Đánh giá tai nghe in-ear Radius HD-HZD11

Tai nghe in-ear Radius HD-HZD11 hay ở điểm gì?

Chiếc tai nghe in-ear Radius HD-HZD11 là 1 ví dụ điển hình cho việc diễn đạt khác biệt mà không cần màu mè, mà đôi khi lại nhờ sự tối giản và quý phái.

Ưu thế
ngoại hình gọn gàng
cảm xúc đeo dễ chịu, hợp lý

điểm yếu
ko có mic, bộ điều khiển nhạc
Phụ kiện sơ sài
Âm thanh cặp khi ko tự nhiên

GIÁ xem qua
1,600,000 VNĐ

ĐIỂM
8/10 điểm
Trong khi các tai nghe khác của Radius mang phong cách khá độc đáo, mà tôi cũng có khả năng cho rằng khá “dị” theo hướng trẻ trung, hầm hố thì model HD-HZD11 theo hướng hoàn toàn ngược lại. Việc tạo hình của HD-HZD11 đã được tôi nói ở phần trước của bài viết, và dĩ nhiên phần này sẽ chỉ tập trung vào trải nghiệm như truyền thống trước nay.

 

Radius HD-HZD11

HD-HZD11 khiến tôi nhớ tới cảm nhận/ đeo chiếc in-ear Klipsch X20i bởi hình dáng tương tự. Với kiểu dáng uốn cong thuôn tròn quý phái này, có thể đơn giản Phân tích rằn HD-HZD11 là một trong các chiếc in-ear nhỏ gọn số 1 hiện tại. Điều này mang tới nhiều quyền lợi chứ ko chỉ nhắm tới tính thẩm mỹ.Mặc dù trọng lượng của HD-HZD11 ko hề nhẹ nhàng, cảm nhận/ đeo vẫn thoải mái. Đó là nhờ cách đeo của HD-HZD11 đút hơi sâu 1 chút vào mặt trong ống tai của người sử dụng so với các tai nghe thông thường. Trọng lượng của tai nghe qua đó được phân bổ đều ở nhiều vị trí, thay vì tì đè vào 1 vài điểm nhất định. Tôi có khả năng đeo HD-HZD11 hàng giờ liền mà không hề thấy khó chịu. HD-HZD11 không hề khó tuột ra khi vận động mạnh vì lý do như trên, thậm chí việc áp dụng khi nằm cũng không hề có cảm giác vướng víu, cấn tai.Đánh giá tai nghe in-ear Radius HD-HZD11: đơn giản và êm áiLý do HD-HZD11 có khả năng đeo được khá sâu là nhờ ống dẫn âm được làm khá nhỏ. Tôi khám phá ra điều này khi định thay đôi đệm tai silicone CP100 của hãng Spinfit vào HD-HZD11, song ko vừa. Radius không phải hãng duy nhất có kiểu ngoại hình này, mà khá tương đồng với mô hình của Etymotic, Fidue, Phonak, Shure… Trước khi quan tâm đệm tai thay mới, phát triển cho HD-HZD11 thì Quý bạn hãy thử trước để bảo đảm vừa khít.Khả năng cách âm của HD-HZD11 ko thực sự ấn tượng, chỉ ở mức trung bình so với các tai nghe in-ear, song ko bị lọt âm ra ngoài đáng kể. Phần dây hơi mỏng, và đơn giản bị rối nếu ko cuốn gọn cẩn thận sau khi sử dụng xong.Nhận xét tai nghe in-ear Radius HD-HZD11: dễ dàng và êm ái
Để có kích thước nhỏ gọn, Radius đã sử dụng model driver dynamic có kích thước rất nhỏ cho HD-HZD11, chỉ 6mm. Trong khi các nhà giới thiệu khác ngày càng có xu hướng áp dụng driver lớn, tương tự như xu hướng chơi củ lớn ở loa Hi-Fi. dĩ nhiên, to nhỏ đều có cái lợi riêng. Hãy mường tượng driver giống như bộ máy xe vậy. “Bộ máy” lớn có thể giúp xe chạy nhanh hơn, song lại khiến nhà phân phối phải kiểm soát kỹ lưỡng hơn để bảo đảm sự ổn định và phát huy tốt hiệu năng, và đương nhiên giá tiền sẽ cao hơn nhiều. Việc chọn một “bộ máy” vừa phải và max tốt thường sẽ mang đến hiệu quả tốt theo ý đồ của nhà phân phối, song đương nhiên phải là hãng có kinh nghiệm tốt.Radius quả thực không định làm dải bass quá bạo lực ở chiếc tai nghe này, thay vào Đó là đánh với độ chậm rãi, nhẹ và êm, trong trẻo, lực không quá mạnh, ko nhiều và ko xuống quá sâu. so với các bản rock như metal hay nhạc EDM, kiểu bass này ko mang đến sự hưng phấn. Đổi lại, trải nghiệm nghe nhạc trên HD-HZD11 ko mang tới cảm giác mệt mỏi.Độ cụ thể có thể cũng là thế mạnh của HD-HZD11 (mà hãng tự tin là đạt chuẩn Hi-Res Audio). Các nốt nhạc được thể hiện với sự tách bạch rõ âm, và bộ nhớ có phần rộng rãi hơn đối với tôi mường tượng ban đầu.HD-HZD11 chưa thực sự ấn tượng ở việc kết dính liền lạc các dải âm, đôi khi khiến tạo cảm xúc chưa tự nhiên, như giọng vocal còn phô, và bass vẫn hơi lấn át dù không nhiều, không gây khó chịu.