Đánh giá máy nghe nhạc Hi-Res mini HiDiz AP60 II

HiDiz AP60 II ($ 99) được xếp hạng là sản phẩm rẻ nhất của HiDiz. Mặc dù vậy, nó vẫn sở hữu những tính năng ấn tượng. Nó hỗ trợ các tệp PCM có độ phân giải cao lên đến 192/24 và cả DSD64 và DSD128. Người chơi dựa trên chip DAC AKM AK4452VN với chip Maxim MAX9722A AMP cho phần đầu ra tương tự. Bên cạnh đầu ra tai nghe stereo mini kết thúc đơn tiêu chuẩn, AP60 II còn hỗ trợ Bluetooth 4.0 với aptX. Và đối với những audiophiles sử dụng máy tính để nghe nhạc, AP60II có kết nối USB hai chiều. Bạn có thể sử dụng nó làm USB DAC cho máy tính hoặc với điện thoại thông minh sử dụng chức năng OTG Host tích hợp của AP60 II.

Mặc dù màn hình IPS HD 2 inch của AP60 II có đầy đủ màu sắc và có các chức năng đồng hồ tích hợp, nhưng nó không phải là màn hình cảm ứng. AP-60 II được thiết kế để dành phần lớn thời gian trong túi của bạn hoặc trên cánh tay của bạn thông qua bao da phụ kiện của nó ($ 15), việc thiếu màn hình cảm ứng ít gây hậu quả tiêu cực. Với khung hợp kim nhôm màu đen, bạc, xanh, xám hoặc vàng, AP60 II chỉ có kích thước 1,65 x 2,95 x 0,55 inch (43 x 75 x 14 mm) và nặng chỉ 0,21 pound (95g) . Để lưu trữ, AP60 II có một khe cắm thẻ micro SD có thể chứa thẻ 256 GB.

AP60 II sử dụng giao diện cơ bản nhưng khá nhiều chức năng, bao gồm một điều khiển bốn chiều ở phần dưới của bảng điều khiển phía trước được đặt cạnh các nút tiến và lùi. Ở phía bên trái của trình phát là hai nút bổ sung: một nút để tạm dừng / dừng / bật / tắt và một nút chỉnh âm lượng cho mức âm lượng. Để bật AP60 II, bạn chỉ cần giữ nút ở bên trái trong ba giây. Khi bật (chỉ mất tám giây), AP60 II chào đón bạn với bốn tùy chọn: “Trình duyệt nhạc”, “Thể loại nhạc”, “Cài đặt nhạc” và “Cài đặt hệ thống”. “Trình duyệt nhạc” sẽ đưa bạn đến danh sách nội dung của thẻ SD. “Thể loại âm nhạc” cho phép bạn chọn theo album, nghệ sĩ, thể loại, danh sách yêu thích, M3Ulist và đã phát gần đây. “” Cài đặt nhạc “có các tùy chọn để đạt được, đầu ra DSD, cài đặt bộ chỉnh âm, chế độ phát, phát lại khoảng cách, cài đặt âm lượng tối đa, mức âm lượng khởi động và cân bằng kênh. “Cài đặt hệ thống” cung cấp các tùy chọn cho ngôn ngữ, Bluetooth, chế độ USB, độ sáng màn hình, thời gian đèn nền, chế độ đồng hồ và cài đặt đồng hồ, cài đặt nguồn và cập nhật hệ thống.

Nếu chế độ âm nhạc chính của bạn là thông qua các nguồn phát trực tuyến, AP60 II có thể sẽ không dành cho bạn. Nó không có kết nối Wi-Fi, vì vậy không có cách nào để truyền trực tiếp vào AP60 II. Bạn có thể, thông qua tùy chọn Bluetooth của nó, truyền từ điện thoại của bạn sang AP60 II, nhưng sau đó bạn sẽ tiêu hao pin đồng thời trên hai thiết bị di động, đây có thể là một vấn đề trong một chuyến đi dài.

Nếu bạn là một người sử dụng máy nghe nhạc cầm tay để đi du lịch và làm việc và muốn sự mhor gọn, đáng tin cậy, âm thanh tốt, hỗ trợ tai nghe Bluetooth và có giá khoảng 100US, bạn nên xem xét HiDiz AP60 II.