Đánh giá hệ thống All-in-one Naim Uniti Nova

Ngày nay, với không gian sống nhỏ hơn, việc lắp một hệ thống âm thanh đầy đủ được tạo thành từ một số thành phần riêng biệt và hệ thống loa đa kênh sẽ khó khăn hơn. Dòng máy nghe nhạc Uniti của Naim đại diện cho câu trả lời của công ty đối với những mong muốn về một sản phẩm đa năng tái tạo âm nhạc chất lượng cao.

Naim Uniti Nova là trình phát cao cấp của dòng Uniti, trên 2 dòng Uniti Star và Uniti Ato, với máy chủ đĩa cứng Uniti Core tùy chọn bổ trợ. Tất cả sản phẩm trong đội hình Uniti có thể được sử dụng như người chơi độc lập hoặc là một phần của hệ sinh thái âm thanh Naim đa phòng, đầy đủ tính năng.

Uniti Nova có bộ khuếch đại trên bo mạch mạnh mẽ hơn Uniti Star và Uniti Atom, cung cấp 80 watt công suất Class AB trên mỗi kênh thành tám ohms. Khung gầm của nó có kích thước 3,74 inch x 17 inch x 10,43 inch (hwd), và nó có vẻ ngoài cao cấp với lớp vỏ nhôm anodized màu đen tương phản với màn hình LCD màu 5 inch có độ bóng cao chiếm nửa bên phải của tấm mặt trước. Cảm biến tiệm cận đánh thức màn hình khi bạn đến gần. Có các tản nhiệt vây chạy xuống cả hai bên, với các ăng-ten Wi-Fi được tích hợp phía sau vây ở mỗi bên. Các ăng ten được kết nối với một mô-đun Wi-Fi cao cấp hỗ trợ cả 2,4 và 5,0 GHz (b / g / n / ac). Mặt trước có tính thẩm mỹ tối giản, chỉ có đầu vào USB và giắc cắm tai nghe 3,5 mm nằm bên dưới màn hình LCD cùng với chỉ bốn nút điều khiển, bao gồm Nguồn / Chế độ chờ, Phát / Tạm dừng / Lựa chọn đầu vào và Yêu thích ở bên phải.

Uniti Nova có số lượng đầu vào và đầu ra lớn hơn các mẫu Uniti khác. Đầu vào âm thanh bao gồm hai S / PDIF đồng trục (tối đa 192 kHz / 24-bit và DSD64), hai TOSLink quang (tối đa 96 kHz / 24-bit), một kỹ thuật số BNC (lên đến 192 kHz / 24-bit và DSD64) , một cổng HDMI ARC để bạn có thể kết nối TV, một khe cắm thẻ nhớ SD, hai bộ ổ cắm RCA, hai ổ cắm DIN năm chân (không sử dụng nhiều cho audiophiles Bắc Mỹ, nhưng đầu nối âm thanh analog phổ biến hơn ở châu Âu), và hai cổng USB loại A (một ở mặt trước và một ở trên phần phía sau). Ngoài ra còn có ba đầu ra âm thanh bao gồm một cặp kết nối mức loa, một loa phụ / đầu cắm RCA và một giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Vì là một sản phẩm mới nên người dùng sẽ có một chút hoài nghi, tuy nhiên khi thưởng thức, bạn sẽ biết đó là một trình phát âm thanh All-in-one được thiết kế tinh xảo, đặt ra một tiêu chuẩn audiophile mới để tái tạo âm nhạc chất lượng từ bất cứ nguồn nào.