Đánh giá chất loa Pháp Focal Aria 926

Focal Aria 926 ($ 3,299 mỗi cặp) – là loa sàn nhỏ nhất trong dòng Aria, nằm giữa các dòng loa Chorus và Kanta. Dòng Aria bao gồm ba loa sàn, một loa bookshelf, một kênh trung tâm và loa âm thanh vòm treo tường. Focal cho biết, Aria 926 rất lý tưởng cho các phòng có diện tích từ 215 feet vuông với vị trí nghe 10 feet từ loa.

Loa Aria 926 có vách ngăn phía trước được bọc da, hai bass driver hình nón 6,5 inch song song, một midrange driver hình nón 6,5 inch và loa tweeter bằng nhôm hợp kim nhôm TNF 1 inch với ống dẫn sóng. Các tweeter mượn các yếu tố thiết kế từ các tweeter beryllium được tìm thấy trong các dòng Sopra và Utopia của Focal, nhưng với giá cả phải chăng hơn nhiều. Loa có thiết kế cổng kép với cổng trước cho tác động âm trầm nhiều hơn và cổng dưới để tăng thêm độ sâu âm trầm.

Trong lịch sử, Focal đã sử dụng nhiều loại vật liệu trong cấu hình bánh sandwich cho màng loa của họ. Công ty tin rằng sự kết hợp của các vật liệu có khả năng tốt hơn để đạt được ba tiêu chí thiết yếu mà họ cho là cần thiết để nhận ra độ trung thực tối đa từ màng loa so với bất kỳ vật liệu đơn lẻ nào. Ba tiêu chí đó là khối lượng thấp, cấu trúc rất cứng và giảm xóc rất tốt cho âm thanh không bị đổi màu. Đối với dòng sản phẩm Aria, Focal tìm kiếm một vật liệu có thể gia công thay vì quy trình dệt thủ công đòi hỏi nhiều công sức cần thiết cho màng chắn bánh sandwich “W” của họ được tìm thấy trong các dòng Sopra và Utopia đắt tiền hơn. Focal đã cấp bằng sáng chế cho cái mà họ gọi là bánh sandwich “F”, có một lớp sợi thủy tinh mỏng ở cả hai mặt của lõi lanh. Sự kết hợp ba lớp vật liệu này có giá cả phải chăng hơn để sản xuất. Focal tuyên bố rằng màng chắn bánh sandwich “F” đạt được sự kết hợp tốt nhất của kết quả cho ba tiêu chí ở mức giá đưa ra.

Sản phẩm có độ trong suốt và độ chính xác âm cao đến nỗi dường như âm thanh không phát ra từ loa, mà là chính căn phòng. Các nốt cao được phát âm rõ ràng và chi tiết mà không có âm thanh gay gắt. Tiếng bass mạnh mẽ, chặt chẽ và được kiểm soát. Âm thanh hòa trộn hoàn hảo với các loa khác trong phòng để tạo ra trường âm thanh ba chiều gắn kết. Chính vì vậy, Focal Aria 926 sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong số các loa trong tầm giá của chúng và thậm chí cao hơn một chút.