Đánh giá chiếc tai nghe quý phái Harman Kardon SOHO

Đánh giá tai nghe Harman Kardon SOHO: quý phái và giàu kinh nghiệm

Đánh giá CHUNG
Harman Kardon SOHO là chiếc tai nghe có thiết kế xuất sắc, song phụ kiện chưa thực sự hoàn hảo và chất âm cũng dừng lại ở mức dễ nghe, mang tính giải trí cao.

Lơi ích
bề ngoài đẹp, tinh vi,
Cấu trúc thông minh, quý phái
Hộp cứng bao gồm đảm bảo

điểm yếu
Chất âm chưa ấn tượng trong tầm giá
Hộp cứng bao gồm hơi khó sử dụng
Dây tín hiệu hơi mỏng manh

GIÁ tham khảo
3,750,000 VNĐ

ĐIỂM
8/10 điểm
Như đã nói ở phần trước, SOHO là 1 trong các chiếc tai nghe điện thoại có ngoại hình tốt nhất hiện nay, cho dù nó đã được bán ra cách đây vài 5. Nhưng nó vẫn không thực sự “nổi tiếng” bởi một vài lý do sau đây: Harman Kardon bán kèm một hộp đựng bằng nhựa cứng khá đẹp và đảm bảo. Ban đầu tôi cũng rất thích thú với điều này bởi hiếm có chiếc tai nghe này được trang bị\ tốt Do đó ở trong phân khúc trung cấp, thường chỉ túi vải mềm. Nhà bán ra đã khá tiết kiệm khi không trang bị\ khóa, mà áp dụng bản lề cứng hơn thông thường 1 chút. Chính bởi vậy mà việc mở hộp này ra ko thể thực hiện bằng một tay, và khi đóng lại thì thường miệng gập lại khá mạnh, tạo tiếng ồn hoặc Chú ý như thể bị va đập (dù thực ra phần trong đã được lót vải mềm cẩn thận để ko gây trầy xước tai nghe).

Harman Kardon Soho

Điều đáng nói hơn là Harman Kardon ngoại hình hộp này có kích thước rất gọn gàng, chỉ như 1 quyển sách thông thường. Vậy nên nội thất phần trong cũng được họ bố trí tổng quát, và có phần hơi khắt khe. Người mới sử dụng thường rất lúng túng để đặt tai nghe vào vừa khít trong hộp này. Sau vài ngày áp dụng, tôi tìm ra cách dễ nhất để đưa tai nghe vào trong hộp. Song cũng thường mất khoảng 1 phút trở lên để mọi thứ trở nên gọn gàng, khá tốn thời gian. Chính bởi vậy mà nếu ko phải định cắt hẳn đi thì tôi đeo luôn chiếc tai nghe này trên cổ để tiết kiệm thời gian. Ngoài việc dây có phần hơi mảnh, không bọc vải chống cắt thì sử dụng SOHO ko cần quá nâng niu trong quá trình áp dụng. Phần khung nhôm có khả năng đàn hồi khá tốt. Các khớp xoay lật cũng tỏ ra mượt mà, chắc chắn chứ ko hề lỏng lẻo. Đệm tai có thể tháo rời để vệ sinh hay thay mới đơn giản. Chỉ duy nhất phần da bọc đệm đầu có cảm xúc hơi mỏng, song nếu áp dụng hộp đựng thì đây ko phải vấn đề đáng lo lắng.
Harman Kardon đã bán kèm hai dây tín hiệu, một dây có micro và bộ điều khiển nhạc, còn dây khác thì không. Nếu trong quá trình sử dụng có bị đứt dây thì hoàn toàn có khả năng thay thế lẫn nhau. Tuy nhiên, hơi đáng tiếc rằng dây này chỉ có độ dài khoảng một,2 mét, nên có khả năng sẽ hơi ngắn khi dùng với máy tính để bàn đặt xa. micro bao gồm không thật sự xuất sắc, nhưng cũng không thể chê bai, có lẽ chủ yếu do khoảng cách từ mic đến miệng người chơi hơi xa.Việc sử dụng bề ngoài on-ear đồng nghĩa với SOHO hầu như ko có khả năng cách âm. Vậy nên nếu có sủ dụng ở nơi ồn ào thì cách duy nhất là nâng thêm âm lượng lớn hơn. Tuy nhiên, tôi ko khuyến khích việc này bởi dễ làm giảm thính lực. một đề nên xem xéphân tích trước khi mua SOHO đó chính là lực ép của tai nghe lên thành đầu khá nhẹ. Điều này đồng nghĩa với việc cảm nhận/ đeo của tai nghe này khá thoải mái. Dù ko đến nỗi dễ tuột, nhưng nếu vận động mạnh như chạy nhảy thì nó khó có thể bám chắc trên đầu như Marshall Major II mà chúng tôi mới Nhận xét cách đây ko lâu.
Tôi chọn đối thủ để so sánh với SOHO là chiếc Beyerdynamic T51p, 1 trong số chiếc tai nghe điện thoại được đánh giá cao nhất trong vài 5 qua. Và khá may mắn là hai mẫu hàng này có chất âm khá tương đồng với nhau ở dải bass. Cả hai đều chia sẻ lực đánh tương đối tốt, ko quá bạo lực, khá ấm áp, nhưng SOHO ko xuống được khá sâu, thiếu cảm nhận/ đầy đặn. Trong vài 5 gần đây, tôi chưa nghe được chiếc tai nghe nào của Harman Kardon có dải bass thật sự tốt, điều này trái ngược đối với cảm thấy chung về loa điện thoại của họ. Dải trung âm của SOHO lại là một câu chuyện khác. Cho dù nghe kỹ, tôi cũng không tìm thấy chỗ nào có cảm xúc mất tự nhiên. Mọi thứ đều khá trong trẻo, dù khá tối tăm. Dải treble cũng rất khá nhưng lại tạo cảm nhận/ hơi tâng bốc một chút để tạo cảm xúc rõ ràng và thoáng hơn. Và dễ đoán được 1 chiếc tai nghe on-ear nhỏ như SOHO khó có khả năng đem đến âm trường rộng rãi. Tuy rằng tính kỹ thuật chưa thật sự cao, nhưng tôi có nhận được nhiều lời khen của người nghe về tính thực tế khi áp dụng SOHO. Chất âm của nó nhìn chung khá nhẹ nhàng, thư thái giúp cho mọi người không cảm nhận nặng đầu hoặc đuối mỏi dù sử dụng da dạng giờ liền. Và nó phù hợp với nhiều nguồn nhạc phổ thông thường dùng nhạc MP3 128Kbps, hay các nguồn phát cơ bản như smartphone. Vocal, jazz, classic rock và một số dòng nhạc nhẹ nhàng khác là sở trường của chiếc tai nghe này.