Đánh giá loa bookshelf Hoyt-Bedford Type 1.5

Loa Hoyt-Bedford Type 1.5 được thiết kế toàn dải, không có thiết kế chéo do hiệu quả thường được nâng cao và kết quả là độ tinh khiết và kết hợp của hiệu suất âm thanh của chúng. Những thiết kế này có ít nhất hai hạn chế có thể cản trở khả năng sử dụng chúng trên nhiều loại nhạc khác nhau. Đầu tiên, thiết kế trình điều khiển đơn thường không thể đạt đến mức âm thanh áp suất rất cao mà không bị biến dạng.

Loa 1.5 được bán với giá 1,250$ được sơn veneer Bubinga hoàn thiện phẳng rất hấp dẫn có màu nâu đỏ sẫm. Kích thước của loa 1.5 là chiều cao 27 inch, chiều rộng 11,5 inch và chiều sâu 11 inch. Mỗi loa nặng 35 pound và có tần số đáp ứng được báo cáo là 43Hz đến 18KHz. Độ nhạy đã nêu cho Loa 1.5 là 97dB với trở kháng 8 Ohms. Loa 1.5 có thể được điều khiển chỉ với 2W. Trình điều khiển được sử dụng trong Loa 1.5 là thiết kế Hoyt-Bedford Type 1 độc quyền 8 inch.

Nghe thử “String Quartet in d minor Op. No.4” (IsoMike) của Joseph Haydn, rõ ràng là những chiếc 1.5 có độ tinh khiết tuyệt vời của âm sắc và âm sắc mà các thiết kế trình điều khiển duy nhất được thừa nhận. Họ cũng cung cấp tất cả các sắc thái nhỏ của cung dây violon trong tác phẩm này. Bản nhạc tiếp theo là “Chocolate Shake” của Duke Ellington, ở mức dB hợp lý, 1.5 lấp đầy không gian âm thanh nhỏ và vừa với mức âm lượng tối ưu để thưởng thức âm nhạc. Một chất lượng tuyệt vời khác của 1.5 trở nên rõ ràng khi nghe “Mắt xanh” của Larry Willis Ở mức âm lượng rất thấp, âm 1,5 đã đạt đến “điểm ngọt” của nó, cho phép ổ đĩa và nhịp đập của âm nhạc đi qua mà không phải tăng âm lượng, không giống như nhiều loa khác.

Có hai đối thủ cạnh tranh xuất sắc có mức giá 1.200$. Chúng là B&W CM1 trị giá 1.000$ và Hình ảnh PSB có giá trị 1.300$. 1.5 có ​​độ tinh khiết của âm sắc và âm sắc hơn so với PSB Image T6. Tuy nhiên, T6 sẽ cung cấp một đầu cuối mở rộng hơn và chơi ở mức dB cao hơn. B&W CM1 đến gần hơn rất nhiều để phù hợp với sự thiếu màu sắc và vẻ đẹp của 1,5s trong phân khúc tầm trung. Tuy nhiên, nó cũng có những hạn chế về mức âm lượng và phần mở rộng cấp thấp.

Loa Hoyt-Bedford Type 1.5 có độ tinh khiết tuyệt vời và âm sắc tự nhiên của nó. Tính trong suốt của nó cũng cho phép các chi tiết nhỏ trong âm nhạc bay vào phòng một cách rất thư giãn và quyến rũ. Nếu bạn chủ yếu nghe nhạc jazz acoustic, giọng hát và các tác phẩm nhỏ của nhạc cổ điển, bạn sẽ thích chiếc loa này rất nhiều. Bởi vì những loa này hoạt động rất tốt ở mức âm lượng thấp, chúng sẽ hoàn hảo trong một căn hộ hoặc nếu bạn lo ngại vào ban đêm về mức dung sai âm lượng của người khác. Hãng Omega cung cấp thời gian thử giọng tại nhà 30 ngày. Nếu bạn có một không gian âm thanh nhỏ, có thể hài lòng với các giới hạn của 1.5 ở mức dB cuối cùng và sẽ thích một loa âm thanh tuyệt vời được phát ở mức âm lượng thấp, thì bạn nên thử.