Đặt loa đúng vị trí sẽ giúp âm thanh trở lên tốt hơn

Đặt sai chỗ âm thanh sẽ không tốt

Một yếu điểm phổ biến trong những phòng nghe nhạc gia đình là đặt loa sai vị trí. Để có màn trình diễn hoặc nhất, vị trí thích hợptương thích cho loa cần thiết ko kém gì việc quý vị có được những thiết bị âm thanh chuẩn. Đặt loa đúng cách sẽ làm cho hệ thống âm thanh như có nguồn sinh lực mới. Và điều Nhất là nữa là công việc này chẳng tiêu tốn xu nào ngòai 1 vài giờ đồng hồ của bạn… Vị trí loa ảnh hưởng tới sự cân bằng, tới chuẩn lượng và cường độ âm thanh. Khi bạn đổi mới vị trí loa rồi tinh chỉnh những thay mới đó, quý bạn sẽ nghe thấy nhiều nét nhạc mới lạ rất thú vị cũng như phát hiện ra sự kết hợp hài hòa, ăn ý giữa các dải tần.

Trước khi bắt tay vào tìm vị trí phù hợp nhất cho loa, quý bạn cần hiểu 5 đuối tố căn bản quyết định đến chât lượng âm thanh trong 1 căn phòng khi bạn thay đổi vị trí loa. VỊ TRÍ TƯƠNG ĐỐI GIỮA LOA VÀ người chơi Là nhân tố đóng vai trò vô cùng cần thiết trong tốt lượng âm thanh của phòng nghe. Để nghe nhạc được hoặc, loa cần đặt ở những vị trí mang tính đối xứng nhau và người dùng cần ngồi trên trục chính giữa hai loa với khỏang cách giữa họ và loa lớn hơn khỏang cách giữa 2 loa 1 chút. Vị trí ưu này còn được gọi là “điểm ngọt” – cơ bản/ là điểm ngồi nghe… sướng nhất.

Đây ko phải là quy tăc bất di bất dịch, nhưng làm được vậy, bạn sẽ thây sân khấu âm thanh và âm hình đẹp hơn, âm thanh trở nên tập trung. Nếu quý vị ngồi lệch khỏi “điểm ngọt” này, các bạn có cảm giác âm thanh lệch sang 1 bên loa. Khỏang cách giữa các loa cũng có liên quan đến độ mở của hội trường âm thanh và sự tập trung của âm hình (là cảm giác kiểm nhận được vị trí của nhạc cụ và ca sĩ trong ko gian âm thanh). Khỏang cách 2 loa càng lớn, hội trường âm thanh càng rộng, nhưng âm hình lại bị suy mệt dần, thậm chi biến mất.

Song nếu chúng quá gần nhau, độ sâu của hội trường âm thanh sẽ bị hạn chế. Mẹo nhỏ: bạn hãy thử dùng một chiếc ghế văn phòng có bánh xe, sau đó ngồi lê và di chuyển theo trực dọc giữa hai loa. Trong giai đoạn di chuyển, quý khách sẽ tìm thấy một điểm có âm thanh hoặc nhất. Đó chính là “điểm ngọt”. Tại điểm này, âm thanh rõ rệt và sân khấu âm thanh thóang rộng, ổn định nhất. 1 Điểm cần lưu y là khi ngồi cách xa loa,