Cướp Biển Caribbean câu chuyện đang đi vào lối mòn?

Thuyền trưởng Jack Sparrow vẫn giữ được nét quyến rũ tách biệt.

Nhận xét Cướp Biển Caribbean 5: Fan mới thì thích thú, fan ruột thì ngán ngẩm.
Những tên cướp biển cứ sản xuất là lại “khuấy đảo” phòng vé dù cho năm phần film đã trôi qua. Đây được xem là series thành công nhất về hải tặc từ trước tới giờ. Kể từ màn chào sân của The Curse of the Black Pearl (2003) cho tớ 3 phần tiếp theo đều có doanh thu ngấp nghé hay vượt mốc tỉ đô. Và phần thứ 5, mang tên Dead Men Tell No Tales cũng được kỳ vọng sẽ lặp lại thành công tương tự.Nhận xét Cướp Biển Caribbean 5: Fan mới thì thích thú, fan ruột thì ngán ngẩm.film là hành trình chống lại kẻ hiểm ác Salazar của thuyền trưởng Jack Sparrow, Henry Turner (con trai của Will Turner) và Carina Smyth, cô nàng có kiến thức uyên tâm và máu phiêu lưu. Cả 3 cùng phối hợp để truy tìm Cây đinh ba của thần Poseidon, nhằm đập tan mọi lời nguyền biển cả đang ám lên Salazar và Will Turner.

Cuop bien Caribean

Thành công về doanh thu là thế nhưng Pirates of the Caribbean chưa bao giờ được giới phê bình Nhận xét cao về mặt nội dung. Đặc biệt phần 4 On Stranger Tides đã phải chịu nhiều chỉ trích, búa rìu dư luận đến nỗi nhà phân phối mất tới 6 5 để update và xuất ra phần tiếp theo. Song, Dead Men Tell No Tales cũng chẳng nhận được sự tán thưởng của các nhà bình film.Nguyên do là vì sau năm phần film thì sự tươi mới trong nội dung và nhân vật chẳng còn. Với người xem mới thì Dead Men Tell No Tales là một bộ film giải trí lý tưởng có cốt truyện ly kì, hấp dẫn, có cảnh quay đẹp và có dàn sao đủ “bự” để kéo chân khan giả ra rạp. Còn những khán giả ruột, khán giả khó thì tác phẩm này không khác nào “bình cũ, rượu cũ”.
Đánh giá Cướp Biển Caribbean 5: Fan mới thì thích thú, fan ruột thì ngán ngẩm.
Vẫn là “bộ ba phá án” gồm nhân vật trung tâm – thuyền trưởng Jack và đôi trai xinh gái đẹp là Henry Turner và Carina Smyth, “may mắn” cùng đi qua 1 cuộc phiêu lưu kì thú (hài cái là định mệnh tìm vợ của ông bố và ông con không khác nhau là mấy). Vẫn là cốt truyện dựa trên 1 thần thoại “sến sẩm” cùng mệt tố lãng mạn và nhân vật cameo… ko mấy bất ngờ. Vẫn là Jack Sparrow được gia nâng thêm tình huống hài hước theo kiểu “Thành Long”. Tựu chung lại bộ cặp đạo diễn người Na Uy Joachim Rønning và Espen Sandberg (từng được đề cử Oscar cho phim Kon-Tiki) cũng chỉ có khả năng tô vẽ thêm độ lung linh hình ảnh chứ chẳng thể nào làm nội dung và tài diễn xuất của Johny Depp biến hóa hơn được nữa.
điểm thêm lớn nhất về mặt diễn xuất lại đến từ kẻ phản diện – Salazar do Javier Bardem thủ vai. Xuất hiện đầy chết chóc và thù hằn đúng như mong đợi, bóng ma/nỗi khiếp sợ của biển cả Salazar chính là phần kịch tính và nghẹt thở nhất của Dead Men Tell No Tales.Xét cho cùng Pirates of the Caribbean năm vẫn sẽ tiếp tục công phá phòng vé khi hội tụ đầy đủ mệt tố ăn khách của một bom tấn. Tốt nhất, quý vị hãy tạm “cất não” ở nhà đi rồi hẵng ra rạp “lầy lội” với cuộc chiến các hải tặc.