Đánh giá loa soundbar Samsung Harman/Kardon HW-N950

HW-N950 được mô tả là hệ thống soundbar 7.1.4 thay thế cho hệ thông âm thanh công kềnh trong nhà. Đây là sản phẩm đầu tiên được sản xuất bởi sự hợp tác của Samsung với Harman / Kardon. Tính thẩm mỹ, tính năng, dễ cài đặt và vận hành của nó sẽ đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của bất kỳ người mua soundbar nào. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng âm thanh mới nhất, bao gồm cả Dolby Atmos và DTS: X. Và, giống như hầu hết các soundbars cao cấp hiện đại, nó có khả năng truyền tín hiệu 4K từ nguồn phát sang TV tương thích.

HW-N950 được thiết kế theo tiêu chuẩn soundbar hiện đại. Thanh chính có kích thước 48,3 x 3,3 x 5,3 inch và nặng 19,4 pound. Nó phù hợp với những TV cỡ lớn 70 inch. Soundbar này còn đi kèm với loa siêu trầm mạnh mẽ (dựa theo tiêu chuẩn soundbar ở mức 8 x 15,7 x 16,4 inch và 21,2 pound) và hai loa vệ tinh (8.2 x 4,7 x 5,7 inch; mỗi loa 4,4 inch).

Hệ thống có tính năng kết nối không dây giữa các sub loa vệ tinh và thanh chính, nhưng giống như hầu hết các hệ thống hiện đại, mỗi thành phần cần được cắm vào ổ cắm điện xoay chiều 110 volt. Có ba đầu nối khác ở mặt sau của thanh chính: hai đầu vào HDMI cho các thiết bị như hệ thống trò chơi hoặc đầu phát Blu-ray / DVD và đầu vào âm thanh kỹ thuật số (Toslink). Tất cả các kết nối HDMI đều hỗ trợ 3D và 4K HDR10 / Dolby Vision.

Đáp ứng tần số của hệ thống được đánh giá ở mức 34Hz-17kHz và nó sử dụng 17 trình điều khiển để tạo thành một hệ thống gồm 12 loa. Thanh chính chứa một loa hướng lên và một loa phụ ở mỗi đầu và thêm chín loa hướng về phía trước (hai loa trầm và một loa tweeter cho mỗi kênh trái, giữa và phải). Mỗi loa xung quanh chứa hai trình điều khiển toàn dải: một phát về phía trước và một phát lên. Loa siêu trầm bao gồm một loa trầm 8 inch, phụ được cung cấp bởi bộ khuếch đại 162 watt. Các loa khác được điều khiển bởi bộ khuếch đại tổng cộng 350 watt.

HW-N950 xử lý âm nhạc rất tốt, mặc dù không hoàn toàn ấn tượng vì nó mang lại hiệu ứng âm thanh và lời thoại cho phim. Bởi vì nếu như nó không có điểm gì để chê khi xem phim thì khi nghe nhạc, âm trầm nên chặt chẽ hơn một chút và các nhạc cụ nên sắc nét hơn một chút. Hơn nữa, hiện tại trong phân khúc này không có sản phẩm nào tương đồng để so sánh và cạnh tranh, vì vậy không có lý do gì để không cân nhắc đến nó bởi nhiều ưu điểm như tiện lợi, gọn gàng với chất lượng âm thanh ấn tượng.