Đây là đặc điểm “kì dị” nhất trên iPhone 8 nhưng sẽ chẳng có ai chê cả

Đặc điểm độc đáo trên iPhone 8

KGI Research vừa đưa ra bằng chứng khẳng định iPhone 8 sẽ dùng tấm nền màn hình rất lớn, nhưng chỉ 1 bên trong số đấy là sử dụng để hiển thị mà thôi.
Theo Thông số vừa được KGI Research Công bố, chiếc iPhone 8 trong tương lai chắc chắn sẽ sử dụng màn hình OLED, nhưng cách mà hãng sử dụng/ nó và máy thì lại rất “lạ đời”.

Iphone 8

Đây là Thông tin đến từ nhà Nhận định Ming-Chi Kuo, người đã từng dự đoán đúng rất nhiều lần về các thành phần iPhone mới. Theo đó, Apple sẽ model bỏ phần viền màn hình “khổng lồ” và thay mới bằng một tấm nền OLED dẻo 5.8 inch với diện thích hiển thị lớn hơn, trong khi kích thước tổng thể thì chỉ ngang bằng iPhone 7 vốn chỉ có màn hình IPS 4.7 inch.
Tuy nhiên, điều đặc biệt không phải ở ngoại hình không viền mà nằm ở cách mà Apple ứng dụng tấm nền OLED này. rõ âm, nó có độ phân giải lên tới 2800 x 1242 pixel, tỉ lệ khoảng 4:9, nhưng chỉ có 1 phần diện tích gồm 2436 x 1125 pixel (tỉ lệ 13:6) phía trên là màn hình hiển thị Thông tin, còn phần viền dư phía dưới thì được gọi là “Function Area” – Vùng chức năng.
Nhiều khả năng đây chính là nơi Apple đặt cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình, nhưng vì nó cũng là màn hình nên có thể, hãng sẽ áp dụng nó làm màn hình phụ với các đặc tính kiểu như trên LG V20, hay như bản concept fanmade dưới đây.
Kiểu ngoại hình mới này sẽ giúp iPhone 8 nổi trội đối với đám đông và tạo ra sự khác biệt, cái “phát kiến” quan trọng mà hãng đang bị cho là đã đánh mất từ khi không còn Steve Jobs.