Đánh giá loa Paranoma 2 – thế hệ soundbar kế tiếp của B&W

Là phiên bản nối tiếp đời đầu Paranoma, Paranoma 2 nhìn từ bên ngoài dường như không có nhiều khác biệt. Giao diện phần lớn giống nhau, cũng như kích thước của nó, dài 44 inch, cao 5 inch và sâu 7/1/4 inch . Nó cũng có cân nặng 31 pound, chắc chắn được hỗ trợ một phần bởi lớp vỏ bằng thép không gỉ, cong và mịn. Ngay cả mức giá 2.200$ của Panorama 2 cũng y hệt như mẫu soundbar đầu tiên.

Hình dáng bên ngoài của Panorama 2, giống như hầu hết các sản phẩm của Bowers & Wilkins, là một điều tuyệt vời. Panorama 2 sở hữu những đường nét điêu khắc giống như người tiền nhiệm của nó, bạn có thể cảm nhận được bằng hình ảnh, mặc dù sự hiện diện ngoài đời thực của nó ấn tượng hơn nhiều. Ngoài ra, khi được cài đặt, Panorama 2 có cách làm cho các thành phần khác xung quanh nó, chủ yếu là HDTV, cảm thấy cao cấp hơn. Có một cửa sổ hiển thị nhỏ nằm dọc theo cạnh trên của Panorama 2. Nó được kích hoạt bằng chuyển động và cảm ứng, cho phép bạn kiểm soát đầu vào, âm lượng, công suất, v.v. Những điều khiển này là một cải tiến đáng chú ý với Panorama 2, vì Panorama có các điều khiển cứng truyền thống.

Ở phía sau, tấm đầu vào / đầu ra nhỏ có ba đầu vào HDMI và một đầu ra HDMI (với Kênh trả về âm thanh). Có đầu vào âm thanh phụ / kỹ thuật số (3,5mm) cũng như giắc cắm 3,5 mm cho dịch vụ / hỗ trợ RS-232. Panorama 2 cũng có đầu ra loa siêu trầm (RCA) trong trường hợp bạn muốn thêm một loa siêu trầm để tăng hiệu suất tần số thấp. Mẫu soundbar đời trước đó không có bất kỳ đầu vào hoặc đầu ra HDMI nào. Điều này có nghĩa là phiên bản 2 đơn giản hơn nhiều để thiết lập và cũng có khả năng cắt giảm tình trạng lộn xộn cáp.

tấm đầu vào / đầu ra nhỏ có ba đầu vào HDMI và một đầu ra HDMI (với Kênh trả về âm thanh). Có đầu vào âm thanh phụ / kỹ thuật số (3,5mm) cũng như giắc cắm 3,5 mm cho dịch vụ / hỗ trợ RS-232. Panorama 2 cũng có đầu ra loa siêu trầm (RCA) trong trường hợp bạn muốn thêm một loa siêu trầm để tăng hiệu suất tần số thấp. Toàn cảnh trước đó không có bất kỳ đầu vào hoặc đầu ra HDMI nào. Điều này có nghĩa là phiên bản 2 đơn giản hơn nhiều để thiết lập và cũng có khả năng cắt giảm tình trạng lộn xộn cáp.

Panorama 2 tự hào với công nghệ tweeter ống Nautilus thương hiệu của Bowers & Wilkins, cũng như công nghệ Flowport mới nhất. Panorama 2 sử dụng khuếch đại kỹ thuật số trong suốt, được cung cấp bằng cách sử dụng nguồn điện ở chế độ chuyển đổi. Âm thanh được “lọc” thông qua một DSP tinh vi, cùng với hiệu suất giống như âm thanh vòm từ một loa duy nhất (Panorama 2), chịu trách nhiệm giải mã Dolby Digital, Dolby PLII, DTS và âm thanh nổi. Panorama 2 đóng vai trò cho hai loa siêu trầm có đường kính ba inch rưỡi, được cung cấp bởi bộ khuếch đại 50W của riêng họ. Nó cũng chứa hai trình điều khiển tầm trung 3 inch, cũng như bốn trình điều khiển âm thanh vòm 3 inch hoặc “kênh” kết hợp với một loa tweeter vòm kim loại 1 inch gắn ở giữa. Các trình điều khiển còn lại sử dụng một trong năm bộ khuếch đại 25W bên trong.

Thử âm nhạc với bài hát “The A Team” của Ed Sheeran, Soundbar thể hiện giọng hát nghe hay, đầy đủ với quy mô vững chắc. Âm trung trên tổng thể là âm thanh tự nhiên, âm cao mượt mà và không bị nhiễu. Tuy nhiên, cảm giác nghe âm thanh nổi là không có. Chuyển sang bài hát ” The City”, âm trầm thể hiện khá chi tiết và nhanh nhẹn đáng ngạc nhiên. Đó là một vài thử nghiệm qua các bài hát, còn bộ phim thì sao, với “The Day After Tomorrow”, Panorama 2 không có giải mã âm thanh Dolby TrueHD hoặc DTS-HD Master Audio, điều đó đã không ngăn nó thể hiện khá tốt nhưng chưa hoàn toàn xuất sắc.

Nếu bạn đã là fan hâm mộ của Bowers & Wilkins, thì rất có thể bạn sẽ bị thu hút bởi giai điệu mượt mà, dẻo dai của Paranoma 2. Nhìn chung, Panorama 2 là một thứ đẹp mắt cả trong lẫn ngoài và là người bạn đồng hành cao cấp xứng đáng với bất kỳ HDTV lớn nào.