Đánh giá tai nghe Meze 99 Classics Gold: nâng tầm thưởng thức

Đánh giá tai nghe Meze 99 Classics Gold: đong đầy cảm xúc

Trong Quốc tế tai nghe, hiếm có sản phẩm nào vừa thỏa mãn được tính thẩm mỹ cao và lại đáp ứng tốt về âm thanh. dĩ nhiên, chúng ta vẫn có những ngoại lệ. Gần đây nhất, tôi đã khá hài lòng với Master & Dynamic MH40 về hầu hết mọi mặt. Và nay thì chiếc Meze 99 Classics Gold cũng làm được điều tương tự.

Ưu điểm
bề ngoài đẹp, độc đáo
Bền bỉ, dễ sửa chữa
Phụ kiện dồi dào
Âm thanh nhạc tính dễ nghe

điểm yếu
Độ hoàn thiện chưa kì công
đôi khi tạo cảm xúc nóng, bí

GIÁ xem qua
7,000,000 VNĐ

ĐIỂM
9/10 điểm
Trong thế giới tai nghe, hiếm có sản phẩm nào vừa thỏa mãn được tính thẩm mỹ cao và lại đáp ứng tốt về âm thanh. đương nhiên, các bạn vẫn có những ngoại lệ. Gần đây nhất, tôi đã khá hài lòng với Master & Dynamic MH40 về hầu hết mọi mặt. Và nay thì chiếc Meze 99 Classics Gold cũng làm được điều tương tự.

Meze 99 Classics Gold doc dao

bề ngoài và phụ kiện Phải nói rằng, Meze đã có một sự tính toán khá tốt khi ngoại hình model 99 Classics. chúng ta sẽ có 3 tìm kiếm về màu sắc, dựa trên màu phần khung gọng và model gỗ sử dụng. Đáng tiếc là tôi không có điều kiện để thử nghiệm xem liệu phiên bản dùng gỗ thích (maple) có thay đổi về âm thanh so với gỗ óc chó (walnut) hoặc ko. gần như ko có bất kì tổng quát nào trên tai nghe tạo cảm xúc rẻ tiền, trừ phần lót bên trong đệm đầu hơi cứng, và sẽ hoàn thiện hơn nếu có các lỗ hay lưới để thoáng hơn. Nếu không phải ngồi trong phòng điều hòa thì sẽ có đôi chút bức bí khi áp dụng 99 Classics vào mùa hè. Áp lực mà phần khung gọng tác động vào đầu ở mức vừa phải, không dễ trượt tai nghe mà lại không gây cảm nhận/ đau nhức. Độ cách âm của 99 Classics rất tốt, do phần đệm đầu kín và bám vào đầu người dùng. bao gồm với tai nghe còn có 1 dây tín hiệu dài một,2 mét có tích hợp sẵn 1 nút dừng nhạc/nhận cuộc gọi đến khi sử dụng với smartphone. dĩ nhiên, trên dây này cũng có mic và được đặt ở vị trí khá tốt nên thu tiếng nhạy, và xử lý tiếng ồn tốt, giúp tôi ko cần phải nói to mà đối phương ở bên kia đầu dây vẫn nghe được rõ ràng.
Tôi đã có 1 chút lo lắng về việc xuống mã của 99 Classics, nhưng có thể Đây là điều không cần thiết. Sau hơn ba tuần áp dụng thì ko có 1 vết ở phần sơn đen mờ, hay mạ vàng. Các phần đệm cũng giữ được phom tốt. 1 phần cũng nhờ Meze bán kèm cả một hộp đựng cứng khá đẹp, vừa vặn (vốn là 1 điều mà ít hãng tai nghe Để ý tới nhằm tối ưu giá bán thấp hơn). Khi Lưu ý kỹ hơn, tôi còn thấy Meze đã bọc cao su ở các đầu nối dây tín hiệu. Việc này giúp giảm nguy cơ bị đứt lõi ngầm khi dây bị kéo căng. Dù vậy, độ hoàn thiện của sản phẩm chỉ ở mức trung bình khá. Tôi vẫn tìm thấy việc nhiều rõ âm hơi lệch, còn viền mép chưa cắt sạch… Giống như các mẫu hàng handmade, vẫn có thể chấp nhận được và không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ tổng thể. Với trọng lương ở mức 260gram, 99 Classics khá nhẹ đối với các tai nghe khung kim loại có vỏ gỗ khác (thương trên 300gram). Phụ kiện khá hào phóng, và gần như không thiếu bất kỳ món gì, kể cả giắc chuyển trên máy bay. Nhưng với những người thường thích nâng cấp dây tín hiệu cho tai nghe thì 99 Classics có thể sẽ hơi khó khăn bởi đầu connector ba,5mm nhỏ gọn Do vậy rất khó tìm trên thị trường. Dù vậy, dây lõi đồng OFC đi kèm đã có chất lượng khá tốt.
Nghe thử Với trở kháng chỉ 32Ohm và độ nhạy 103dB, ko bất ngờ khi ngay cả các smartphone vẫn đủ sức chơi với 99 Classics. 1 phần cũng nhờ khả năng cách âm tốt nên tôi ko mấy khi cần đến công suất Âm ly lớn nhằm lấn át âm thanh bên ngoài. Đây ko phải là một chiếc tai nghe hướng tới âm thanh trung thực, mà tôi muốn dành 1 từ đúng đắn hơn là mộc mạc. hay nói 1 cách khác thì Các bạn có thể ko cảm nhận trung thực, nhưng cũng không có cảm giác giả tạo. Treble có thể là điểm khiến người chúng ta Chú ý nhất trên 99 Classics. Dải âm này khá linh hoạt, rất giàu năng lượng, lột tả tính kim phí của các nhạc cụ rất tốt, kết hợp nhịp nhàn với dải mid, và ko bao giờ trơn nên quá gắt. Điểm có khả năng khiến nhiều người không thích chính là treble ko đi theo xu hướng quá mượt mà như nhiều tai nghe hiện giờ, thay vào đó nó lại hơi “sần sùi”, phần nào đó tạo cảm xúc mộc mạc như đã nói. Tốc độ đáp ứng ở mức khá, tương thích để nghe jazz nhưng dường như vẫn còn thiếu 1 chút để chơi tốt các loại như metal rock.Âm trường của 99 Classics không rộng rãi thênh thang dù kích thước của tai nghe khá lớn, phối hợp với tổng thể sẽ tạo cảm nhận/ gần gũi với “dân” nghe. Tôi cho rằng Đó là kết quả của việc đặt driver song song với tai, thay vì đặt nghiêng. Nhưng bù lại điểm nhấn ở Đó là treble tốt, giúp cho âm hình trở nên chính xác, chi tiết.Tôi có khả năng đơn giản cảm thấy ra vị trí của từng nhạc công ở các bản nhạc thu live, và cũng như tạo hứng khởi nhiều khi xem phim. Bass cũng không quá khác biệt, liền lạc đối với toàn bộ bài hát 1 cách chặt chẽ, sạch sẽ và có độ nảy tốt. Dù nó không thực sự xuống được sâu, lực đánh vẫn là một điểm cộng nên nhắc tới chứ ko bao giờ tỏ ra hời hợt.
Dù chưa phải là tốt nhất, song bass có thể phù hợp với mọi loại nhạc, kể cả EDM hoặc Pop. Nhưng cá nhân tôi cho rằng mid mới là thứ mà Meze đã làm tốt nhất, ko chỉ bởi việc gắn kết treble và bass hài hòa, cân bằng mà bản thân nó cũng có những điểm cần khen ngợi. 1 chút ấm nhẹ, nhạc tính, sắc sảo và trong trẻo. Kết luận Tôi tin rằng Meze 99 Classics là 1 trong những tai nghe tốt nhất dành cho những người ko chọn lựa đến việc đong đếm tính kỹ thuật khi nghe. Nó vẫn có những điểm chưa thực sự tốt ở đâu đó, nhưng tổng thể lại dễ khiến người dùng hài lòng bằng cách mang đến nhiều cảm giác. Audiophile có thể ko thích nó, nhưng người yêu nhạc hãy nghe thử.