CS1.6 – Loa sàn giá rẻ của THIEL

Bán lẻ với giá 1,195$/chiếc hoặc 2,390$/cặp bằng Black ash hoặc Natural cherry và $ 2,590 với màu Dark cherry, CS1.6 là lựa chọn loa đứng giá cả phải chăng nhất của THIEL cho đến nay. CS1.6 là một loa đứng sàn nhỏ có kích thước rộng 9 inch, sâu 11 inch rưỡi và cao 35 inch rưỡi. Mỗi loa nặng 38 pound giúp chúng dễ dàng di chuyển và dễ dàng hòa nhập vào hầu hết mọi môi trường sống hoặc nghe. Hình dạng hơi thon của CS1.6 chỉ làm tăng thêm vẻ thanh lịch và vóc dáng thon thả của loa. CS1.6 là loa phản xạ âm trầm hai chiều sử dụng loa tweeter vòm 1 inch nằm trên trình điều khiển tầm trung 6 inch rưỡi trong cấu hình kết hợp pha và thời gian do các điểm giao nhau của loa và thiết kế vách ngăn góc cạnh. Điều nổi bật nhất về thiết kế của CS1.6 (với lưới tản nhiệt) phải là cổng phản xạ âm trầm có rãnh chạy từ đáy loa đến ngay dưới trình điều khiển tầm trung. Không giống như các thiết kế cổng khác, cổng phản xạ có rãnh cũng là thời gian và pha thẳng hàng với trình điều khiển và cắt giảm tiếng ồn cổng và hiệu ứng tải lưới tản nhiệt.

CS1.6 có đáp ứng tần số được báo cáo là 48Hz đến 20kHz và mức độ nhạy 90dB tại trở kháng 4 Ohm khá ổn định làm cho nó trở thành một loa lý tưởng cho các bộ khuếch đại tích hợp hoặc tách biệt giữa chừng với 50 watt khi chạm. Tuy nhiên, giống như tất cả các loa THIEL, bạn càng có thể đẩy mạnh hơn tới CS1.6, âm thanh sẽ càng mở, năng động và tự nhiên hơn.

Nói về âm thanh, CS1.6 là một nhà điều hành mượt mà, sở hữu âm thanh nhẹ nhàng, quyến rũ, có thể rộng rãi và chi tiết độc đáo và âm thanh lớn hơn nhiều so với kích thước của người nói. Hiệu suất âm trầm của CS1.6 khá đáng kinh ngạc khi xem xét bổ sung cho thiết kế và trình điều khiển của nó, mặc dù để có hiệu suất toàn dải thực sự, bạn sẽ muốn ghép CS1.6 với một loa siêu trầm có khả năng. Điều đó đang được nói, những người mê âm thanh có phòng cỡ nhỏ đến trung bình có thể thoát khỏi việc chỉ dựa vào khả năng âm trầm của CS1.6. Hiệu suất tần số trung và cao của CS1.6 là tốc độ đầu tiên, rất mượt mà và tinh tế. Loa tweeter hầu như không bị chói và không bao giờ gây mệt mỏi trong khi dải trung cực kỳ nhanh nhẹn, miễn là bạn có sức mạnh phù hợp và không bị phồng quá mức hoặc hơi ấm nhân tạo. Điều thích nhất ở CS1.6 là âm trường của nó, sâu hơn và rộng hơn hầu hết mọi thứ trong lớp và được xác định rất chặt chẽ và tự nhiên. CS1.6 không phải là loa năng động nhất trên thế giới nhưng nó còn lâu mới tệ nhất.

Với khoảng 2.400$, CS1.6 từ THIEL là một thành tích tuyệt vời và một loa âm thanh tốt. Thiết kế nhỏ gọn và phong cách của nó ghi điểm làm cho nó trở thành một trong những loa dễ dàng hơn để tích hợp vào một môi trường sống thực sự. CS1.6 có thể được cung cấp năng lượng bởi một loạt các thành phần, làm cho nó trở thành một loa tuyệt vời để phát triển và thử nghiệm. Nó hoạt động giống như một loa monitor chất lượng cao về mặt âm thanh tổng thể của nó hơn là loa đứng trên sàn và sở hữu một trong những âm thanh và âm thanh quyến rũ nhất mà bạn có thể nghe thấy ở phía bên này của 5.000$. Mặc dù không phải là loa năng động hay mạnh mẽ nhất hiện nay, CS1.6 là một loa tuyệt vời để trở về nhà và thư giãn. Trong thế giới đầy căng thẳng ngày nay ai có thể đòi hỏi gì hơn?