Đánh giá loa di động Sony h.ear go: Nhỏ gọn và rất mạnh mẽ

Đánh giá loa di động Sony h.ear go: Nhỏ gọn nhưng đầy sức mạnh

Đánh giá CHUNG
Trong tầm giá của h.ear go, quý khách sẽ khó để có khả năng tìm được 1 loại loa di động nào khác cho cao cấp âm thanh tốt và số lượng đặc điểm đa mẫu mã được như những gì Sony đã làm.

Lơi ích
ngoại hình gọn gàng, trẻ trung và thời trang
Số lượng phối ghép/ & tính năng rất đa mẫu mã
chất lượng âm thanh tốt trong tầm giá

yếu điểm
Thiếu đặc tính chống nước
Âm thanh bị nén khi bật ở mức âm lượng quá cao

ĐIỂM
9/10 điểm
Khác với những gì lột tả trên sản phẩm Extra Bass, h.ear go cho thấy rõ sự nghiêm túc của Sony trong việc hướng loa di động trở thành một thành phần âm thanh chất lượng cao và tiệm cận gần hơn tới khả năng của những bộ dàn dân dụng tại gia truyền thống.

Như đã bán ra trong bài viết trước đó, h.ear go mang trong mình dáng dấp khuôn khổ quen thuộc của một chiếc loa điện thoại cộp mác Sony với thiết kế trẻ trung với năm chọn mua màu sắc khá đẹp mắt, nhưng vẫn giữ được kích thước gọn gàng và trọng lượng lí tưởng cho mục đích điện thoại.Được định vị vào tầm giá trung – cao cấp, h.ear go có khả năng được cho là sản phẩm loa di động được trang bị\ số lượng kết nối và ưu dụng nhiều nhất của Sony tính đến thời điểm hiện giờ. rõ âm hơn, mẫu loa mới hỗ trợ phối ghép/ Bluetooth với các bộ mã cao cấp cao AAC, aptX và LDAC sẵn sàng. không chỉ vậy, phối kết/ Wifi cao cấp cao cũng được sở hữu trên h.ear go, cho phép “dân” nghe phối kết/ với các nhân tố di động và sản phẩm dân dụng trong nhà thông qua giao thức Google Cast và DLNA rất cần thiết hiện nay.Đánh giá loa điện thoại Sony h.ear go: Nhỏ gọn nhưng đầy sức mạnh.Đây cũng là model loa di động lần đầu tích hợp kết hợp/ qua đường USB và xử lí dữ liệu âm thanh số trực tiếp bằng DAC bổ sung/ sẵn trên loa, hứa hẹn đem đến chất lượng cao âm thanh vượt bậc hơn đối với các phương thức kết hợp/ analog và không dây truyền thống.Dù có kích thước được xếp vào dạng nhỏ, h.ear go vẫn đủ chỗ để bày trí một đôi driver toàn dải (fullrange) với đường kính một.38” cho mỗi kênh. Từng driver được đặt trong số khoang cộng hưởng riêng thay vì dùng chung 1 hốc lớn cho toàn bộ loa, điều này sẽ giúp giảm các méo âm gây ra do giao thoa ko mong muốn, đồng thời sẽ mang lại khả năng tập trung luồng hơi đến 2 màng rung thụ động (passive radiator) hiệu quả hơn.
Toàn bộ giai đoạn Nhận xét được chúng tôi thực hiện thông qua kết nối Bluetooth với mã LDAC cao cấp cao và được phát qua di động Xperia Z2 để bảo đảm tối đa đường truyền ở mức tốt nhất.Bắt đầu giai đoạn test với các ca khúc thuộc các thể mẫu nhạc đa dạng khác nhau, h.ear go mau chóng diễn đạt ấn tượng với công suất khá ấn tượng, hoàn toàn đủ để nghe tốt, thậm chí là có phần dư thừa trong phòng lab 40m2 của chúng tôi chỉ với mức âm lượng gần 60%.Bass đánh với lực khỏe, căng tràn và có độ nảy khá ấn tượng nhờ sự giúp sức của hai radiator. Lượng bass hoàn toàn đủ để lột tả tốt nhiều thể mẫu nhạc khác nhau như hòa tấu, Pop hoặc thậm chí là có phần “nặng đô” hơn như Dance, Electronic hoặc EDM.”dân” nghe thậm chí còn có khả năng nâng thêm cường lượng dải trầm lên nhiều hơn nữa với đặc tính Extra Bass, tuy nhiên ở chế độ này thì người chơi chỉ nên áp dụng loa ở mức âm lượng từ 60 – 70% mức tối ưu đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất. Nếu quá mức này, dải âm trầm sẽ bắt đầu có tình trạng bị nén và hụt công suất tương đối rõ âm do thiếu quỹ công suất dự trữ. Với bề ngoài DSP tốt, dù chỉ áp dụng một cặp driver toàn dải nhưng loa vẫn cho khả năng thiết lập/ các dải âm tương đối đồng đều và cân bằng.Khá bất ngờ khi thứ mà h.ear go khiến chúng tôi ấn tượng lại nằm ở khả năng tạo lập trung âm rõ, đầy đặn, sạch sẽ, mượt và khá dễ nghe, tạo cảm nhận/ dễ chịu và ít đuối ngay cả khi nghe nhạc thường ngày trong 1 lâu năm. Đó là điều mà không phải mẫu loa điện thoại nào cũng có khả năng làm được và hoàn thành tốt.
Trong khi đó dải treble của h.ear go lại tương đối khiêm tốn khi diễn đạt khá dịu nhẹ, sạch sẽ và đủ để làm tốt nhiệm vụ tạo các rõ âm cho ca khúc. Đó là 1 hướng đi khá khôn ngoan và thích hợp với đa số người chơi phổ thông, vốn thường không mấy thích thích thú với cảm nhận/ chói và khô cứng khó chịu với những chất liệu âm thanh có dải cao quá dày và khỏe.Trong suốt giai đoạn thử nghiệm, chất lượng phối ghép/ được duy trì tương đối ổn định ngay cả khi tôi đặt điện thoại trong túi quần và di chuyển qua lại trong phòng khá liên tục. quá trình setup phối ghép/ Wifi cũng ko gặp nhiều khó khăn khi mọi thiết lập đều có khả năng thực hiện trên sử dụng/ riêng của hãng (SongPal), khá trực quan và dễ hiểu ngay cả với những người không chuyên. sử dụng/ cũng là nơi mà người dùng có khả năng truy cập vào một số chức năng phát triển khá hữu ích, ví dụ như thay mới chế độ Equalizer, thay mới các cấu hình âm thanh, đặt báo thức hay xem các thông tin hoạt động của loa.