Đánh giá chiếc loa bluetooth UE Boom 2

Nhận xét loa bluetooth UE Boom 2: âm sắc vẹn toàn

UE Boom 2 là thế hệ tiếp theo của dòng loa bluetooth của hãng âm thanh Ultimate Ears (Mỹ) được xem khá cao về thiết kế và chuẩn âm.Nhận xét loa bluetooth UE Boom 2: âm sắc vẹn toàn ảnh 1UE Boom hai đã giới thiệu/ từ cuối 5 2015 và mới đây được sản xuất hàng công ty tại thị trường Việt Nam thông qua nhà giới thiệu/ Future Link.

UE Boom 2

UE Boom 2 nổi bật ngay từ phong cách đóng hộp hình trụ tròn đứng, khá lớn và in đầy đủ các thông tin của loa. Bên trong, ta sẽ chỉ có bộ phụ kiện là dây cáp kết nối microUSB và adapter sạc bao gồm/ các đầu cắm khác nhau để thích hợp với tiêu tốt điện của nhiều quốc gia trên thế giới.UE Boom hai sở hữu thiết kế đẹp với logo + / – được làm rất lớn, đây cũng là cụm phím âm lượng của loa.UE Boom 2 ở cái nhìn đầu tiên sẽ ít nhiều gợi cho người dùng 1 cái nhìn hợp thuộc bởi phong cách bề ngoài khá giống hệt các sản phẩm/ loa đến từ hãng âm thanh JBL như: Charge 3 và Flip ba… Rõ ràng, tổng thể chiếc loa là hình trụ tròn đứng với màng loa bao quanh gần 90% diện tích và khu vực còn lại là lớp cao su dày. Cách bề ngoài này giúp UE có khả năng kháng nước tiêu tốt IPX7 – tức người sử dụng có thể thả rơi loa xuống nước ở độ sâu một mét trong vòng 30 phút mà ko gặp phải hư hỏng nào.UE Boom hai với lớp cao su dày và màng loa được làm từ vải bện chặt đem tới khả năng kháng nước tuyệt hay.

Cạnh bên của loa là nơi đặt phím nguồn và phím Bluetooth – cách bề ngoài này ko đẹp, ko dễ dàng để “dân” nghe làm quen trong lần đầu dùng nếu “không đọc kĩ hướng dẫn dùng trước khi dùng”.Cạnh còn lại của UE Boom hai là nơi đặt cổng microUSB và giắc cắm tai nghe – cả 2 đều được che đậy kĩ lưỡng bởi miếng cao su dày. Mặt khác, loa còn bao gồm/ 1 chiếc móc kim loại để người nghe treo lên trong quá trình dùng.Bên trong loa, hãng ra mắt đã nâng cấp khả năng chạy nhạc tốt lượng cao trên UE Boom 2 thông qua việc tích quen hai driver chủ động 45mm kèm theo đó là hai bộ bức xạ thụ động nhằm tạo nên âm bass tốt hơn. Âm lượng của loa theo lý thuyết cho độ lớn lên đến 90dB và dải tần âm thanh kéo dài từ 90 Hz đến 20 kHz.Trải nghiệm thực tế cho thấy UE Boom hai quả thật là 1 chiếc loa bluetooth chất lượng trong tầm giá khoảng 4 triệu đồng. Mệt tố đầu tiên là âm lượng loa rất to, khi kết ghép với một nguồn phát chuẩn, âm nhạc cho ra từ UE Boom hai đủ sức thỏa mãn người dùng trong một môi trường ồn ào như hát karaoke, hội họp, dã ngoại ngoài trời. Đặc biệt, người nghe có khả năng phối ghép nhiều loa UE Boom hai lại với nhau cho cùng một nguồn phát để có được 1 hệ thống chạy nhạc chuẩn lượng stereo, âm lượng lớn hơn phục vụ cho những nơi có diện tích lớn.chất âm của UE Boom 2 có thể Đánh giá sơ bộ là cân bằng, âm thanh rất chuẩn ít Nhất là đối với 1 chiếc loa Bluetooth tầm giá dưới 4 triệu và đáp ứng đơn giản nhu cầu nghe tạp nhiều thể dòng âm nhạc. Âm trung là khu vực là Boom hai lột tả chất nhất, giọng hát của ca sĩ đủ độ ngọt quan trọng và khi lên cao khá sạch và độ chi tiết cao. Âm Bass đánh thiên về dạng punchy tập trung nhiều ở sub và mid bass nên những bài hát rock, edm sẽ cho ra âm bass hơi “cụt” và đầm ko tạo được giảm giác “sướng tai” mặc dù tốt âm giữ lại là rất chuẩn.1 vấn đề nhỏ mà UE Boom hai gặp phải là khi bật mức âm lượng max, âm thanh phát ra thường dễ gặp hiện tượng “xé tiếng”, vì thế trong quá trình sử dụng nên điều khiển âm lượng ở mức 80% là đủ.

Phần mềm Boom vượt bậc với giao diện đơn giản, dễ dùng và cho phép “dân” nghe tự cân chỉnh âm thanh của loa.Hãng sản xuất Ultimate Ears cũng ngoại hình 1 ứng dụng di động Boom (hai thế hệ/ dành cho HDH Android và iOS) giúp người sử dụng max hóa việc dùng loa. Lần đầu/ là bộ chỉnh âm Equalizer chuyên dụng giúp người sử dụng có khả năng tự cân bằng âm thanh mà loa phát ra theo ý thích cá nhân. Tiếp theo là cơ chế Alarm khá thú vị khi “biến” chiếc Boom hai thành 1 đồng hồ báo thức, chắc chắn khi dùng là khó ai có thể ngủ tiếp được.Với mức giá phân phối chính hãng ở VN là 3.990.000 đồng, UE Boom 2 là 1 chiếc loa điện thoại xứng đáng với số tiền bỏ ra khi sở hữu thiết kế trẻ trung, thời lượng dùng pin lâu dài và tốt âm chuẩn. Tuy nhiên, Boom hai ít nhiều sẽ gặp khó khăn bởi sự cạnh tranh đến từ các mẫu loa mang thương hiệu JBL, chẳng hạn như loại Charge 3 (3,9 triệu đồng) cho chuẩn lượng âm thanh tương đương nhưng nhãn hiệu được người dùng thân hợp và ưa chuộng hơn hay mẫu Flip 4 với giá bán rẻ hơn khá nhiều (2,7 triệu đồng) nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của “dân” nghe phổ thông.