Dàn loa biểu diễn 1 triệu Euro của B&W

Dàn loa biểu diễn của B&O có giá 1 triệu

Một hộp đêm tại Barcelona mới đây đã biểu diễn nhạc DJ cộng dàn loa Sound System của B&W có công suất đến 120.000 Watt cộng giá trị trên 1 triệu Euro, trở chân tình điểm của tuổi teen ở thành phố này.
Nếu như trước đây, dịch vụ loa của nước Anh Bowers & Wilkins vốn chỉ nức tiếng với loại loa nghe nhạc gia đình và một số cặp loa phòng thu ngày giờ đây, danh tiếng của họ đã nổi như cồn trong nền công nghiệp âm thanh biểu diển, ngay sau lúc hệ thống âm thanh được cung ứng và lắp đặt theo đơn đặt hàng cho một hộp đêm ở Barcelona, Tây Ban Nha. Hệ thống âm thanh biểu diễn giỏi này được thiết kế và chế tác đặc thù, dành cho không gian trình diễn của hộp đêm có dàn loa lớn gồm phổ quát module nhỏ hợp thành. Bộ âm thanh này gồm 32 loa trầm, 32 loa trung trầm, 16 loa trung và 64 loa treble. phần nhiều cho công suất tối đa lên đến 120.000 Watt.
Custom-designed cabinets, drivers and speaker stacks come together lớn form a club sound system that boasts 32 bass drivers, 32 lower midrange drivers, 16 midrange drivers and 64 tweeters, complete with 120,000 watts of power. B&W cho biết, nếu hệ thống này được phát triển theo hướng thương nghiệp hóa thì trị giá của nó sở hữu thể lên tới một triệu Euro. Điều này lý giải tại sao bạn teen Barcelona lại xếp hàng dài để được vào nghe.
Laurence Dickie, người ngoại hình dòng loa đầu bảng Nautilus cũng tham dự thiết kế, định hình nên cấu trúc cho củ loa và cỗ áo loa của hệ thống này. Trước lúc dừng chân tại hộp đêm ở Barcelona, từ năm 2014 đến giờ, hệ thống loa của Laurence đã chu du khắp những lễ hội âm thanh của Anh và Tây Ban Nha, gây tiếng vang lớn.
Sound System được vững mạnh hoàn toàn theo kỹ thuật và lắp đặt trong nhà máy của B&W. những module loa của Sound System là một sự tổng hợp những kiểu dáng ở những cái loa khác nhau của hãng. đầu tiên là những cái tweeter màng kép tương tự như trên 600 Series có tác dụng giảm méo. thiết kế tweeter màng kép nâng cao chất lượng tái hiện, giảm thiểu rung động và với thể chơi có âm lượng tối đa tới 120 dB, tương đương có tiếng gầm của một động cơ phản lực. Tiếp đến là những củ loa trung nức danh FST được dệt bằng sợi Kevlar vàng, vừa bắt mắt, vừa hạn chế méo tiếng. Màng loa trung trầm và loa trầm (subwoofer) được tạo bằng sợi carbon sở hữu kết cấu siêu bền, cũng là một áp dụng trên hệ thống loa 800 Series. Sound System càng trở nên nổi hơn khi nó tham gia những sự kiện âm nhạc to như Resident Advisor, Red Bull Music Academy và phát triển thành “bệ phóng” cho những DJ hàng đầu thế giới như Daphni, Dixon, Maceo Plex và đặc biệt là ngôi sao John Talabot.

Những dàn loa trình diễn thường nhật (kể cả loại cao cấp) vẫn biểu diễn theo kiểu thổi bay áo sống của dân chơi mang những tiếng trầm đánh thẳng vào ngực, song thực ra, dải trầm kiểu này vẫn hơi đuối và èo uột, lùng bùng vì không được kiểm soát tốt. Và trên hết, âm thanh trình diễn kiểu này tương đối ồn ã, lộn xộn, mất đi phổ biến chi tiết và độ trong của bản nhạc, kể cả nhạc Techno hay Electric.
Ngược lại với mặt bằng chung, Sound System của B&W tái hiện dải trầm cực sâu, nhưng rất chắc, nảy, rất thích hợp mang nhạc dancing. B&W tự hào sở hữu khả năng kiểm soát dải trầm chặt, sắc nét ở khoảng tần số dưới 80 Hz, quãng âm thanh mà người nghe với thể cảm nhận được, nhưng hãn hữu lúc nghe thấy.
1 số DJ sư dụng đĩa than, một số dùng đĩa CD và 1 số khác thậm chí còn sử dụng cả những file MP3 để chơi nhạc trên hệ thống này. tuy nhiên, ngay cả sở hữu các file nhạc MP3 thì Sound System cũng trình diễn âm thanh đủ để khiến cho hàng ngàn khán kém chất lượng ngất ngây. Song rõ ràng, có các file nhạc chất lượng cao thì âm thanh của Sound System khôn xiết chi tiết, sống động sở hữu nguồn năng lượng vô tận. hy vọng một ngày ko xa, Sound System có thể “du lịch” đến Đông Nam Á và giới hạn lại tại Việt Nam để biểu diễn thứ âm thanh không tiền khoáng hậu của nó.