các mẫu loa bình thường mà thay vào đó áp dụng một hệ thống buồng cộng hưởng và ống thoát hơi được ngoại hình theo cấu trúc đặc biệt với tên gọi “Acoustic Delay Chamber”, hoạt động như một driver ảo thứ ba nhằm cân bằng và thay đổi đáp ứng chung của cả hệ thống driver theo ý đồ tune âm của nhà bán ra.
Tai nghe được bao gồm với 3 sợi dây cáp chất lượng 8 lõi đồng OFC để có thể sử dụng phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau của người sử dụng. Do đều được làm thủ công hoàn toàn tại Nhật Bản nên cũng ko mấy ngạc nhiên khi giá bán của CZ-1 nằm ở mức khá “chót vót” – 250 ngàn yên, tương đương gần 49 triệu đồng.