Cùng tìm hiểu mẫu loa JBL ES 90 đến từ Mỹ

Trải nghiệm mẫu loa JBL ES 90

JBL là thương hiệu được ưa chuộng của Mỹ về lĩnh vực phân phối thành phần âm thanh và đồ điện tử thuộc tập đoàn Harman International. JBL đã cho ra đời nhiều thế hệ loa như TS, LS, L, Studio,…Đồng thời hãng đã khẳng định được giá trị ngoài thị trường Việt Nam, và một trong các mẫu sản phẩm đnag tạo nên cơn sốt hiện tại của hãng là model loa JBL ES 90 – thuộc thế hệ loa đứng tầm trung nhưng bộc lộ được cái tốt và sự quý phái của nó vượt trên giá trị.


Kề cận mẫu loa này phải kể đến người anh em JBL ES 80 được thừa hưởng đặc tính công nghệ JBL ES cách tân về kiể dáng cũng như có chất lượng âm thanh tốt, nó mang trong mình sự cải tiến nổi bật.

Hệ thống driver của mẫu loa JBL ES 90 được trang bị với 5 driver là, 2 driver cho dải treble(dải cao) có kích thước 19mm, chất liệu làm loa là Titanium – một vật liệu thông dụng của hãng loa JBL làm cho chất âm dải cao luôn chi tiết và đầy nội lực.

Còn một củ loa trang bị cho dải mid(hay thường gọi dải trung) có kích thước 100mm, củ loa này cũng được làm từ chất liệu Titanium Laminate với chuẩn âm sáng tách bạch. Đặc biệt 2 driver cho dải loa bass có đường kính 200mm, chất liệu màng loa Poly Plas cho tiếng bass sâu mạnh mẽ, vững tiếng.

Ngoài ra thông số kỹ thuật của loa JBL ES 90 thì một điểm lưu ý dải tần loa khá rộng từ 36hz đến 20khz, trở kháng 8ohm, độ nhạy cao lên tới 90dB, công suất loa 440W vì vậy loa JBL hi-fi này dễ kết hợp cho bộ nghe nhạc gia đình 25m2 Amplifier Denon PMA 1520AE, đầu CD Denon DCD 1520AE, dây loa Audioquest Type4 và dây tín hiệu Audioquest Goden Gate.

Thử với bài hát “Let her go” do ca sỹ Jasmine Thompson lột tả giọng ca cất lên làm say đắm người chơi với chuẩn âm sáng và tách bạch.

Mặt khác loa JBL ES90 còn có khả năng kết ghép bộ âm thanh xem film với Amplifier Denon AVR X2200W, loa surround JBL L810, loa Sub JBL ES 250P, loa Center JBL ES 25C. Để lột tả được hết ưu điểm của loa thì chúng tôi thử xem cùng bộ phim bom tấn”Chiến binh” cùng dàn diễn viên nổi tiếng dường như dàn âm thanh tái hiện chân thực khoảnh khắc ly kỳ với pha đấu súng sống còn. Loa JBL ES 90 vừa đúng là sự chọn lựa tuyệt cú mèo bộ âm thanh nhà quý vị.