Đánh giá hệ thống âm thanh mini Bowers & Wilkins MT-50

Bowers & Wilkins hiện cung cấp hai hệ thống âm thanh mini MT-50 với giá 1.750$ và MT-60D với giá 2.950$. MT-50 thay thế hệ thống MT-25 và trong khi M-1, bên ngoài, trông giống nhau, bên trong đã được cập nhật. Bài viết tập trung vào hệ thống MT-50 với loa siêu trầm ASW608 trong suốt thời gian đánh giá này.

Hệ thống Bowers & Wilkins MT-50 có hai tùy chọn màu đen mờ hoặc màu trắng mờ. M-1 là loa bookshelf trong hệ thống, khá đẹp và cho phép nối dây kín đáo ở phía sau giá đỡ bảng, với các cột liên kết được tải bằng lò xo. M-1 là một hệ thống hộp thông hơi hai chiều có trọng lượng 5 pound, được cập nhật nội bộ với một loa tweeter vòm nhôm, một ống Nautilus 1 inch. Âm trầm và âm trung được xử lý bởi trình điều khiển hình nón bằng sợi thủy tinh dệt 4 inch, có đầu cắm chống cộng hưởng lần đầu tiên được nhìn thấy trong PM1 gợi cảm. Bản thân M-1 có kiểu dáng đẹp và toát lên cảm giác chất lượng tuyệt đối. Kích thước bao gồm chiều cao 10 inch, rộng 4 inch rưỡi, sâu 6 inch rưỡi khi được đặt trên giá để bàn.

Dải tần số là -6dB tại 55 Hz đến 50 kHz và đáp ứng tần số 64 Hz đến 23 kHz, trên trục tham chiếu và điều đó có nghĩa là âm tần thấp của M-1 dễ dàng vượt qua 90 Hz của người tiền nhiệm. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng M-1 trong hệ thống 2.0 hoặc 2.1 cho phép nó hoạt động ở phạm vi gần như toàn bộ. M-1 có trở kháng danh nghĩa là 8 Ohms và với độ nhạy 85dB có thể được điều khiển bởi tối thiểu 20W cho đến 100W.

Loa siêu trầm, ASW608, có màu trắng mờ để phù hợp với M-1. Loa siêu trầm ASW608 được bán với giá 500 $. Bowers & Wilkins ASW608 hoàn hảo cho những ai thích tinh chỉnh âm thanh và tùy chỉnh âm lượng thấp theo sở thích nghe, âm thanh vòm hoặc hai kênh. Loa siêu trầm Bowers & Wilkins ASW608 có trình điều khiển 8 inch bằng giấy / hình nón Kevlar đi kèm với đầu vào mức đường truyền và mức loa cũng như bộ kích hoạt 12 volt. Nó khá nhỏ gọn có trọng lượng dưới 20 pounds và cao 10 inch (không bao gồm chân) rộng 10 inch, sâu 13 inch bao gồm cả ê căng và điều khiển ở phía sau. Điều này làm cho Bowers & Wilkins ASW608 trở thành người bạn hoàn hảo cho M-1 trong một căn phòng nhỏ. Bowers & Wilkins ASW608 đi kèm với bốn gai sàn kim loại M6, bốn chân cao su M6 và bốn đai ốc khóa. ASW608 có ba nút điều khiển ở mặt sau dành cho tần số thông thấp, âm lượng loa và âm lượng đường truyền. Ngoài ra còn có các công tắc cho bộ lọc thông thấp có thứ tự hoạt động thứ tư, tần số cắt biến đổi, mở rộng âm trầm, cân bằng và pha.

Vô số các tùy chọn cho phép bạn đối phó với bất kỳ sự khó chịu trong phòng hoặc vị trí nào khiến việc tích hợp vào rạp hát tại nhà của bạn trở thành một quy trình đơn giản. Thử âm thanh với “Dire Straits’ Brothers in Arms 20th Anniversary Edition”, hệ thống đem đến hình ảnh tuyệt vời và tạo ra một âm trường lớn hơn nhiều so với các loa nhỏ gọn như vậy. Tiếp theo, xem thử “A Fistful of Dollars, For a Few Dollars More and The Good, The Bad and The Ugly”, những cảnh hành động tái hiện và tiếng súng, những viên đạn nổ như thật và mang lại trải nghiệm xem phim tuyệt vời. Kể cả bạn có là một game thủ, trải nghiệm thử với Battlefield 3 và âm thanh vòm sống động làm ta twngr như đang trong một cuộc chiến thật sự vậy.

Một số nhược điểm như tùy chọn kết nối bị giới hạn với M-1 và thẩm mỹ tùy theo từng người thì hệ thống MT-50 hòa toàn không có gì đáng để chê trách cả, nó xứng đáng đứng đầu những danh sách lựa chọn cho căn phòng nhỏ với chi phí vừa phải.