Cùng tìm hiểu cấu tạo của loa Dali Epicon 8

Loa Dali Epicon 8 được chế tạo như thế nào ?

Dali Epicon 8 là đôi loa cột lớn nhất và cũng là chất lượng nhất của thương hiệu loa được quan tâm nhiều đến từ Đan Mạch Dali Speakers, được kết tinh từ kinh nghiệm tích lũy của 30 năm chế tác loa cùng những công nghệ và linh kiện tốt nhất của hãng.
Được thành lập 5 1983 tại Đan Mạch, Dali từ lâu đã trở thành một trong các những cái tên uy tín nhất, một đại diện ưu tú của cùng Scandinavia trong ngành công nghiệp xuất ra loa chất lượng. Tất nhiên, họ tạo dựng được niềm tin vững chắc chính nhờ vào những sản phẩm luôn có được cao cấp tốt trong cả chế tác lẫn giá trị âm thanh.

Epicon Series chính là dòng mẫu hàng cao nhất hiện giờ của hãng loa Đan Mạch này, trong đó đáng kể nhất là đôi loa cột đầu bảng Dali Epicon 8, nó dường như hội tụ tất cả những công nghệ hàng đầu và được trang bị\ những linh kiện và vật liệu tốt nhất mà hãng loa này đang có được.
Với khối kiến thức về chế tạo loa được tích lũy gần 30 năm qua, Epicon vừa được thừa hưởng những công nghệ tinh túy nhất của quá khứ đồng thời với việc sử dụng những công thức mới ra đời từ phòng thí nghiệm của Dali Speakers.
Đột phá trong công nghệ chế tạo thùng với kỹ thuật nén vật liệu ở nhiệt độ cao tạo sự vững chắc, chống rung và cộng hưởng thùng tuyệt đẹp, đồng thời với bề ngoài với các mặt ko song song để triệt để sóng đứng. Seri loa Epicon đã cho thấy những bước tiến rất xa của Dali trong lĩnh vực thiết lập/ âm thanh thực tế/.
Triết lý bề ngoài loa woofer của hãng dựa trên nền tảng hạn chế thất thoát năng lượng từ củ loa. Một trong các ưu tiên được đặt lên hàng đầu là việc kiểm soát đáp tuyến tần số thông qua bề ngoài cân bằng tuyệt đối. Với thiết kế này, Dali đã đạt được mục đích ổn định đáp tần của loa nhờ phát huy chính seri điện và điện áp của Âm li. Bên cạnh đó, công nghệ áp dụng sơ gỗ trong chế biến nón loa của Dali được xem là chìa khóa để có độ tổng quát, độ động cao, đồng thời giảm thiểu sự thất thoát các tổng quát âm thanh. Sợi gỗ nâng thêm cường độ cứng cho màng loa vốn rất mỏng và nhẹ, bảo đảm luôn cố định cấu trúc hình nón loa để duy trì đúng Đặc tính âm học của vật liệu. Màng loa với sợi gỗ ép được keo lại với viền nhún cao su và gắn trên khuôn đúc bằng nhôm. Việc thi công ráp màng loa, viền nhún, cuộn dây âm thanh và rọ loa được thao tác cẩn thận bởi các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm với dụng cụ có độ chính xác cao nhằm chắc chắn sự hòa hợp tuyệt đối của từng cụ thể trong một cấu trúc loa thống nhất.