Đánh giá đầu phát kiêm ampli T+A R 1000 E: Hi-end đa năng đa tài

T+A từ trước tới bây giờ luôn là 1 tên tuổi được nhiều người biết đến trong làng thiết bị hi-end audio cao cấp, nhưng liệu danh tiếng của họ có đủ sức xóa nhòa đi những định kiến không mấy tích cực về khả năng và chất lượng trình diễn của các sản phẩm hỗ trợ đa năng như R 1000 E, so với cả 1 hệ thống lớn với các phối ghép phức tạp hơn ?

Khi “nhồi nhét” cũng cần có tính nghệ thuật !

Thành thật mà nói thì trước khi được tiếp xúc trực tiếp với R 1000 E, chúng tôi gặp khá ít những sản phẩm được xây dựng trên cùng mô hình “tích hợp tất cả trong một” khác – ở cùng tầm giá và đẳng cấp như nhân tố này của T+A.

chúng ta sẽ có thể bắt gặp rất nhiều những mẫu hàng tương tự ở phân khúc Hi-fi, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng ở phân khúc Hi-end – nơi mà cả người dùng lẫn các nhà xuất ra thường bị chi phối và ảnh hưởng ko nhỏ bởi một thứ định kiến tồn tại từ lâu năm nay: ưu tiên xây dựng hệ thống từ việc phối ghép các bộ phận đơn lẻ, thay vì chọn 1 giải pháp hỗ trợ duy nhất. Đặt trong hoàn cảnh này, chúng tôi có phần thán phục hãng T+A bởi tư duy khá mới và dũng cảm của mình dám là những người lần đầu phá  định kiến này.

so với lần lần đầu được tiếp xúc với T+A thông qua chiếc DAC8 DSD, R 1000 E không gặp nhiều khó khăn để toát lên được ngoại hình đặc trưng vốn đã thành nhãn hiệu của mình.

Dễ thấy rằng thay vì riêng biệt thành 1 phần nổi trội riêng, toàn bộ phần mặt trước của máy được bề ngoài phần nhiều liền mạch với các phần vỏ khác, hợp tác với các cạnh phía trước được bo tròn mạch để tạo cảm giác thon và gọn gàng hơn khi nhìn từ trực diện.

Tuy nhiên có vẻ như ý đồ “đánh lừa thị giác” này chỉ có hiệu quả cao với thế hệ màu đen, trong khi đó với phiên bản màu trắng bạc mà chúng tôi đang có tại test lab thì phần khớp nối giữa hai mảnh vỏ trở nên hơi lộ và có khả năng nhìn rõ khi Chú ý.

áp dụng lợi thế về kích thước của mặt trước, chất liệu được sở hữu một màn hình cỡ lớn với độ phân giải cao ở chính giữa, cho phép lượng Thông số có thể hiển thị là khá nhiều, thậm chí là đủ để các bạn hoàn toàn có thể duyệt và mua các file nhạc trên hệ thống NAS hay HDD gắn ngoài rất dễ dàng ngay bằng màn hình này với giao diện khá trực quan của máy. Ngoài ra, đây cũng là vị trí “không thể tuyệt cú mèo hơn” để giấu kín 1 cách khéo léo khay đĩa CD phía dưới.

Và dường như chỉ mỗi màn hình và khay đĩa thôi là chưa đủ, nên T+A còn đem lên đây 1 hệ thống phím bấm khá … Chi chít. Đó là một điều rất tốt nếu như hãng mong rằng việc này giúp người chơi tiện lợi hơn khi có thể điều khiển gần như toàn bộ các chức năng ngay trên máy mà không cần động đến Remote Control.

Tuy nhiên, khá đáng tiếc là cho đến thời điểm hiện tại thì Ưu điểm này của máy chưa thực sự trọn vẹn, thậm chí đôi khi gây ra 1 chút phiền toái với chúng tôi. một ví dụ rất dễ dàng là quý bạn hoàn toàn không thể nhập mật khẩu Wifi cho R 1000 E khi ko có điều chỉnh ở bên cạnh, trong khi lẽ ra vấn đề có khả năng Giải quyết gọn gàng bằng 1 bảng chữ cái hiển thị trên chính màn hình cỡ lớn của máy + cụm phím điều hướng đã sẵn có.

Trở lại với Ưu thế được đề nghị nhất của R 1000 E – tính đa năng, để quý vị đọc dễ mường tượng thì dưới Đó là danh sách lược gọn nhất những thứ mà quý khách có khả năng áp dụng để thay đổi với chức năng hoàn toàn tương đương:

  • Đầu phát CD
  • DSD DAC cao cấp cho PC/CD Transport
  • Bluetooth Streaming tích hợp AptX
  • Đầu thu FM/DAB cao cấp cao
  • Hi-Res Network Player
  • Hi-Res Network Server
  • Đầu chơi nhạc online streaming từ các dịch vụ trả phí
  • Preamp bổ sung/ tích hợp đường vào Phono
  • Amplifier khuếch đại công suất 180W x hai

May mắn thay, dù sở hữu khối lượng ưu dụng lớn, nhưng hãng bán ra đã biết chọn và giảm bớt lượng cổng giao tiếp ở phía sau xuống mức tối ưu nhất với ba đường analog Out và ba đường Analog in, còn lại tập trung vào các phối ghép/ digital tiêu chuẩn như USB và SPDIF dưới cả 2 dạng Coaxial/Optical. Với nhu cầu mở rộng và update nguồn phát về sau này thì số lượng cổng này là rất đầy đủ, thậm chí là có phần hơi dư dả với phần lớn “dân” nghe hiện nay.

Âm thanh

Dù là một mẫu hàng hỗ trợ, nhưng T+A đã cho thấy sự nghiêm túc và đầu tư khá mạnh về nền tảng phần cứng cho đứa con cưng mới của mình khi áp dụng toàn bộ tầng công suất và module DAC 32-bit double-mono differential converter lừng danh từ 2 người anh em MP 1000 E/ PA 1000 E, hợp tác với việc áp dụng giải pháp giảm bớt công suất đầu ra để có khả năng thu gọn hệ thống này xuống đủ nhỏ để “nhồi” vào không gian chật hẹp phía trong R 1000 E.

Với đơn vị là Triangle Genese Quartet – vốn được đề xuất với khả năng phản ánh khá thực tế/ nguồn phát, R 1000 E không gặp nhiều khó khăn trong việc thể hiện đầy đủ phẩm chất của mình với chất tiếng rộng rãi, thoáng đãng và có độ bóc tách cụ thể rất tốt. Bộ cặp dường như tỏa sáng thực sự nhờ những bản solo đầy cảm nhận/ do violinist tài năng Itzhak Perlman diễn tả với dải cao trong vắt, dày, mịn và rất thoải mái chứ ko hề cho cảm nhận/ đuối tai.

ko chỉ vậy, R 1000 E cũng tỏ ra rất “được việc” với cả những thể loại nhạc cao cấp hơn và cần nhiều hơn tới vai trò của dải trầm. Với công suất lên đến 180W mỗi kênh, yếu tố/ từ T+A hoàn toàn không gặp nhiều khó khăn với những cú đánh bass khá khỏe, chắc nhịp, có độ sâu và cho khả năng kiểm soát về lượng rất tốt. Từ những bản phối pop mang nhiều màu electronic tân tiến cho tới cả những bản giao hưởng với số lượng nhạc cụ lớn, Âm li vẫn cho khả năng giữ nền nhạc cực kì chắc, độ động cao và cho khả năng sắp xếp vị trí khá chính xác.

Và sẽ thật thiếu sót nếu như ko nhắc tới chất lượng kết nối ổn định của R 1000 E. “Nhờ ơn” 2 anten rời được sở hữu phía sau máy, phối ghép/ Bluetooh trong quá trình sử dụng rất ổn định và thậm chí còn chưa 1 lần xảy ra tình trạng đứt kết nối tạm thời, dù rằng testlab của chúng tôi khá rộng và có cả tường ngăn.