Đậm đà âm hưởng cổ điển – Atoll Electronique IN300

Atoll Electronique IN300 – Đậm đà màu âm Class A

Đến từ vùng Normady, Pháp, Atoll Electronique IN300 góp mặt trong thị phần Amly tích quen kiêm DAC vốn rất sôi động trên thị trường hifi thế giới lẫn trong nước.Tuy có bề ngoài ngoài khá bình dị, nhưng Atoll IN300 lại sở hữu tốt lượng trình diễn được xếp vào nhóm dẫn đầu trong thị phần với cách kết ghép Đặc biệt giữa những hội trường âm thanh có độ sâu, dải trung cao đạt hài âm chất đáng nể cùng khả năng quản lí dải trầm và nền âm rất gần với chuẩn của Amly Class A.

 

Atoll Electronique IN300

Atoll Electronique là nhãn hiệu không quá xa lạ với những “dân” nghe âm thanh tại Việt Nam, trước đây các sản phẩm/ Amplifier và pre/power như IN80, IN200, PR300/AM200… từng xuất hiện ko chính thức và được audiophile Đánh giá cao bởi thiết kế mạch dùng linh kiện hiện đại, chuẩn lượng âm thanh có màu âm Đặc biệt gần với các ngoại hình khuếch đại Class A.Được thành lập cách nay đúng 30 năm bởi hai anh em Stéphane và Emmanuel DUBREUIL, Atoll nhắm đến thị phần thiết bị hi-end ở mức giá tầm trung cao, đạt được hiệu quả trình diễn xứng với từng đồng chi phí mà “dân” nghe phải chi trả. Chọn cho mình phân khúc có nhiều canh tranh nhất, nhiều thương hiệu rất mạnh ở cả Châu Âu và Mỹ nhưng Atoll Electronique đã nhanh chóng có được 1 ví trí xứng đáng và bất khả xâm phạm trên bản đồ hi-end Quốc tế nhờ việc phối ghép giữa sự cẩn trọng trong việc chọn lựa từng linh kiện đầu vào, luôn đầu tư một bộ nguồn sạch, mạnh, tối đa hệ thống mạch cân bằng để có được đầu ra âm thanh tự nhiên, uy lực và kiểm soát tốt ở các dải.không chỉ được quan tâm tới với những ngoại hình khuếch đại, Atoll Electronique ngay từ những 5 đầu thành lập đã tập trung nguồn lực phát triển các thành phần digital. Atoll cũng chính là nhãn hiệu hifi đầu tiên của Pháp có sản phẩm reciever/processor đa kênh được cấp chứng chỉ Dolby và DTS. Hiện tại, trong dòng mẫu hàng của Atoll, có đến 12 thiết bị là các đầu CD và DAC, đây cũng là mảng thiết bị rất thành công của hãng. Atoll là 1 trong các nhà tung ra sớm giới thiệu các bề ngoài đầu streamer tại Pháp.không chỉ bề ngoài tại Pháp, mỗi một sản phẩm của Atoll Electronique đều được gia công chỉ với những linh kiện chất liệu có nguồn gốc từ những nhà cung cấp hàng đầu của Pháp và Châu Âu. Ngoài ra, trước khi rời khỏi nhà máy tại Brecey, Normandy, sản phẩm Atoll phải đi qua 4 bước đo đạt, kiểm tra và nghe thẩm định gắt gao. Hiện giờ, Atoll Electronique có mặt ở các thị trường lớn như Châu Âu, Bắc Mỹ, Atoll IN300 là ngoại hình Amly mới nhất của hãng được xuất ra vào triển lãm Munich 2016, đây cũng là sản phẩm/ được giới audiophile mong chờ từ lâu năm để lấp khoảng trống giữa Ampli tích hợp IN200se và amli đầu bảng IN400se. Việc tích hợp thêm mạch DAC tiên tiến và bộ thu bluetooth đã giúp IN300 trở nên vượt bậc về Tính năng so với tất cả các Ampli tích hợp mà Atoll từng giới thiệu.Tương tự như các ngoại hình khác của Atoll, IN300 có ngoài hình khá dễ dàng, không có nhiều điểm nhấn nổi bật nhưng cũng không kém phần tinh tế Nhất là khi quan sát ở từng rõ ràng nhỏ. Mặt máy của Atoll IN300 là một tấm nhôm được đặt hàng cắt laser chính xác từ 1 nhà cung cấp kỹ thuật cao tại Lorraine (Pháp). Chính vì vậy các đường viền cũng như đường gờ chạy ngang mặt máy đều rất mịn khi chạm tay.

Chúng tôi Nhất là thích cách mà hãng bày trí mặt máy cực kì tinh gọn, chỉ gồm màn hình LCD hiển thị và 2 núm chọn nguồn âm/volume được bày trí đối xứng, hoàn toàn ko có các nút chút năng nhỏ. Riêng jack headphone được bố trí khéo ở góc trái. Atoll IN300 xử lý tản nhiệt rất thông minh, thay vì phải dùng tấm nhôm gắn ngoài làm mất đi thiết kế mềm mại của máy, hãng đã khoét và tạo hình các lỗ nhỏ li ti đúng với vị trí các bán dẫn, giúp thoát hơi nóng một cách hiệu quả.Atoll IN300 là 1 trong những Amplifier tích quen có hệ thống kết nối in/out toàn diện nhất hiện nay. Ampli có tất cả năm ngõ vào analog trong đó có cổng XLR, 1 cổng tape out RCA, cổng bypass và hỗ trợ đến hai cặp cổng pre-out cho phép ghép cùng lúc hai cặp poweramp mono. Đối với tín hiệu digital PCM, Atoll IN300 trang bị 2 ngõ vào SPDIF, hai ngõ optical nhận tín hiệu 192kHz/24bit. Cổng USB Type B tương thích với tín hiệu PCM 32bit/384kHz và DSD 5.6MHz (sử dụng giao thức DoP). Ngoài ra, Ampli này cũng tích quen luôn kết nối bluetooth vô cùng tiện lợi, cho phép stream nhạc từ các thị bị điện thoại. Đó vẫn chưa phải là tất cả những gì quý vị có khả năng kết nối với Atoll IN300, với cổng chờ RCA AUX, người dùng có thể trang bị thêm mạch phono tùy chọn với hai loại board P50 (MM) và P100 (MM/MC). 2 Bộ cầu loa cũng được Atoll bề ngoài riêng sử dụng chất liệu quen.Cấu trúc mạch máy và dàn linh kiện của Atoll IN300 ko phải là bản làm tăng từ đàn em IN200SE mà thừa hưởng trực tiếp từ Amply tích hợp đầu bảng IN400SE. Đừng để vẻ ngoài với những đường nét mềm mại, “hiền từ” của Atoll IN300 đánh lừa quý vị, 1 cấu trúc mạch đồ sộ double mono đẳng cấp hi-end với những linh kiện tân tiến và bộ nguồn hoành tráng sẽ làm các bạn phải “wow” ngay khi mở nắp máy.
Bộ nguồn ấn tượng của Atoll IN300 chiếm gần hết diện tích chassis máy, hãng sử dụng hai biến thế xuyến 440VA cùng hệ thống 12 tụ lọc có điện dụng 6.8000uF để cấp nguồn tách ra cho 2 kênh. Tụ lọc này cũng được Atoll Electronique đặt hàng theo tiêu chuẩn riêng với độ bền cao và lệch âm thấp đáng kể. Ngay cả phần dây nguồn dẫn từ giắc cắm đầu vào đến biến thế nguồn cũng được Atoll chọn lọc rất kỹ. Hãng sử dụng dây dẫn từ nhà giới thiệu/ cáp hi-end nổi tiếp của Pháp, Absolue Créations để tối ưu chất lượng tín hiệu sản phẩm/ AC đầu vào đồng thời đảm bảo tránh gây nhiễu đến các linh kiện bên trong mạch máy. Việc chống nhiễu mạch máy còn được Atoll chăm chút đến từng linh kiện điển hình như hai tụ Mundorf thay vì để trần đã được hãng bọc lại cẩn thận trong 2 chiếc hộp kim dòng. Các dòng tụ nối tầng dùng trong Atoll cũng đều là sản phẩm/ hi-end như Mundord MKP, Vishay MKP…Atoll IN300 được ngoại hình tượng tư như việc ghép hai Âm ly tích quen lại với nhau trong cùng 1 vỏ máy. Mạch từ preamp đến power có cấu trúc vi sai cân bằng đối xứng hoàn toàn nhằm mẫu bỏ các lệch âm chéo. Mạch preamp của Atoll IN300 chạy chế độ Class A thuần, dùng hai chiết áp volume riêng cho 2 kênh, lọc bằng tụ bạc hiện đại cho phép tối đa tốt lượng âm thanh đầu ra, Đặc biệt cho độ động tín hiệu chất trước khi chuyển đến mạch cống suất. Mạch công suất của Âm ly Atoll IN300 chạy chế độ Class A-A/B, trong 10W công suât lần đầu/, máy sẽ hoạt động bias theo mạch Class A. Mỗi kênh của Ampli chạy tổng cộng 6 sò Mosfet cho công suất đầu ra đạt 150W/8ohm với hồi tiếp được đặt ở mức thấp tối thiểu giúp duy trì độ trung thực ở các dải tần và độ động trình diễn.