Đánh giá Bowers & Wilkins 702 S2: Sự kế thừa thành công từ Series 800 huyền thoại

702 S2 là loại loa cột hi-fi mang âm thanh dịu dàng, lịch lãm và cũng sẵn sàng bùng nổ đúng thời điểm nếu được phối cùng những đơn vị thích hợp.

Đánh giá ngoại hình loa cột 702 S2

Trong số model loa thuộc Series 700 thì 702 S2 là loại loa cao cấp nhất với thiết kế loa cột 3 đường tiếng, đồng thời thừa kế tweeter dạng module đặt trên nóc loa – điểm đặc trưng của các model loa thuộc Series 800. Nếu lấy mẫu CM Series trước đây làm tiêu chuẩn Series 700 nói chung và 702 S2 nói riêng đã vượt xa model này 1 khoảng cách dài về công nghệ và khả năng phô diễn.

Cải tiến lớn nhất mà 702 S2 có được chính là màng loa Continuum – vật liệu mới được update bởi chính B&W. so với Kevlar (loại vật liệu xuất hiện trên CM Series), Continuum được đánh giá là có khả năng thiết lập/ trung âm tự nhiên hơn, và chính xác hơn từ các bản ghi. đi cùng vớiloại vật liệu này cũng góp phần tăng sự lịch lãm cho tổng thể 702 S2 với gang màu bạc, thay cho màu vàng có phần cổ điển của Kevlar. Đáng chú ý là màng loa Continuum cũng là điểm nhấn ngoại hình của series 800 hiện tạiDo đó Series 700 đã được chia sẻ ngoại hình có phần cần thiết nhất từ series đầu bảng.

Ở 702 S2, hãng bày trí loa mid Continuum tại vị trí trên cùng, phía dưới là là 3 loa woofer Aerofoil. Tuy nhiên, riêng củ loa mid lại được đặt trong 1 buồng loa tách riêng – thêm một kỹ thuật tương tự sản phẩm loa Series 800. Nhờ vậy, dải trung phát ra từ củ loa này sẽ trở nên tổng quát hơn, không bị ảnh hưởng bởi các tác động đến từ thùng chứa các loa woofer. Theo B&W, tweeter Carbon Dome có đường kính 2,54 cm này được chế tạo riêng cho Series 700, có khả năng tạo lập dải treble vượt ngưỡng 47kHz, khiến nó trở thành model tweeter “non-diamond” (không làm từ kim cương) xuất sắc mà hãng chế tạo được. Đây cũng là 1 trong những lý do giúp Series 700 có giá giới thiệu tương đối dễ chịu, trong khi vẫn có chất lượng âm thanh vẫn bám khá sát với Series 800 nhất.

Trải nghiệm

Chúng tôi áp dụng hai seri Âm ly để trải nghiệm âm thanh của B&W 702 S2. Thứ nhất là Amly class D Rogue Audio Sphinx V2 công suất 100 watt/kênh. Tiếp đến là Amply đèn MastersounD Evo 300B công suất 24 watt/kênh. Nguồn phát là đầu CD Ayre CX 7eMP. Toàn bộ hệ thống dây nguồn, lọc điện và triệt nhiễu của Nordost.

Với Rogue Audio Sphinx V2 lột tả được đẳng cấp của cặp loa lớn cùng những uy lực ở dải trầm cũng như sân khấu âm nhạc rộng rãi. Tuy nhiên, có khả năng thấy rằng đôi loa này hơi “đói” công suất. Mặc dù mức công suất 100 watt/kênh cùng hệ số kiểm soát loa damping factor lên tới trên một.000 của Sphinx V2 là khá lý tưởng, song muốn cặp loa bung tỏa được hết khả năng tiềm tàng, có khả năng vẫn cần thê m công suất. đối với các thế hệ trước, 702 S2 có phong cách phô diễn tương đối khác, nương theo phong cách của model đầu bảng 800 series D3. Nếu như các thế hệ loa CM trước đây tái hiện âm thanh theo lối mạnh mẽ, khỏe khoắn và thiên về lực thì nay đã khác. 702 S2 có lối phô diễn êm ái, dịu vàng và tinh tế hơn nhiều.

Qua những tác phẩm phẩm cổ điển lãng mạn như loạt violin sonata của Bach, piano nocturnes của Chopin, hệ thống tái hiện được bộ nhớ âm nhạc khá rộng và chặt chẽ mặc dù chỉ là những tác phẩm solo với nhạc cụ cổ điển. Tiếng piano trung thực với những nốt trầm sâu lắng, có hồn, nốt cao thanh thoát với độ ngân vang vừa đủ. Nhạc cụ violin cũng được tái hiện tương đối trung thực với độ ấm, ngọt của tiếng đàn. Tuy nhiên, những nốt cao của violin vẫn không đạt tới tới sự mềm mại, tơi dịu – thường chỉ thấy trên những hệ thống hi-end thật tốt. Âm thanh tổng thể tươi sáng, tổng quát.

Sau khi nghe một loạt ca khúc classic jazz, classic pop với những giọng ca “vàng” như Tony Bennett, Tom Jones, Andy Williams hay Dinah Washington, Julie London, The Carpenters… tôi có cảm xúc như 702 S2 có thiên hướng tái tạo giọng nữ tốt hơn giọng nam. có lẽ xuất phát từ chất âm thanh thoát, nhẹ nhàng vốn có của đôi loa này. Giọng hát của ca sỹ được định hình tốt trong bộ nhớ sân khấu ba chiều cùng sự định vị chính xác của bộ nhạc cụ trong ban nhạc. Điều này hẳn ko khó với một cặp loa lớn như 702 S2, song nó góp phần tạo nên trải nghiệm thú vị trong quá trình thưởng thức.

Chuyển qua Ampli đèn MastersounD áp dụng 4 bóng 300B, trung âm có phần dày dặn, ấm áp hơn song dải trầm lại lỏng hơn, không có độ chắc gọn như Sphinx V2 lột tảcó khả năng phối ghép 702 S2 với Amly đèn chỉ dành cho một số người ám ảnh về trung âm – giọng hát. Nếu yêu thích nhạc đa mẫu mã, cần phối 702 S2 với 1 chiếc Âm ly bán dẫn công suất lớn. Và nếu có khả năng, tốt nhất là 1 pre-power Amplifier mạnh mẽ. Sự mạnh mẽ của 1 hệ thống khuếch đại Vì vậy sẽ thổi luồng sinh khí mới vào cặp loa có lối phô diễn êm và mượt, lịch lãm như 702 S2. Như một dạng của thuyết âm – dương, kiểu kết hợp này sẽ mang đến trải nghiệm âm nhạc hài hòa, cân đối.

Thông tin kỹ thuật

Củ loa: một tweeter Carbon Dome hai,54 cm;

1 midrange màng Continuum 15,24 cm;

ba woofer Aerofoil 16,51 cm.

Công suất đáp ứng: 30W – 300W

Dải tần: 45Hz – 28kHz

Độ nhạy loa: 90dB

Trở kháng loa: 8 ohm

Kích thước (C x R x S): 99,4 x 20 x 33,7 (cm)

Trọng lượng: 29,5 kg