Đánh giá Koss Porta Pro đẳng cấp

 

Koss Porta Pro không phải ngẫu nhiên thành “huyền thoại”

Sau nhiều năm, Porta Pro vẫn tạo được niềm hứng thú mỗi khi nghe với chất âm vui vẻ, ấm áp và phong cách cổ điển đặc trưng.
Ưu điểm
Trọng lượng nhẹ
cảm xúc đeo thoải mái
Chất âm cuốn hút
tương thích nhiều loại nhạc
điểm yếu
Giá phổ thông
Phụ kiện nghèo nàn
ko có mic và bộ điều chỉnh nhạc
Cách âm kém
GIÁ tham khảo
một,200,000 VNĐ
ĐIỂM
8/10 điểm
Sau nhiều 5, Porta Pro vẫn tạo được niềm hứng thú mỗi khi nghe với chất âm vui vẻ, ấm áp và phong cách cổ điển đặc trưng.Tôi ko định viết một bài quá dài về Porta Pro, song nếu viết quá ngắn thì quả là khó để mô tả hết những cảm xúc về Porta Pro. Tôi không thể nhớ được số lần đã cầm chiếc tai nghe quen thuộc này trên tay, và nó cũng là một trong số chiếc tai nghe mà tôi nhớ nhiều nhất khi mới bước chân vào thế giới âm thanh đầu màu sắc này.

Koss Porta Pro

Kỳ thực, Porta Pro không lỏng lẻo như nhiều người mới nhìn qua ảnh ban đầu. đương nhiên, với mức giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng thì chúng ta cũng khó có cảm giác cao cấp ở đây. Cần phải biết rằng, nếu tìm kiếm tại Mỹ thì quý khách có thể hưởng chế độ bảo hành trọn đời, vốn là điều mà thậm chí nhiều hãng lớn cũng ko dám thực hiện. Điều đó đủ để cam kết về khả năng kiểm soát cao cấp sản phẩm của Koss luôn ở mức tốt.Phần dễ “hỏng” nhất trên Porta Pro chính là đệm tai, có khả năng bị mục rách sau khoảng 1-2 năm áp dụng. Dù vậy, đệm tai này khá dễ thay, và giá bán trên thị trường chỉ khoảng 100 nghìn đồng nên đây ko phải vấn đề lớn.
Với trọng lượng rất nhẹ, có khả năng dễ đoán được cảm nhận/ đeo chiếc tai nghe này rất thoải mái. Phần gọng được ngoại hình khá thông minh với độ đàn hồi tốt, vừa ồm vừa đủ để vận động mạnh như chạy bộ, song vẫn ko tạo áp lực gây khó chịu tới người chơi. Phần driver cũng có khả năng xoay góc, nên tai nghe sẽ tự điều chỉnh theo kiểu tai của người nghe, phân tán lực đều lên toàn bộ tai.Porta Pro có khả năng kế on-ear, nên khả năng cách âm của nó ở mức thấp. Đây ko phải chiếc tai nghe lý tưởng để sử dụng khi đi tàu xe ồn ào, và cũng có thể gây khó chịu cặp chút do nhạc từ tai nghe rò rỉ ra ngoài khi bật với mức âm lượng lớn.
Cách tốt nhất để đeo Porta Pro với độ thoải mái và ôm đầu đủ vững chính là kéo khung gọng ra gần tối ưu, đeo lên tai, sau đó mới thu gọn khung gọng lại cho vừa với đầu. Cách này cũng làm cho cho phần nhựa cố định gọng ko bị bẻ, bảo đảm độ chắc chắn cho Porta Pro theo thời gian dài.Cách đây ít lâu, Koss đã cho ra mắt seri tai nghe Porta Pro KTC (Koss Touch Control), bổ sung thêm bộ điều chỉnh nhạc và micro tối đa cho việc sử dụng với iPhone, iPod và iPad. Tuy nhiên, việc nâng thêm giá thêm tới 30USD (gần 700 nghìn đồng) khiến cho Porta Pro KTC không thực sự phổ biến.quan trọng hơn cả vẫn là chất lượng âm thanh, cũng là điều giúp Porta Pro đứng vững sau nhiều năm. Nếu muốn tìm một chiếc tai nghe có chất âm cân bằng, chính xác hoặc tự nhiên thì hẳn đó không phải những thứ mà Koss gói gém vào chiếc tai nghe này. Những gì tôi có khả năng khẳng định đó chính là một chiếc tai nghe khá vui, ấm áp, tạo cho người chơi cảm hứng để tiếp tục hành trình âm nhạc.Bass là thứ gây tranh cãi nhiều nhất khi nói về Porta Pro, mà có nhiều người cho rằng nó có khá nhiều bass, cặp khi hơi dư thừa. Thực chất, các kỹ sư của Koss nhận ra rằng phần lớn máy nghe nhạc trước đây có dải bass khá kèm, nên thiết kế Porta Pro để bù đắp phần này. Còn các máy nghe nhạc hoặc smartphone hiện giờ thường mặc định đẩy phần bass lên bằng equaliser nên mới có hiện thường “dư thừa” kia. Và việc này dĩ nhiên có thể tác động lại bằng 1 chút equaliser.Song thật sự thì bass của Porta Pro khá tốt, mà tổng quát là ko tạo cảm nhận/ đục hay lấn sang dải mid như các tai nghe khác trong tầm giá. Việc tạo cảm nhận/ ấm, khá chặt chẽ cũng là điểm mạnh khác về bass tạo nên nhãn hiệu của nó. Sub-bass khá mờ nhạt, nhưng đó có thể là thứ khá xa xỉ với các tai nghe phổ thông.một trong các điểm cần coi trọng khác là dải treble của Porta Pro hơi hiền, bị cắt khá sớm. Điều này có lợi với các bản nhạc có cao cấp thu trung bình – kém, các nguồn nhạc MP3 phổ thông. Các nguồn phát bình dân cũng tỏ ra thích hợp với chiếc tai nghe này, và quả thực chúng ta ko cần phải lo ngại việc kiếm một chiếc máy nghe nhạc hoặc điện thoại đắt tiền để đánh cặp cùng Porta Pro.Còn lại là những điểm tốt về Porta Pro, hay cũng có thể coi là lý do mà có nhiều người vẫn yêu một chiếc tai nghe cũ Do vậy. Dải mid của nó có thể coi là chỗ hấp dẫn nhất, mượt mà, mềm mại mà không có cảm xúc giả tạo. bộ nhớ cũng khá rộng rãi đối với một chiếc tai nghe on-ear, đặc biệt là ở tầm giá này.