Đánh giá loa sàn Vaughn Barbera

Loa Barbera được bán lẻ với giá 3,95$ mỗi cặp. Tất cả các loa của Vaughn đều dựa trên phương châm sau: “Loa hiệu suất cao được thiết kế cho các ampe dạng ống và trạng thái rắn mà không có sự thỏa hiệp trong hầu hết các thiết kế hiệu suất cao.” Các kỹ sư sử dụng ván ép tre cho các mặt của vách ngăn và ván ép Baltic Birch cho mặt trước và mặt sau của thùng loa. Mặt trước cũng có vỏ bọc làm từ sợi carbon. Những loại vật liệu khác nhau này được sử dụng để đảm bảo hộp loa rất trơ và chắc chắn. Loa Barbera được xây dựng đẹp và có một cái nhìn công nghệ cao nhưng lại có hình thức cổ điển.

Loa đi kèm với một nền tảng vít, với gai và đĩa chất lượng tuyệt vời nếu được sử dụng trên sàn gỗ cứng. Kích thước của Barbera cao 44 inch, rộng 11 inch và sâu 16 inch. Mỗi loa nặng 84 pound, với dải tần từ 35Hz đến 20KHz. Độ nhạy đã nêu của Barbera là 93dB, với trở kháng 8 ohms. Bởi vì mỗi chiếc Barbera bao gồm một loa siêu trầm bắn một bên và một bộ tản nhiệt thụ động ở phía bên kia, được bảo vệ bởi lưới tản nhiệt ba dây với một loa siêu trầm tích hợp (300 watt), bạn có thể nghe nó chỉ với 3 watts.

Barbera sử dụng trình điều khiển 8 inch toàn dải đơn mà không có bất kỳ mạng chéo nào cả. Một cáp Jumpers chất lượng cao được cung cấp để gắn hệ thống loa siêu trầm trong mỗi thiết bị đầu cuối của loa ở mặt sau. Một tính năng thiết kế thú vị khác của Barbera là nó có một cổng mở lớn ở mặt sau. Điều này cho phép trình điều khiển toàn dải hoạt động theo kiểu hai cực, trong đó sóng phía sau của trình điều khiển được sử dụng để tạo ra âm trường xung quanh lớn hơn.

Trong khám phá về âm thanh của nó, lựa chọn âm nhạc đầu tiên là “Fanfare for the Common Man” của Aaron Copland (Telarc Digital) để kiểm tra những gì mà Barbera sẽ cung cấp về việc pha trộn các loa siêu trầm của nó với trình điều khiển toàn dải duy nhất của nó. Nó liền mạch và cung cấp một trong những âm tần thấp mạnh mẽ và tự nhiên trong một chiếc loa đứng tương đối nhỏ như vậy. Lựa chọn tiếp theo là “Drop Me Off in Harlem” (Savant Records) bởi một bộ ba gồm những người chơi nhạc jazz vĩ đại Richard Wyands-Piano, Ray Drumond-Bass và Grady Tate-Drum. Không giống như các thiết kế trình điều khiển toàn dải đơn khác, âm lượng và động lực của Barbera có thể lấp đầy không gian nghe với tất cả âm nhạc, vẫn còn sự tinh khiết của âm sắc tự nhiên, độ rõ nét tuyệt vời và các chi tiết vi mô trong dải tần số cao hơn. Trong khi nghe “Cry Me a River” nổi tiếng của Julie London (Phoenix Records), Barberas đã cho tôi một ảo ảnh tuyệt vời về tiếng hát của cô ấy trong phòng, cho phép tôi cảm nhận được sự tức giận và cảm xúc của cô ấy.

Barbera cung cấp một mức độ hiệu suất rất cao với một mức giá đáng kinh ngạc. Nó chứa đựng rất nhiều ý tưởng sáng tạo được thể hiện trong một bài thuyết trình âm thanh rất năng động, âm nhạc nhưng tinh tế. Bạn có thể sử dụng nó cho các hệ thống âm nhạc hai kênh cao cấp, và nó sẽ phù hợp với một dàn rạp hát gia đình cấp cao và mang lại cảm giác hồi hộp và ớn lạnh với động lực bùng nổ của nó. Barbera chỉ được bán trực tiếp tại nhà máy, nhưng bạn có thời gian dùng thử 30 ngày. Nếu bạn đang có nhu cầu trong tầm giá này, hãy nghe thử nó.