Đánh giá Music server Roon Nucleus

Roon là một trong những công ty hàng đầu thế giới về quản lý phần mềm và siêu dữ liệu và nền tảng của họ đã gây bão cộng đồng audiophile trong ba năm qua. Giờ đây, họ đã tự mình chuyển sang thị trường phần cứng bằng cách cung cấp Roon Nucleus và Nucleus +, với giá lần lượt là $ 1,398 và $ 2,498, từ Moon Audio, trong số những người khác.

Roon Nucleus và Nucleus + là một Core dựa trên Linux được công ty phê duyệt cho phép Roonies (Giống như Goonies nhưng với DAPS) tối đa hóa chức năng của các hệ thống hai kênh audiophile dựa trên NAS và Ethernet của họ.

Máy chủ mạng này giải quyết một vấn đề quan trọng đối với người dùng Roon, ở chỗ nó có số lượng rất lớn cần thiết để hệ thống Roon chạy trơn tru. Cả hai model đều có hai kết nối USB và một kết nối Ethernet và một kết nối HDMI. Cả hai đều có ổ SSD SATA 2,5 inch và cung cấp không gian cho ổ cứng tùy chọn. Sự khác biệt chính về giá giữa Nucleus và Nucleus + liên quan đến bộ xử lý nhanh hơn một chút trong +, cũng như RAM nhiều hơn một chút .

Điều này có nghĩa đối với hầu hết người dùng Roon là những người có tới 10.000 album hoặc 100.000 bài hát sẽ ổn với Nucleus và những người có nhiều hơn thế nên chọn Nucleus +. Có nhiều cách để tạo ra Bộ dụng cụ lõi tối ưu hóa DIY Roon, nhưng đối với những người trong chúng ta không có thời gian, Nucleus là giải pháp hoàn hảo.

Các nhà thiết kế của Roon đã hỗ trợ tốt hơn cho các audiophiles, bao gồm các tính năng như vây tản nhiệt khung kim loại và CPU bị cô lập, không có yêu cầu quạt bên trong, giảm tiếng ồn điện nói chung. Đơn giản chỉ cần cắm Ethernet, cắm nguồn, cắm NAS và sau đó khởi động lại Roon.

Roon Nucleus và Nucleus + là các máy chủ âm nhạc kỹ thuật số hàng đầu. Chúng có giá cạnh tranh và chúng mang lại trên cả sự mong đợi về âm thanh và khả năng sử dụng. Ngoài ra, chúng cực kỳ dễ sử dụng. Nếu bạn đang ở trong thị trường cho trải nghiệm Roon tốt hơn, đây là bước hợp lý nhất tiếp theo ngoài máy tính xách tay và thiết bị đầu cuối.