Dây loa Analysis Plus: Ưu trội nhờ kết cấu hình xoan rỗng

Analysis Plus với công nghệ thiết kế đặc biệt

Analysis Plus là tập đoàn kỹ thuật cao thành lập năm 1993 tại Hoa Kì quy tụ các nhà vật lý, kỹ sư điện tử chuyên cung ứng công nghệ tân tiến, trong đó có dây dẫn dùng trong ngành audio.
Khi khảo sát Các loại dây dẫn âm thanh, Analysis Plus nhận ra tiêu chuẩn bề ngoài của các model không đồng nhất, thậm chí mâu thuẫn nhau. Ko 1 nhà ra mắt dây nào cung cấp được những chứng cứ khoa học chi tiết, hoàn toàn không bề ngoài dây dẫn dựa vào khoa học và đo lường.

Golden Oval large

Qua nghiên cứu, khảo sát trên máy tính và thực nghiệm, các kỹ sư của Analysis Plus đã đi đến kết luận là ngoại hình kiểu đan dây tròn thông dụng chưa đạt tiêu chuẩn để đáp ứng sự dẫn truyền, phân tách, và thiết lập/ âm thanh chính xác. Và, họ đã tìm ra 1 ngoại hình lý tưởng nhất cho việc dẫn truyền tín hiệu là cấu hình dây hình chữ nhật – xếp dây hình xoan rỗng “Hollow Oval Design”.
Kỹ thuật xếp dây thành hình xoan rỗng làm giảm hiệu ứng bề mặt cho các tần số từ vài Khz tới khoảng 1Mhz. Từ trường tổng thể tác động lên các dây dẫn này tương đương nhau và kết quả là dòng điện tổng cộng sẽ phân bổ tương đương giữa các dây dẫn. Với cấu tạo hình xoan rỗng “Hollow Oval Design”, các tần số được dẫn truyền nhanh nhất, chính xác nhất dù ở tần số cao và rất cao và luôn giữ được trở kháng thấp trong khi trở kháng của các dây hình tròn hiện tại đều bị nâng thêm lên đáng kể do hiệu ứng nhiễu ở vỏ bọc, do tình trạng bó xếp dây sát nhau. Với công nghệ bản quyền “Hollow Oval Design”, sử dụng vật liệu chọn lọc, Analysis Plus chế tạo ra các model dây mang lại chất âm thực tế/, tự nhiên, sang trọng, êm tai.
Tại sao tính chất điện của cáp không thay đổi qua các băng tần âm thanh lại quan trọng? Hãy xem xét các trường hợp dễ dàng của 1 sóng vuông. Một dạng sóng miền theo thời gian cũng có khả năng được biểu diễn trong miền tần số. Lĩnh vực nghiên cứu này được gọi là Phân tích Fourier. Nếu bạn vượt qua sóng vuông này bằng một sợi cáp tuyệt cú mèo, chúng ta sẽ lấy lại tất cả các yếu tố/ tần số chính xác. Nghĩa là, quý khách sẽ thấy chính xác các sóng vuông đó, chỉ chậm 1 chút, tùy thuộc vào độ dài của sợi cáp. Trong miền tần số, quý khách sẽ thấy độ lớn tương tự như trước.
Nếu các tín hiệu qua sợi cáp bị suy giảm 1 chút nhưng thống nhất giữa các âm thanh, các bạn vẫn sẽ thấy một sóng vuông nhưng biên độ có giảm. Các đặc trưng cơ bản của tín hiệu vẫn vậy, chỉ chưa đủ lớn. Quý bạn có khả năng bù đắp cho sự khác biệt từ sợi cáp tuyệt cú mèo bằng cách tăng khả năng khuếch đại.
Điều gì xảy ra khi sự suy giảm ko đồng đều, dao động với tần số ngày càng tăng? Quý khách thấy rằng hình dạng của các dạng sóng miền được thay mới theo thời gian. Đối với một làn sóng vuông đơn giản, quý bạn thấy rằng hình dạng ko còn vuông, nhưng có các góc được bo tròn. Các tính chất thiết yếu của các dạng sóng miền thời gian thay thế và khó có khả năng khôi phục lại tín hiệu ban đầu bằng cách tăng sự khuếch đại nữa.
Làm thế nào thực hiện điều này với âm nhạc? Một làn sóng vuông rất dễ dàng khi so sánh với các dấu hiệu phức tạp của một đoạn nhạc. 1 Tác phẩm âm nhạc được tạo thành từ 1 tần số cơ bản cộng với 1 loạt các tần số khác được gọi là giai điệu. Đây là nội dung cho phép chúng ta phân biệt một nhạc cụ với nhạc cụ khác, giọng người này với giọng người khác. Dây của Analysis Plus thiết lập/ chân thật bản thu âm nhạc.