Đánh giá loa siêu trầm DB-1 của Bowers & Wilkins

DB-1 mượn từ tính thẩm mỹ của 800 Series Diamond bằng cách đặt loa phía trên một chân đế. Loa được hoàn thiện với màu Cherrywood, Rosenut hoặc Gloss Black. DB-1 có trình điều khiển 12 inch đối lập theo chiều ngang phía sau lưới tản nhiệt màu đen, được hỗ trợ bởi bộ khuếch đại công suất ICE 1kW. Bảng điều khiển phía trước có màn hình OLED nhỏ, khoảng 1 inch vuông, nằm ở cạnh phải của nó cùng năm nút theo hình dạng cộng, và nút nguồn và đèn trạng thái ở phía bên phải.

Thành tựu kỹ thuật của Bowers & Wilkins với DB-1 có thể được chia thành hai loại: Đầu tiên là phần cứng và thứ hai là hệ thống điều khiển. Phần cứng của hệ thống DB-1 có nhiều tính năng kỹ thuật cơ điện. Cấu hình trình điều khiển ngược chiều sử dụng các sóng đối lập để loại bỏ các rung động không mong muốn trong tủ. Thùng loa được làm từ gỗ MDF 1 inch, với giằng 3/4 mượn từ công nghệ ma trận nổi tiếng của Bowers & Wilkins, nhưng không rộng hơn so với loa đứng trên sàn lớn hơn, do hạn chế về không gian trong tủ có kích thước 19.3 inch cao, rộng 18,1 inch và sâu 16,2 inch, và nặng 97 pound.

Bản thân các trình điều khiển là một thiết kế mới và có lõi Rohacell giữa các lớp vỏ bằng sợi carbon, với các vòng gia cố bên trong và bên ngoài để ngăn chặn sự phân tách, một thiết kế cuộn tiến bộ để tăng tính tuyến tính và một cột trung tâm hình chữ T để giữ từ trường chẵn. Ngay cả các đầu dẫn đến trình điều khiển cũng được thiết kế lại với thiết kế nhiều sợi để tăng độ tin cậy trong trường hợp gãy các sợi riêng lẻ.

Trong hệ thống phối ghép với loa Diamonds 800, bắt đầu thẩm nhạc với bài hát “Le temps pass e” của Michel Jonasz, các nốt nhạc trầm chắc chắn và được khóa chặt, với sự hiện diện và chiều sâu hơn hẳn khi chưa có loa siêu trầm. Chuyển đến một bản nhạc quen thuộc hơn với âm trầm năng động, “Tiger” của Paula Cole. Ngoài việc nhấn mạnh, DB-1 còn tái tạo chi tiết âm bass của bản nhạc. Cho dù âm lượng thấp hay ở mức cao hơn, DB-1 đã thêm độ sâu và tác động đến hệ thống.

DB-1 là một loa siêu trầm sạch và vượt trội, không chỉ có thể phát thấp với công suất và độ chính xác cao mà quan trọng là có thể phát sạch các dải tần số cao hơn, cho phép chuyển đổi rõ ràng sang các loa chính nhỏ hơn. Tóm lại, DB-1 là một trong những loa siêu trầm ưu tú. Kích thước nhỏ của nó làm cho nó bất thường trong nhóm này và mở ra nhiều tùy chọn vị trí hơn so với phần lớn các đối thủ cạnh tranh có thể cung cấp.