Dàn âm thanh tuyệt đẹp có thể không đắt tiền như bạn nghĩ

Trải nghiệm dàn âm thanh đỉnh cao

Dàn âm thanh tuyệt đẹp có thể không đắt tiền như quý bạn nghĩ. Thứ 2, thiết bị Hi-end audio nhằm truyền đạt sự thụ hưởng âm nhạc chứ không phải thêm vào các Đặc điểm phức tạp hay khó sử dụng. Thật vậy, hệ thống Hi-end thì rất dễ dùng hơn các hệ thống Mid-Fi (thiết bị diễn tả âm thanh với độ trung thực vừa phải) hiện bán đại trà ngoài thị trường. Chính vì vậy nguyên lý Hi-end là sản phẩm/ trừ các Đặc điểm vô dụng, thay vào đó Hi-end đầu tư hết vào chất lượng âm thanh.

Âm thanh Hi-end dành cho những người yêu nhạc chứ ko phải những tiếng động sinh ra bởi các phương tiện điện tử (âm thanh điện tử). Thứ ba, bất kể ai nếu yêu thích âm nhạc luôn đề cao giá trị của các sản phẩm âm nhạc chuẩn lượng cao. Nó ko cần đến những “lỗ tai vàng” (những người có kinh nghiệm và sành điệu trong lĩnh vực âm nhạc và sản phẩm tái hiện âm nhạc) để phân biệt hoặc – dở. Sự khác biệt giữa thành phần âm nhạc “vàng” và “xoàng” là thể hiện được tính hiện thực tức thời. Sự phản ứng (thích thú và trầm trồ, ngạc nhiên) ấn tượng của 1 người lần đầu tiên khi thưởng thức 1 hệ thống Hi-end thực thụ chính là cái mà mọi người vẫn ca ngợi âm thanh Hi-end. Một khi quý bạn có hứng thú với âm nhạc, quý khách sẽ hưởng thụ được nó chỉ bằng chính hệ thống Hi-end. Đó là sự giản đơn của Hi-end.

Cuối cùng, mục đích của âm thanh Hi-end là làm mất đi sự can thiệp của thành phần so với âm nhạc và người nghe hưởng thụ được âm nhạc ngay khi nó được phát ra, và ta biết rằng ta đã đạt được trạng thái cao nhất của sự truyền thông giữa người biểu diễn âm nhạc và người thưởng thức âm nhạc. Mục tiêu của Hi-end audio ko phải là thiết bị hoặc máy móc mà là âm nhạc. Tôn chỉ của Hi-end là chắc chắn rằng tín hiệu âm nhạc được xử lí ít bao nhiêu thì chất lượng âm nhạc tuyệt hay bấy nhiêu. Mạch điện tử, dây dẫn, chức năng điều chỉnh tone hay núm điều khiển và tất cả cấu hình hay thành phần phức tạp khác… đều có thể làm suy giảm hay sai lệch tín hiểu và ảnh hưởng đến hiệu quả thưởng thức âm nhạc.

Do đó quý khách ko cần sử dụng đến các sản phẩm khác như: “Equalizers”, “Spatial enhancers”, “Sub-harmonicsynthesizers”… những thiết bị như thế ko chỉ làm xao lãng bản chuẩn âm nhạc mà còn làm cho đường đi của tín hiệu “vòng vèo” không cần thiết giữa người thưởng thức và người biểu diễn, sản phẩm Hi-end hết tầm hóa khả năng trực tuyến hưởng thụ âm nhạc. Bớt đi là thêm vào (less is more), các bạn hãy nhớ kỹ điều này.