Cùng tìm hiểu cấu tạo của dây tín hiệu

Bạn có tò mò về bên trong của dây tín hiệu có những gì không?

Cấu tạo của dây loa và dây tín hiệu Cấu tạo của dây loa và dây tín hiệu gồm 3 phần: chất dẫn điện, tốt cách điện và đầu cắm. Chuẩn dẫn điện thực hiện chức năng truyền tín hiệu; tốt cách điện ở giữa và bao quanh các sợi dẫn; và đầu cắm để kết nối vào các thiết bị âm thanh. Đây là những yếu tố tạo nên cấu trúc vật lý được gọi là kết cấu dây. Mỗi trong số những mệt tố này khi xét về kết cấu riêng biệt đều có những ảnh hưởng đến Đặc điểm âm học của dây nói chung.

Chuẩn DẪN ĐIỆN tốt dẫn điện thường được làm bằng đồng hoặc bạc. Thường thì dây đồng sẽ được ghi rõ âm tỉ lệ lượng đồng nguyên chất và so với những dây loa chuyên nghiệp, con số này có ý nghĩa rất quan trọng. Một dây đồng nếu được ghi là 99.997% nguyên chất thì có nghĩa là dây dẫn đó có 99,997% là đồng còn lại 0.003% là tạp chất. Tạp chuẩn này có khả năng là sắt, lưu hùynh, antimon, nhôm, thạch tín. Những dây đồng có mức độ đồng nguyên chất hay hơn thường được gọi là dây đồng “sáu số chín” với tỉ lệ của lượng đồng nguyên chất lên đến 99.99997%. Nhiều người cho rằng mức độ đồng nguyên chuẩn của dây càng cao, âm thanh sẽ càng hoặc. 1 Số dây đồng được biết đến với tên gọi là OFC hoặc còn gọi là đồng ko bị oxi hóa. Đây là lọai dây đồng mà các phân tử oxi đã được sản phẩm/ bỏ, hay nói đúng hơn là đã được giảm bớt bởi vì thực tế, việc làm mất hòan tòan các phân tử oxi trong dây đồng là điều ko thể.

Đối với dây đồng thông thường có khỏang 250 phân tử oxi trên một triệu phân tử đồng thì dây OFC chỉ có 50 phân tử oxi. Việc làm giảm đi số phân tử oxi này giúp làm chậm lại giai đoạn hình thành đồng oxit trong lõi dây, đảm bảo cho chuẩn dẫn điện giữ được sự truyền dẫn ổn định và không làm giảm đi chất lượng của dây. 1 Lọai đồng khác được gọi là đồng LC. LC (Linear crystal) là thuật ngữ được dùng để mô tả cấu trúc của dây. Cấu trúc của dây đồng có dạng thớ và các thớ này được cho là những điểm gián đọan rất nhỏ trong dây sẽ gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho các tín hiệu khi truyền ngang qua chúng.

Khu vực xung quanh các thớ họat động như những mạch nhỏ có độ tự cảm, điện dung và hiệu ứng của một diode. Một dây đồng thông thường với chiều dài 1 foot (khỏang 0,3048m) sẽ có khỏang 1500 thớ trong khi đồng LC cùng chiều dài đó chỉ có 70 thớ. Cần phải chú ý rằng dây đồng không có cấu trúc đẳng (?) hướng mà là ngược hướng với nhau. Tất cả các dây đồng khi được kéo thành những sợi nhỏ có kiểu cấu trúc dạng chữ V xuôi hoặc ngược và điều này giúp giải thích tại sao một số dây sẽ cho âm thanh khác đi khi bị đảo ngược lại. Chuẩn dẫn điện được tạo ra bằng cách nung chảy những thanh đồng dày và sau đó kéo thành những sợi dây đồng mảnh.