Đánh giá hệ thống loa Orb Audio Classic One

Classic One là hệ thống âm thanh nổi sơ cấp của quỹ bán lẻ với mức giá khiêm tốn 549$. Hệ thống Classic One bao gồm hai loa vệ tinh Mod1 và loa siêu trầm công suất dài 8 inch. Các Mod1 có nhiều loại màu sơn, metallic black gloss, pearl white gloss, hand polished steel (~ 60$), antique copper (~ 60$) and antique bronze (~ 60$). Thật không may, loa siêu trầm Super Eight không hấp dẫn như đối tác Mod1 của nó, được phủ toàn màu đen với một lưới tản nhiệt màu xám đậm bao phủ trình điều khiển 8 inch hướng về phía trước. Super Eight nhỏ, rộng khoảng 12 inch vuông và có thể ẩn tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, vị trí loa siêu trầm phù hợp sẽ là chìa khóa để có được âm thanh toàn dải tốt nhất từ ​​hệ thống Classic One.

Quay trở lại loa Mod1 một lúc, chúng có kích thước gần bằng một quả bóng mềm có đường kính khoảng 5 inch và nặng 17 ounce. Các Mod1 có thể được gắn trên mặt bàn thông qua giá đỡ bàn đi kèm. Nếu bạn muốn gắn tường Mod1, có thể dễ dàng đạt được thông qua giá treo tường Stud Zero hoặc Stud Thenty của Orb Audio, được bán lẻ với giá 12,50$. Bạn cũng có thể gắn kết các Mod1 thông qua các sàn HOSS và TOSS của Orb Audio có giá bán lẻ tương ứng là 318$ và 218$. Mod1 là loa vệ tinh toàn dải, được bảo vệ từ tính, không có bộ phân tần hoặc các loại trình điều khiển riêng biệt, chỉ là một hình nón bằng nhựa 3 inch duy nhất được đặt trong vỏ kim loại tròn. Mod1 có đáp ứng tần số được báo cáo là 80Hz đến 20kHz và có thể được điều khiển bởi hầu như bất kỳ máy thu, tích hợp nào, một phần nhờ vào độ nhạy 89dB và trở kháng danh nghĩa 8 Ohm.

Về mặt âm trầm, loa siêu trầm Super Eight là một thiết kế phản xạ âm trầm, có trình điều khiển 8 inch dài được cung cấp bởi bộ khuếch đại lai kỹ thuật số BASH công suất cao phát ra liên tục 200 Watts và đỉnh 450 Watts. Nó có đáp ứng tần số được báo cáo là 28-180hz và có sự giao nhau có thể điều chỉnh từ 40-160hz. Super Eight có điều khiển pha có thể điều chỉnh (0-180) và điều khiển chéo có thể điều chỉnh, đầu vào và đầu ra kiểu RCA, mạch hi-pass 12dB / Octave và công tắc nguồn tự động bật / tắt.

Về mặt âm thanh, hệ thống Classic One, nói chung, là niềm vui lớn. Các trình điều khiển duy nhất Mod1s sở hữu một sự kết hợp gây nghiện, làm cho giọng hát hoặc đối thoại phim trở nên tự nhiên. Đáp ứng tần số cao rất chắc chắn mà không có âm thanh quá nổi hoặc nhân tạo, mặc dù nó không thể đạt đến mức cực cao nhất cũng như không sở hữu tất cả không khí đầu cuối mà bạn có được từ một loa tweeter chuyên dụng, chất lượng cao. Các Mod1 không có nhiều âm trầm để nói đến; tuy nhiên, chúng có một dải trung thấp hơn rất mạnh mẽ và tinh tế, chỉ đủ thấp để kết hợp khá liền mạch với loa siêu trầm Super Eight. Về mặt Super Eight, nó không phải là một nguồn cung cấp năng lượng đầy đủ cho một căn phòng nhưng nó làm đầy đủ hơn dải tần âm thanh của Mod1, cho phép hệ thống phát ra âm thanh giống như hai loa đứng sàn chất lượng cao hơn là loa siêu trầm vệ tinh kết hợp.

Nếu bạn muốn tăng thêm một chút sức nặng và trọng lượng, bạn nên sử dụng hai loa siêu trầm Super Eight hoặc nâng cấp lên loa siêu trầm Uber Ten của Orb Audio, với mức phí lên tới 299$. Từ góc độ năng động, hệ thống Classic One rất đáng ngạc nhiên, có khả năng đạt mức đầu ra rất cao mà không gây ra căng thẳng, khó chịu hoặc trở nên mệt mỏi. Về mặt âm trường, Classic One là một hiện tượng, tạo ra một âm trường rất rộng nhưng chi tiết độc đáo. Nghiêm túc mà nói, với hệ thống âm thanh nổi hoàn chỉnh 549$, Classic One là một trình diễn rất chắc chắn và là một giải pháp phong cách cho những ai muốn thưởng thức âm nhạc và phim ảnh của họ mà không nhất thiết phải biết về loa.

Kết luận, hệ thống loa Classic One của Orb Audio là một sản phẩm gia đình trong cuốn sách của tôi và là mối đe dọa tay ba thực sự: giá cả phải chăng, phong cách và âm thanh tuyệt vời. Các Mod1 dễ dàng tích hợp vào hầu hết mọi môi trường sống trong khi phụ Super Eight đủ nhỏ gọn để có thể ẩn khỏi tầm nhìn. Có rất nhiều cái gọi là loa lối sống ngoài kia, nhưng hầu hết là quá đắt hoặc âm thanh như không được tinh khiết. Hệ thống Classic One không phải là những thứ này, nó có giá cực kỳ phải chăng, trông rất tuyệt và âm thanh thậm chí còn tốt hơn.