Đánh giá đầu CD NAD C 565BEE

Đầu CD NAD C 565BEE được đánh giá ở đây không chỉ đơn thuần là việc bạn chạy đĩa CD. Đó là giấc mơ của một người đam mê hai kênh trở thành sự thật với giá cả rất phải chăng: Chính xác là 799$. Nhìn thoáng qua, C 565BEE trông giống như công cụ quay đĩa điển hình từ một trong những tốt nhất trong ngành, NAD. Nó có kích thước tương đương nhau, với chiều rộng 8 inch và chiều cao 3/4 inch và sâu 11/1/4 inch, như các máy nghe nhạc CD NAD khác. Tuy nhiên, một khi bạn vượt qua được những điểm tương đồng về thể chất, sự khác biệt giữa các đầu phát CD khác của C 565BEE và NAD như là đêm và ngày vậy.

Đúng vậy, C 565BEE không chỉ đơn giản là quay đĩa CD yêu thích của bạn, nó còn có thể phát các tệp MP3 lên tới 320kbs / VBR từ một thiết bị bộ nhớ trạng thái rắn như ổ đĩa flash hoặc thẻ nhớ, nhờ vào bộ DAC bên trong của nó của Wolfson . Wolfson DAC bên trong là thiết lập DAC 24/192 trong cấu hình Vi sai kép. Wolfson DAC kết hợp với Bộ chuyển đổi tốc độ mẫu riêng của NAD có nghĩa là các đĩa CD thông thường (được lấy mẫu ở mức 44,1kHz) cũng như các định dạng nhạc khác, được ghép lại thành 96kHz hoặc thậm chí 192kHz, tạo ra dạng sóng mượt mà hơn trước khi gửi tín hiệu tới preamp hoặc bộ xử lý của bạn. Tuy nhiên, trong khi Bộ chuyển đổi tốc độ mẫu và Wolfson DAC bên trong là đủ, NAD sẽ tiến thêm một bước bằng cách sử dụng các bộ lọc kỹ thuật số chất lượng cao hơn có tính năng điều khiển cuộn có thể lựa chọn để cho phép người tiêu dùng điều chỉnh tốt hơn âm thanh của C 565BEE theo ý thích của họ.

Thoát khỏi tốc độ mẫu và thông số kỹ thuật trong một phút, những gì làm cho C 565BEE khác biệt so với các máy nghe nhạc CD khác trong lớp và hơn thế nữa. Trong nhiều năm, đỉnh cao của kỹ thuật số, phát lại hai kênh là một phương thức vận chuyển riêng biệt cung cấp một bộ DAC độc lập cho kỹ thuật số tốt nhất phải cung cấp. Chắc chắn, những người chơi CD đã có một số loại DAC trong chúng kể từ khi mới xuất hiện của CD nhưng nhiều người đam mê biết rằng để có kết quả tốt nhất, bạn thực sự nên sử dụng một bộ DAC ngoài luồng. Lợi ích của một bộ xử lý ngoại vi là bạn có khả năng kết nối nhiều thành phần vào nó, cho phép nó phục vụ nhiều mục đích khác nhau vì nó mang lại hiệu suất và giá trị cao hơn so với hoạt động của đầu CD độc lập.

Phía sau C 565BEE có khá nhiều tùy chọn kết nối hơn so với những gì bạn thường thấy khi chạy máy nghe đĩa CD. Rõ ràng, có đầu ra âm thanh analog cũng như đầu ra âm thanh kỹ thuật số, cả quang và đồng trục, cho phép bạn sử dụng C 565BEE làm phương tiện vận chuyển nếu bạn muốn, mặc dù tôi nghĩ rằng điều đó sẽ đánh bại mục đích mua C 565BEE. Ngoài ra còn có đầu vào RS-232 cũng như bộ kích hoạt 12 volt, đầu vào hồng ngoại và dây nguồn có thể tháo rời có sẵn trên bảng điều khiển phía sau của C 565BEE.

Vì vậy, với rất nhiều điều đang diễn ra đằng sau hậu trường, tất cả các điều khiển cứng trên khuôn mặt của C 565BEE bắt đầu có ý nghĩa hơn, vì vậy chúng ta hãy tập trung trở lại phía trước. Để bắt đầu, C 565BEE có khay CD mỏng nhưng truyền thống, nằm ở bên trái của thiết bị. Bên cạnh khay là màn hình C 565BEE, có thể hiển thị nhiều thứ khác nhau từ số lượng bản nhạc và thời lượng đến siêu dữ liệu album (khi có sẵn) và tốc độ mẫu, v.v. Ồ, và nó rất lớn và rất rõ ràng, giúp dễ dàng thay đổi theo dõi và biết những gì đang phát từ khắp phòng trước khi bài hát bắt đầu. Bên dưới màn hình của C 565BEE là một loạt các điều khiển thủ công bắt đầu bằng dừng / mở, nguồn, SRC, ngẫu nhiên, lặp lại, hiển thị và quét. Phát / tạm dừng, theo dõi tiến và lùi được xử lý bằng một núm loại nằm ngay bên phải màn hình hiển thị. Nhấn một lần để chơi, lần khác để tạm dừng.

Ngay cả với các bộ xử lý nội bộ C 565BEE làm tất cả những gì họ có thể làm cho âm thanh mỏng hơn, khắc nghiệt hơn ở các thái cực và làm phẳng âm trầm. Thử khởi chạy iTunes và kết nối “Assassin” có độ phân giải 256kbps, âm thanh đem đến sự khác biệt hoàn toàn, chất lượng âm thanh gần với CD hơn. Một lần nữa, C 565BEE đã chứng tỏ là một người vận hành mượt mà với sự cân bằng giữa âm trầm, âm trung và âm cao rất thú vị. Không khí, sự phân rã và không gian trở lại cũng như âm trường, nhưng quan trọng hơn là động lực đã trở lại. Cho C 565BEE thêm một chút để kiểm tra và nghe nhạc nền Avatar (Atlantic) của James Horner trong định dạng lossless của Apple thông qua iTunes. Kích thước của màn trình diễn hoàn toàn ma quái. Độ rộng của âm trường là âm thanh vòm không biên giới. Tiếng treble nhanh nhẹn và ngọt ngào với độ khắc nghiệt bằng không. Âm bass thực sự là một phần của bữa tiệc và có thể xuống thấp hơn nhiều so với lần nghe thử đầu tiên.

Nhìn chung, bất kể bạn đã chơi gì, C 565BEE tỏ ra là một người chơi có khả năng sở hữu phong thái điềm tĩnh, nhẹ nhàng, không bao giờ tiến lên hoặc hung hăng ngay cả khi bị đẩy. Mức độ chi tiết của C 565BEE có thể tái tạo không giống với bất kỳ điều gì bạn đã gặp ở mức giá này và hơn thế nữa.