Đầu Denon DCD 1600NE – Chiếc đầu được đánh giá cao

Đầu Denon DCD 1600NE với bộ xử lý hay

Để xử lý tình trạng này, các kỹ sư của Denon đã chế tạo ra cấu trúc giúp máy có thể tự triệt để rung động có tên gọi “Direct Mechanical Ground Construction”, tạm dịch là giải phóng rung động trực tiếp xuống đất.Denon DCD-1600NE: vượt trội với hàng loạt kỹ thuật chống rung nhiễu độc đáo.Với cấu trúc này, biến áp nguồn – rõ ràng gây ra nhiều rung lắc trong đầu đọc – được đặt rất gần với chân máy, nơi mọi rung động ko nhu cầu/ đều được “rót” trực tiếp xuống bề mặt đặt máy, đồng thời bảo vệ cả những mạch điện gần kề.

Mặt khác, việc đặt bộ cơ – thành phần với nhiều nhiễu động nhất – ở vị trí trung tâm của khung máy với trọng tâm hạ thấp cho phép nó hấp thụ các rung chấn nội tại tạo nên bởi quá trình quay đĩa, đồng thời chống được những rung lắc từ bên ngoài.Nhằm loại bỏ nhiễu jitter, tạo độ đồng pha về thời gian cho các mạch xử lý, Denon đã bày trí bộ đếm ngay sát bộ chuyển đổi tín hiệu D/A. Cấu trúc này tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình chuyển đổi từ tín hiệu số sang tín hiệu tương tự của máy.Denon DCD-1600NE: vượt trội với hàng loạt kỹ thuật chống rung nhiễu độc đáo.không chỉ có vậy, DCD-1600NE còn được trang bị máy tạo xung có độ sai pha cực thấp, cho phép tái hiện dải tần số đúng thời điểm. Mạch cấp nguồn cho bộ đếm cũng được cải tiến đáng kể khiến chi tiết này hoạt động với độ chính xác cao nhất. Tổng quát là Denon đã sử dụng một tụ tần cao polymer ở ngay trung tâm mạch cấp nguồn cho bộ đếm, kết ghép với 1 tụ film hiệu suất cao. Trong khi đó, các kỹ sư tiếp tục đặt tụ gốm sát với bộ đếm nhằm cải thiện chỉ số S/N (âm thanh/nhiễu), cho âm thanh trong trẻo với độ mở về không gian chuẩn.Denon DCD-1600NE: nổi bật với hàng loạt kỹ thuật chống rung nhiễu độc đáo
DCD-1600NE có 2 máy tạo xung (có thể đảo vai trò) cho 2 cấp lấy mẫu với tần số 44.1KHz và 48kHz. Ngoại hình này cũng góp phần giảm jitter đáng kể.

Triết lý thiết kế “đơn giản – trực tiếp” được ứng dụng trên toàn bộ các mạch của DCD-1600NE sao cho đường tín hiệu ngắn nhất có khả năng, bảo đảm âm thanh gốc được tái tạo trung thực trong cả phổ âm. Kết quả là nhiễu xuyên âm giữa các mạch của hai kênh trái phải cũng như nhiễu lên đường truyền tín hiệu được giảm thiểu, máy tái hiện âm thanh sạch, rõ rệt.Denon DCD-1600NE: nổi bật với hàng loạt kỹ thuật chống rung nhiễu độc đáo
Mặt khác, phần cấp nguồn cho mạch xử lý digital và analogue với các Tính năng về tín hiệu khác biệt, đã được bày trí với hai biến áp độc lập để giảm thiểu hiện tượng can nhiễu. Denon cũng cho gắn các tấm nhôm bên dưới hai biến áp để gia cường độ vững vàng cho các chi tiết này.Denon DCD-1600NE: vượt trội với hàng loạt kỹ thuật chống rung nhiễu độc đáo.Với giá bán 31.000.000 Đồng, DCD-1600NE ko còn là một món đồ rẻ tiền. Cùng với những cải tiến đáng ghi nhận về công nghệ, ngoại hình, người nghe kỳ vọng nhiều ở một sản phẩm thuộc thế hệ mới của Denon.

Muốn biết liệu DCD-1600NE có vượt ra ngoài định kiến của giới nghe nhạc khó tính về đồ hi-fi “tầm tiền” hay ko, hãy đón đọc Nhận xét của STEREO về sản phẩm này trong thời gian tới.Bộ chuyển đổi dữ liệu D/A tiên tiến AL32 siêu chính xác 192kHz/32bit.bề ngoài mạch tạo xung chủ DAC chuẩn lượng cao ko nhiễu jitter.Bộ khung máy được xây dựng theo cấu trúc cơ khí có độ bám trụ cao, giảm thiểu rung lắc không mong muốn.Bộ cơ của Denon với khay đĩa S.V.H có thể nhận và đọc chính xác mọi dòng đĩa.Đọc được đĩa CD, SACD, file DSD (2.8MHz/5.6MHz) và file PCM tốt lượng lên tới 192 kHz/24 bit ghi trên đĩa DVD R/RW.Bộ cấp nguồn rời cho mỗi mạch xử lý digital và analogue.Có chế độ Pure Direct Mode (xử lý tín hiệu thuần) cho tín hiệu đầu ra sạch.