Dây Nordost White Lightning Leif đẹp và chất

Cùng tìm hiểu dây Nordost White Lightning Leif

  • Dây tín hiệu: 4,3 triệu đồng (1,5m)
  • Dây loa: 8,6 triệu đồng (3m)

Đây là bộ dây chính trong series Leif, sản phẩm kỷ niệm 20 năm thành lập thương hiệu Nordost, nhưng cũng là phiên bản có giá thấp nhất trong series. Nordost là một trong những hãng làm dây lớn nhất thế giới, vì thế mỗi sản phẩm của họ đều có nét dặc sắc và dù nằm ở cuối bẳng của Nordost, bộ dây White Lightning Leif vẫn có những phẩm chất của Nordost nói chung: giàu chi tiết, âm thanh nhanh và nhạc tính cao. Cho dù đôi lúc bộ dây này không thể truyền tải hết mọi chi tiết tinh tế nhất trong mỗi bản nhạc, hoặc là dải cao đôi khi không thật êm như những dòng đắt tiền hơn, nhưng những gì nó truyền tải được thì đều giàu nhạc tính, và thuộc loại xuất sắc so với những sản phẩm cùng tầm giá.

Rẻ nhất trong dòng Leif nhưng WL vẫn sử dụng lõi đồng OFC mạ bạc tinh khiết. Tuy là sản phẩm bình dân, nhưng WL vẫn được chế tác tinh xảo, nhờ đó mang lại giá trị sản phẩm tương đương những bộ dây đắt hơn vài lần của hãng khác.
Thay bộ dây WL vào dàn hi-fi, nó sẽ khiến người nghe bất ngờ & nhận ra được sự khác biệt 1 trời 1 vực so với các bộ dây không tên tuổi. Tiếng trống sẽ trở nên chắc chắn & mạnh mẽ hơn, các nốt nhạc vang lên dứt khoát trên từng dây đàn chứ không bị lẫn lộn với nhau, các khoảng lặng thật sự yên tĩnh.
Ưu điểm được đánh giá cao của WL đó là dù giá thấp nhưng chất âm giàu nhạc tính vẫn được thể hiện rõ rệt. Giới hạn của nó là không gian âm thanh còn đôi chút hạn chế.