Đầu DCD Denon 720AE là một sự cải tiến và thay thế lớn

Đầu DCD Denon 720AE thay đổi nhiều với phiên bản trước

Với vài đổi mới, DCD Denon 720AE làm cho người nghe lạ mắt hơn với thiết kế mới mẽ. Mặt trước trau chuốt kỹ càng với các phím bấm được phay sáng, nhìn dưới ánh đèn, trông chúng long lanh rất đẹp mắt. Khu vực khay đĩa được thiết kế có màu đen bóng, tiệp với màu của đồng hồ hiển thị, tạo điểm nhấn mạnh mẽ nơi này. Mặt sau máy chỉ bố trí một ngõ ra RCA mạ vàng 24K và một ngõ ra optical.

Denon 720AE

phía trong máy của DCD-720AE là một sự cải tiến và thay thế lớn, mang lại cho người chơi một sự hài lòng. Lần đầu phải kể đến mạch Al 32 Processing. Đó là 1 mạch xử lí theo phương phát thuật toán nội suy (Adaptive Line Pattern Harmonized Algorithm), cho phép nâng dữ liệu âm thanh từ 16 bit trên đĩa CD lên 32 bit khi chúng ta được nghe. Với độ phân giải lớn Do vậy, nên âm thanh sẽ thật sự rõ ràng.
Kỹ thuật này có từ các đầu phát cao cấp của Denon như DCD-2010AE, nay được áp dụng/ xuống DCD-720AE, khiến đầu phát này với gia trung bình lại có được cao cấp, hứa hẹn cho những người yêu nhạc hết sức ngạc nhiên và thú vị.Bộ chuyển đổi tín hiệu âm thanh DAC trong DCD-720AE cũng đã thay thế. Denon sử dụng chip của hãng Burr Brown có tốc độ chuyển đổi 32 Bit/192kHz. Kỹ thuật bề ngoài mạch trong đầu phát này cũng được cải tiến đáng kể. Các khối mạch của tầng khuếch đại ngõ vào, mạch digital và mạch khuếch đại đều được bày trí độc lập với nhau để tránh can nhiễu qua lại.
Ngõ cắm USB trước mặt máy, ngoài việc đọc các file nhạc nén trong thẻ nhớ, còn thích hợp với cả iPhone, cho phép phát trực tiếp các file nhạc từ iPod và iPhone.
Cấu trúc vỏ và sườn máy cũng được làm cẩn thận, chống rung làm ảnh hưởng đến hoạt động của ổ quay đĩa.điều khiển từ xa ( remote control) cũng được bề ngoài lại để dùng chung cho cả Âm li và đầu network, airplay là DNP-720AE.