Đánh giá ampli tích hợp Audiolab 8300A: thiết kế gọn gàng, âm thanh ấn tượng trong tầm giá

Có thể chúng ta đã biết, có vẻ như trong thời gian gần đây các nhà phân phối thiết bị audio ngày càng trở nên “mát tay” hơn trong việc biến những sản phẩm truyền thống – vốn được định vị ở thị trường Hi-fi, ngày trở nên “Hi-end hóa” hơn.

Cho dù chất lượng âm thanh luôn là tiêu chí hàng đầu với bất kỳ ai audio nào trong việc quan tâm 1 chiếc amply ưng ý cho riêng mình, tuy nhiên có 1 thực tế là tự quyết mở hầu bao cuối cùng đôi khi lại bị ảnh hưởng rất lớn bởi cả đuối tố thẩm mĩ bên ngoài nữa. Hẳn rằng giữa 1 rừng những ứng viên sáng giá nhưng phần nhiều tương đương nhau về mặt khả năng thể hiện âm thanh, quý bạn sẽ khó có khả năng ngăn mình “xiêu lòng” bởi những chất liệu trang bị\ ngoại hình bắt mắt và hợp nhãn hơn.

Khi mà người dùnng đang dần trở nên ngán ngẩm với những “công thức” vỏ máy quen thuộc – với mặt tiền phía trước dù được chăm chút long lanh & hấp dẫn, nhưng chưa đủ sức để lấp đầy sự kém liền lạc của những mối ghép thiếu sang trọng với thành phần thép hạng thường phía sau, rất có thể quý bạn sẽ tìm lại được cảm nhận/ thích thú với 8300A.

Người nghe có tất cả 2 tùy chọn màu trên 8300A là đen và trắng, tất cả đều được nhà sản xuất nhuộm màu trên nền hợp kim nhôm duralumin nhám – vật liệu vốn chỉ thường thấy trên 1 số Amly và preamp tầm hi-end đổ lên. kết hợp với các đường cắt thẳng băng và nói ko với các đường nét bo tròn, không khó để mẫu Amply này lấy được thiện cảm từ người sử dụng với cảm nhận/ chính xác, cứng cáp và chắc chắn.

Tổng thể chiếc Âm ly này cho chúng tôi cảm giác về 1 thành phần mang phong cách hơi tiên tiến và tân thời 1 chút. đơn giản thấy rằng máy được làm khá mỏng, gọn gàng, ít chi tiết thừa, thậm chí mặt tiền phía trước cũng được tối giản hóa triệt tiêu và chỉ giữ lại vỏn vẹn ba cụm encoder điều khiển cùng với một màn hình OLED xanh hiển thị mọi Thông tin cần thiết.

Được phân phối với công suất đạt 115W cho mỗi kênh, Audiolab 8300A sử dụng tổng cộng 4 sò công suất cho mỗi kênh, đánh dưới dạng dual mono và được nuôi bởi hệ thống nguồn xuyến cao cấp cao, cùng với cụm tụ nguồn với tổng điện dung lên đến 63 000 uF. Tất cả những sở hữu này cho phép yếu tố/ có lẽ cung cấp đủ năng lượng tới các sò nhằm mang đến khả năng hoạt động với cao cấp khuếch đại tín hiệu tốt nhất trong khả năng có khả năng.

Và thực tế thì Audiolab ko nói suông, loại Amplifier chất lượng này cho hiệu năng lột tả rất đáng Lưu ý trong giai đoạn kiểm nghiệm test thử của chúng tôi. Với hệ thống tham chiếu áp dụng nguồn phát “gà nhà” Audiolab8300CD, dây loa Nordost Frey 2 cùng loa Castle Acoustics Knight năm, chúng tôi cho chạy rà thừ trong vòng hai ngày trước khi đi vào những bản nhạc test đầu tiên lấy từ CD Beethoven Great Piano Sonatas – Artur Rubinstein.

Thực hiện khá đúng với tiêu chí của 1 chiếc Amply tốt, 8300A cho tổng thể âm khá đĩnh đạc với âm trường stereo khá rộng rãi, rõ ràng và có thể bóc tách tốt.Vị trí các nhạc cụ khác nhau trong bản thu được thể hiện tương đối tổng quát và phù hợp/.

Tính transperent dường như được chiếc Ampli này tuân thủ một cách tuyệt đối. gần như giữ vững tonal balance luôn tự nhiên nhất có khả năngko thêm thắt màu mè, ko cố gắng pha trộn dấu ấn của riêng mình vào kết quả đầu ra, chỉ dễ dàng là khuếch đại các tín hiệu nhận được từ đầu vào và cố gắng tái hiện chính xác chúng trên hệ thống loa một cách tự nhiên nhất.

đơn giản bị cuốn hút vào tiếng piano đầy xúc của Artur Rubinstein, cho đến khi gần hết CD chúng tôi mới nhận rằng còn rất nhiều thứ khác phải làm. Chuyển qua 1 vài track nhạc đầm ấm hơn từ CD Same Trailer Different Park, 8300A vẫn biết cách dẫn dắt hệ thống lột tả khá ổn với phần vocal chính tình củm & ngọt ngào của Kacey Musgraves nhấn nhá trên nền instrumental phối hợp giữa cả trống, bass và cả electric ghi-ta.

Vẫn là sự chính xác tương đối tốt với các nhân tố được tách bạch và phân lớp khá chi tiết, dải bass được thiết lập/ đầy đặn, khỏe và dẫn dắt nhịp nền khá tốt cho cả ca khúc. Tổng thể âm thanh thiên về việc tạo lập và bóc tách các cụ thể trong bài hát, nhưng có vẻ như hơi thiếu một chút dynamic và truyền cảm cần có.

Vấn đề này diễn đạt chi tiết hơn bao giờ hết khi chúng tôi chuyển sang những model thử đòi hỏi hay hơn ở phần dải trầm, nổi bật là 2 track mở đầu trong CD La Luna – Sarah Brightman. Ngay từ những giây lần đầubài nhạc đã kéo người chơi vào 1 bộ nhớ sâu thẳm bằng loạt hòa thanh trầm lắng của synthesizer lót dưới nền vocal điểm xuyết vô cùng ma mị.

Với vị “thuốc thử” rất ưu thích này của chúng tôi, có vẻ như 8300A chưa thật sự có đủ nội lực để thiết lập/ lại được thứ bass sâu và có được độ động phổ biến để cho ra được thứ không gian âm nhạc với chiều sâu đúng như ý đồ của người mix, cũng như thể hiện được sự bùng nổ và phá vỡ khi bắt đầu vào track thứ 2có lẽ vì ấn tượng tổng thể ban đầu khá tốt của nó, chúng tôi đã mong đợi và đòi hỏi quá nhiều từ dòng Amly này mà quên đi mức giá khiêm tốn của nó.