Đánh giá loa soundbar ba kênh Boston Acoustics P400

Bán lẻ với giá 899$, P400 về mặt kỹ thuật là một soundbar; tuy nhiên, tính năng này không có khuếch đại bên trong và cũng không có bất kỳ thủ thuật DSP hoặc âm thanh vòm nào. P400 về cơ bản là ba loa phía trước của rạp hát gia đình, ở giữa bên trái, trong một khung âm thanh duy nhất. Điều này có nghĩa là P400 được đối xử như bất kỳ loa rạp hát gia đình nào khác, lấy năng lượng từ máy thu hoặc bộ khuếch đại thông qua ba cổng kết nối được đặt tập trung vào mặt sau của P400.

Các biện pháp P400 ở độ cao gần 6 inch dài 40 inch và sâu 4/3/4 inch và có cân nặng ở mức 14 pound. P400 là kích thước hoàn hảo phù hợp thoải mái và phong cách dưới bất kỳ HDTV vừa và lớn nào hiện nay. Nói về phong cách, P400 có hai màu: đen bóng piano và nhôm / bạc. Cả hai trông tuyệt đẹp đặc biệt là khi treo tường. Nói về việc gắn tường, P400 đi kèm với giá đỡ cần thiết để gắn nó lên tường cũng như với giá để bàn cho những người muốn đặt nó trên kệ.

Bên trong P400 là ba loa giống hệt nhau trong một khung; loại bỏ lưới tản nhiệt của P400 và bạn sẽ xác minh được điều đó. Mỗi loa có một loa tweeter vòm nhôm đơn, 1 inch, nằm giữa một trình điều khiển âm trầm / trung 4 inch rưỡi và một bộ tản âm bass thụ động 4 inch rưỡi. P400 có 9 trình điều khiển, cung cấp cho nó đáp ứng tần số được báo cáo từ 80Hz đến 20kHz với mức độ nhạy 90dB tại trở kháng 8 Ohm tiêu chuẩn. Nguồn điện đến loa thông qua cổng kết nối được mạ vàng, phần còn lại, tập trung, dọc theo bảng điều khiển phía sau của P400 và có thể chấp nhận dây bare wire hoặc spade lug.

Về mặt âm thanh, P400 được chế tạo để trở thành một loa rạp hát gia đình. Mặc dù có khả năng phát lại âm nhạc tốt đến mức đáng ngạc nhiên, nhưng nó lại tỏa sáng khi được cung cấp âm thanh Dolby Digital được phối hợp chính xác hoặc tốt hơn là nhạc nền Dolby TrueHD để chơi cùng. Điều hay của P400, vì về cơ bản là ba loa không có DSP bên trong, và nó sẽ phát các định dạng âm thanh vòm mới nhất với điều kiện bộ thu hoặc bộ khuếch đại của bạn sẽ giải mã tín hiệu. Âm thanh của P400 hơi sống động không phải là điều xấu. Nó rất rõ ràng, năng động và có thể xử lý âm lượng khá tốt. Nó làm tốt một cách đáng ngạc nhiên khi âm thanh lớn hơn một chút so với thực tế cũng như mở rộng hơn về mặt không gian, người ta sẽ mong đợi từ một thiết kế khung gầm duy nhất mà không cần DSP bên trong. Nó không cần một loa siêu trầm cho âm thanh toàn dải thực sự, đó là điều được mong đợi.

Loa soundbar là một cách tuyệt vời để thưởng thức không gian rạp hát tại nhà mà không phải tốn hàng tấn tiền. Điều hạn chế của chúng là chúng thường giới hạn về đường dẫn nâng cấp, điều này có thể khiến chúng trở nên lỗi thời khi một định dạng âm thanh mới được giới thiệu. Nhưng P400 mang đến cho người tiêu dùng tất cả những lợi ích của soundbar, thiết kế đẹp, nhiều tùy chọn lắp đặt, thiết kế khung đơn và hơn thế nữa không có nhược điểm nào đáng kể vì đây là ba loa trong một. Bất cứ ai xem xét việc mua một soundbar “truyền thống” đều nên nghe thử P400 trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của bạn.