Cuộc thử nghiệm loa ngoài giữa iPhone 8, 8 Plus và Note 8, LG V30

iPhone 8, 8 Plus có chất lượng loa ngoài tốt hơn so với Note 8, LG V30

Qua bài kiểm tra chuẩn lượng loa ngoài sau đây cho thấy bộ đôi iPhone 8, 8 Plus là 1 trong nhiều smartphone có âm thanh tốt nhất thị phần hiện tại.Mới đây chuyên trang PhoneArena.com đã tiến hành so sánh chất lượng loa ngoài bộ đôi sản phẩm mới nhất của Apple với Samsung Galaxy Note 8 và LG V30 (phiên bản thử nghiệm). Kế thừa từ bản tiền nhiệm (iPhone 7 đã được xem có loa ngoài rất tốt), ko quá khó đoán khi iPhone 8, 8 Plus cho tốt lượng và độ lớn loa ngoài cách tân đối với đối thủ.

Bảng so sánh loa ngoài trên iPhone 8, 8 Plus, iPhone 7, Note 8 và LG V30. Bộ đôi iPhone mới không những ko rè tiếng ở mức âm lượng lớn mà còn cho ra chất âm chi tiết, có chiều sâu và thật sự tỏa sáng ở dải tần cao. Với âm bass, tuy chưa đạt sức thỏa mãn các basshead nhưng iPhone 8, 8 Plus cho ta nghe được ở những dải tần thấp mà trước đây chưa một chiếc smartphone nào làm được. Đúng như Apple tuyên bố, bản kế nhiệm iPhone 7, 7 Plus cho âm lượng lớn hơn 20%.

Với LG V30, đây chỉ bản thử nghiệm nên chất lượng loa ngoài có thể có đôi chút sự khác biệt khi chính thức giới thiệu/. Nhìn chung loa ngoài sản phẩm đầu bảng của LG chuẩn ở mức kỳ vọng: Cải thiện từ những thế hệ/ trước với chất âm rõ âm, tách bạch, nhưng V30 lại thiếu đi chiều sâu tốt âm và âm lượng đối với bộ đôi của Apple.


Galaxy Note 8 không tệ, rất suýt sao khi so sánh với LG V30. Với các tín đồ của âm nhạc, loa ngoài trên sản phẩm của Samsung vẫn không đủ để làm hài lòng. Chất nhất các bạn nên tìm kiếm giải pháp cao hơn từ những chiếc headphone hay loa ngoài chất lượng. Sẽ kịch tính hơn khi có thêm sự xuất hiện của Sony Xperia XZ1/XZ Premium và HTC U11, 2 hãng vốn được mua nhiều với công nghệ âm thanh dành cho loa ngoài trên sản phẩm của mình. Tổng quan bài so sánh, loa ngoài trên iPhone 8, 8 Plus tuy chưa thể thay mới chiếc headphone hoặc dàn âm thanh gia đình, nhưng những gì bộ đôi của Apple mang tới là tuyệt vời đối với định kiến âm thanh loa ngoài trên smartphone từ trước hiện tại.