Đánh giá tai nghe cao cấp Focal Utopia

Khi thiết kế Utopia, mục tiêu của Focal không phải là tạo ra trải nghiệm nghe mà chỉ cải thiện điều đó, giúp cho người nghe chìm sâu vào âm thanh mà không có cảm nhận đang đeo một chiếc tai nghe cồng kềnh.

Nghiên cứu của Focal đã đề xuất một thiết kế mở với đáp ứng tần số phẳng theo cảm nhận trên toàn bộ phạm vi có thể hoàn thành mục tiêu của họ. Từ sự phát triển loa ô tô của Focal, việc tạo ra loa tweeter Kevlar hình chữ M đã nảy sinh ý tưởng áp dụng hình dạng trình điều khiển tương tự cho Utopia, sử dụng Beryllium làm vật liệu được lựa chọn do độ nhẹ và độ cứng của nó. Kết quả là một driver 40 mm duy nhất đạt đến mức áp suất âm thanh so với driver truyền thống lớn hơn nhiều, trong khi tạo ra đáp ứng tần số 5Hz đến 50kHz mở rộng.

Khi đeo tai nghe, bạn sẽ có cảm giác như đang trong một không gian ba chiều thực tế. Âm treble tinh khiêt và sắc nét, không bị nhòe. Âm trung có sức mạnh lớn và rõ ràng. Âm bass đặc biệt trung tính: không quá nổi bật cũng không thiếu lực. Tóm lại, ở tầm giá 3999$, sản phẩm đáp ứng được tới 99% nhu cầu của đại đa số người dùng.