Đánh giá bộ giải mã DAC Schiit Jotunheim Multibit

Jotunheim Multibit có giá 599$, hoặc ít hơn cho cấu hình delta-sigma. Đây là một ưu đãi tuyệt vời cho những người hay nghe nhạc bằng máy tính để bàn quan tâm đến việc đẩy mạnh từ một USB DAC như AudioQuest DragonFly.

Jotunheim đi kèm với hai đầu ra: đầu ra XLR balance và đầu ra unbalance 1/4 inch. Đầu vào XLR tăng từ 500 mW ở 600 ohms đến 7.5 W ở 16 ohms. Giắc cắm 3,5 mm cung cấp 175 mW ở 600 ohms lên đến 2,5 watt ở 16 ohms. Tổng độ méo sóng hài được trích dẫn ở mức <0,001% từ 20Hz đến 20kHz và SNR được đánh giá ở mức> 109 dB.

Jotunheim mang đến hai bản nâng cấp lớn so với Modi Schiit Stack ra mắt trước đó. Đầu tiên, như đã đề cập, có đầu ra cân bằng và sản lượng điện tăng đáng kể. Ngoài ra, nguồn cung cấp năng lượng của Jotunheim là máy biến áp 48VA với sáu giai đoạn điều chỉnh riêng biệt và khoảng 70.000 uF tổng điện dung của bộ lọc.

Trong khi thay thế chip DAC sigma delta-sigma ít tốn kém của Jotunheim là AK4490 xuất ra PCM lên đến 192/24, multibit độc quyền của Schiit được gọi là bộ lọc DSP được tối ưu hóa theo thời gian và tần số “Comboburrito”.

Jotunheim đều thể hiện dải cao và trung chi tiết, tách biệt rõ ràng, âm trường và hiệu suất bass mạnh mẽ. Âm thanh không bị biến dạng khi để âm lượng lớn hoặc chơi trong một thời gian dài.

Tuy có một chút tiếc nuối vì sản phẩm không có hỗ trợ cho DSD và MQA, nhưng những gì nó đã và đâng làm thì cực kì tốt. Vì vậy, Jotunheim là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tìm kiếm âm thanh máy tính để bàn chất lượng cao và bị hấp dẫn bởi công nghệ multibit của Schiit.