dCS Rossini Player – đầu đọc hi-end chuẩn tham chiếu

0
300
dCS Rossini Player

Đầu đa năng cao cấp dCS-Rossini-Player

Rossini player được sở hữu những kỹ thuật quan trọng như mạch điều khiển, công nghệ Ring DAC thế hệ mới, khả năng chơi nhạc Network Streaming, hỗ trợ ngõ vào USB tích hợp phát file nhạc hi-res audio lên đến chuẩn Double DSD với mạch nguồn giảm nhiễu dual power supply…

dCS Rossini Player

Đầu đọc Rossini Player thuộc sản phẩm mẫu hàng mới nhất Rossini Series của dCS vừa được chính thức xuất ra tại triển lãm Munich 2015. Đó là 1 trong số đầu đọc có công nghệ tân tiến nhất hiện tại và là sản phẩm phát triển trực tiếp từ series đầu bảng Vivaldi của dCS.

ko chỉ thừa hưởng những công nghệ kỹ thuật đỉnh cao từ những bề ngoài đầu bảng của dCS, Rossini Player còn được đánh giá cao bởi khả năng đa nhiệm, vừa bổ sung/ DAC, kiêm luôn ưu dụng của 1 Network Player và hỗ trợ AirPlay. Mặt khác, với ứng dụng Rossini App, việc điều khiển cũng như quản lý đặc tính streaming trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thiết kế và cấu tạo
Trong 1 vài năm trở lại đây, thị trường Digital Audio có nhiều thay đổi đáng kể, chúng ta có khả năng nhận thấy sự khác biệt rất lớn giữa 2 phiên bản đầu đọc chỉ trong vòng vài năm. Những bề ngoài player đương thời được trang bị\ 1 hệ thống cổng kết hợp/ đa dạng hơn và “đính kèm” luôn cổng digital dán. Công nghệ xử lý digital cũng như các thuật toán được nâng cao để hạn chế lệch âm jitter xuống mức thấp nhất, trong khi đó các cổng USB chất lượng và tính năng kết nối mạng network player phần nhiều không thể thiếu.
Về bề ngoài, dCS Rossini có những đường nét cong mềm mại ở bền mặt theo mô típ kiểu dáng của Vivaldi series, màn hình hiển thị được bày trí lệch về mép trái, transport ở giữa, các nút lệnh và núm xoay đa chức năng nằm đối xứng bên phải. Chassis của dCS Rossini Player có cấu tạo hai lớp chống rung, được làm từ model nhôm trong ngành vũ trụ, có khả năng hạn chế nhiễu từ trường. Ngoài ra, theo dCS, mặt máy được gia công với các đường vuốt mềm mại tạo ấn tượng thẩm mỹ cao cấp, đồng thời cũng đóng góp một phần vào việc giảm chấn cho cấu trúc thân máy. Bộ transport là sản phẩm của Stream (Áo) seri JPL-2800 SilverStrike được gia cường với khay đĩa nhôm dày chống rung.

dCS Rossini Player là đầu đọc lần đầu của hãng không hỗ trợ khả năng đọc định dạng đĩa SACD. Việc thiếu đi đặc điểm này cũng là tình hình chung mà các nhà xuất ra chất liệu digital audio khác phải đối mặt do sự thiếu hụt các nhà cung cấp OEM cho bộ cơ và chip điều khiển SACD. Esoteric đã ngừng hẳn mảng kinh doanh các bộ cơ OEM trong khi Sony cũng chấm dứt việc cung cấp các chip điều khiển dành cho transport SACD. Mặc dù các nhãn hiệu chuyên về hi-end digital như dCS, CH Precision, Playback Designs… đều có lượng dự trữ tương đối các bộ cơ và chip khiển seri này, nhưng hầu hết chúng sẽ được sử dụng cho việc bảo hành thay đổiphần nhiều đảm bảo là những mẫu hàng mới giới thiệu sau này của họ sẽ không tích hợp chuẩn đĩa SACD.
Do kiêm nhiệm nhiều tính năng nên hệ thống cổng kết nối của Rossini Player khá phức tạp. đầu tiên là nhóm các cổng digital input gồm đầy đủ các chuẩn AES/EBU, SPDIF, BNC, optical. Rossini còn được sở hữu đến hai khe cắm USB A và B dành cho phối ghép/ riêng biệt với các bút nhớ, ổ cứng điện thoại và chất liệu kỹ thuật số. Ngoài ra còn có 2 cổng Ethernet, bộ 3 ngõ (2in/1out) dành cho phối kết/ clock và hai đôi cổng analog output RCA/XLR.
Được thừa hưởng công nghệ từ model Vivaldi nên dCS Rossini cho phép upsampling từ chuẩn CD lên DXD hay DSD (đầu đọc Puccini trước đây chỉ cho phép 1 tuỳ chọn upsampling DSD). bên cạnh đó, dCS Rossini cũng kiêm luôn vai trò của một bộ phận Network Player cho phép streaming nhạc từ ổ cứng NAS không dây hay phát các track từ các thư viện âm nhạc trực tuyến, iRadio…

Đối với đầu đọc Puccini, Rossi Player hầu như là một thiết kế mới hoàn toàn với những công nghệ tân tiến. Bộ nguồn của Rossini được trang bị\ hệ thống lọc đa tầng với điểm nổi bật là hai biến thế nguồn lớn, được bố trí hai bên bộ cơ, cung cấp các nguồn điện độc lập cho các mạch analog, digital và clock. Mạch digital của Rossini được thừa hưởng trực tiếp từ Vivaldi DAC với nền tảng xử lí và công nghệ giải mã Ring DAC phiên bản mới nhất, cho phép nhận các tín hiệu PCM 384kHz/24-bit và DSD128 chuẩn Native/DOP.
Ko chỉ có những bước thay thế đáng kể về mặt công nghệ kỹ thuật trên nền tảng digital, dCS Rossini còn đơn giản hóa đặc tính điều khiển thông qua sử dụng/ tách ra cùng tên. Theo chúng tôi, Đó là 1 trong số Đặc điểm khiến đầu đọc này vượt trội so với các player cao cấp ngoài thị trường hiện naykhông chỉ thay mới 1 chiếc remote điều chỉnh, Rossini App còn được sở hữu nhiều tính năng đặc biệt khác. Ngay mặt trong ứng dụng bổ sung/ luôn các đặc tính streaming nhạc từ các trạm phát được quan tâm nhiều như Sportify, Tidal, Dezzer… Vì vậy, với Rossini App quý bạn có thể tương tác trực tiếp với các kênh streaming mà ko cần chuyển đổi qua lại giữa các app khác nhau. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ việc điều khiển các trạm streaming ở đây đơn thuần chỉ giúp kích hoạt những tác vụ như định tuyến, chọn playlist, bài và kênh… Trong đó, tín hiệu nhạc sẽ ko truyền từ smartphone/tablet đến Rossini Player/DAC qua sóng Wifi (vốn sẽ làm giảm chất lượng tín hiệu) mà tự Rossini Player/DAC sẽ nhận tín hiệu trực tiếp từ máy chủ streaming qua phối kết/ Ethernet.
Rossini Player và Rossini DAC được sở hữu bộ thu tín hiệu Wifi, cho phép chơi nhạc trực tiếp từ iPhone hoặc iPad qua giao thức Air Play. Đó là 1 trong những giao thức truyền tải không dây có cao cấp âm thanh tốt nhất hiện giờ. Đội ngũ thiết kế của dCS tin rằng, Air-play là một tính năng rất cần thiết, nhất là kể từ khi Apple mở dịch vụ Apple Music. Với phối kết/ AirPlay, các thành viên trong gia đình sẽ có cơ hội phát những bài nhạc muốn nghe từ bộ phận số cầm tay của mình lên hệ thống âm thanh hi-end chung trong nhà.
1 điểm mới trên các thành phần Rossini, có liên quan đến ưu dụng streaming, Đó là khả năng làm tăng firmware hoàn toàn mới. Nếu như ở các phiên bản trước, nhà sản xuất phải cung cấp firmware mới thông qua các đĩa CD upgrade, thì với phiên bản nhân tố Rossini, người chơi có khả năng tự phát triển ngay khi có firmware mới bằng cách download trực tiếp từ internet. phương pháp/ này tương tự việc nâng cấp hệ điều hành của các thiết bị kỹ thuật số cầm tay.

Trải nghiệm
dàn âm thanh thử nghiệm của chúng tôi được kết hợp giữa đôi loa Avalon ISIS, bộ khuếch đại Boulder 2000 Series với nguồn phát dCS Rossini Player. Những bộ phận digital của dCS được ưa chuộng với khả năng thể hiện tổng quát và độ động của bản nhạc. Tuy nhiên, kể từ khi dòng tham chiếu Vivaldi xuất hiện, có thể nói chất âm của dCS đã thay mới, mà theo chúng tôi Đây là sự update đáng kể theo xu hướng gần với âm nhạc live hơn. Với những kỹ thuật cốt lõi từ loại Vivaldi, Rossini Player cũng sở hữu chất âm dCS “đời mới”, có khả năng cảm nhận khác biệt khá rõ rệt đối với đầu đọc Puccnini trước đây và cả những hệ thống như Paganini hay Scarlatti.
Với bất cứ thể sản phẩm nhạc nào, từ Jazz, Classic, Rock hay Pop… Ngoài sở trường khai thác rõ âm tối ưu, dCS Rossini đã bổ sung những mệt tố tạo nên 1 màn trình diễn trung thựcĐó là khả năng tái tạo hết tầm hài âm của từng nhạc cụ, vocal và đặc biệt là diễn đạt và kiểm soát trường âm. Những nỗ lực này đã mang tới cho người nghe trạng thái thưởng thức nhẹ nhàng đồng thời cảm âm được bản thu 1 cách sâu lắng nhất. Khả năng kiểm soát và tái hiện trường âm của Rossini Player rõ như thể trước mặt người sử dụng là những bức ảnh chụp âm thanh mà trong đó, “dân” nghe có thể cảm nhận bằng thị giác các mức độ nét sâu, tối đa khỏa nền, góc thu hình và vùng ảnh rõ…
Khi Rossini Player chơi album Kuschelrock số 7 với Angel (John Secada), Stairway to Heaven (Led Zeppelin), Tonight (George Michael)… những track nhạc huyền thoại như được làm “sống lại”. Âm thanh được tạo lập chính xác, thực tế/ và rõ ràng hơn so với từng nhóm nhạc cụ như ghi-ta, vocal và nhất là bộ trống, đồng thời lột tả rõ rệt các đuối tố trong vùng không gian âm nhạc. Thêm vào đó, đầu đọc cũng thể hiện được sự ổn định ở phần nền âm, một mệt tố rất phổ biến giúp mang lại 1 không gian tổng quát và thật như hội trường live. Những bản thu có độ động cao và trường âm rộng chính là đất diễn lý tưởng cho Rossini Player. Khi chơi những bản giao hưởng trong 2 album Ein Straussfest I và II với những track có độ động cao, Rossini Player cho thấy rõ sự khác biệt đối với các phiên bản sản phẩm trước đây của dCS. Độ động và cụ thể được khai thác hầu như giới hạn, trong khi phần đáy hội trường như được củng cố và mở rộng để tạo nên một âm vững. Cũng từ đó, người sử dụng cảm âm được hài âm chân thực hơn, những hợp âm cần dứt khoát cũng trở nên chặt chẽ hơn, những nốt cần “lung linh” càng tự nhiên hơn. Những lớp nhạc cụ ko chỉ hiện ra rõ nét hơn mà còn được hệ thống tái hiện theo thứ tự gần xa tách bạch hơn rất nhiều, như một bức tranh âm thanh 3D hoành tráng.

Mặc dù không thể có được cao cấp phô diễn như các nguồn tín hiệu chuẩn hữu tuyến, nhưng rõ âm việc phát Air-Play cũng mang lại những trải nghiệm tiện nghi và thú vị. Với Apple Music, quý vị chỉ việc tìm, duyệt và phát trực tiếp trên hệ thống hi-end của mình. Tương tự, có thể chạy các clip Youtube cover các bản thu thích nghe với cao cấp âm thanh chưa từng có. Thông qua việc quản lý bằng app và phối hợp cùng các nhà cung cấp nhạc số danh tiếng, đặc biệt là các kênh âm thanh cao cấp như Tidal, người sử dụng có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm những kho nhạc số khổng lồ với đầy đủ các thể sản phẩm âm nhạc. bạn có thể nghe thử trên dàn âm thanh của mình trước khi tự quyết quan tâm bản CD hay Vinyl.
quý bạn đang ở trong quá trình thị phần thành phần hi-end quay trở lại và phát triển rất mạnh, bằng chứng là những con số ấn tượng về thương hiệu và chất liệu mới được ghi nhận hàng năm ở Munich Show. Với áp lực phải tung ra sản phẩm mới hàng 5, rất nhiều bộ phận hi-end đã “ra lò” chỉ với một lớp áo mới hay 1 vài nâng cao nhỏ. Nhưng với dCS, điều đó chưa từng có tiền lệ, mỗi mẫu hàng của thương hiệu digital hàng đầu Quốc tế này đều phải trải qua nhiều năm nghiên cứu, nâng cấp, thử nghiệm để có được sự khác biệt đáng kể. Xứng đáng với truyền thống đó, Rossini Player đã tiến 1 bước dài về cao cấp và sân khấu âm thanh, vượt qua những tên tuổi đàn anh đáng nể như Paganini, Scarlatti cả về phong cách và cao cấp phô diễn lẫn những nâng cao phối kết/ rất tiện nghi và hợp thời.

Thông tin kỹ thuật
Transport: Stream Unlimited JPL-2800 SilverStrike
Định dạng đĩa: CD
Giải mã digital: PCM: 384kHz/24-bit
DSD Native/DoP: 128Upsampling
DXD, DSD
Digital input: AES/EBU, Coaxial, BNC, Optical
Analog output: RCA/XLR
USB: Type A & B
phối ghép: Upnp, Air-Play
Kích thước: 444 x 435 x 151mm
Trọng lượng: 17,4kg

Nhận xét
thiết kế: 97,5%
phô diễn: 95%
cao cấp: 95%
Giá trị: 95%

NGHE NHÌN Viet Nam >>>

95% (5 sao)

Bách Nghị