Để đảm bảo nghe nhạc an toàn

Lưu ý cho việc nghe nhạc an toàn

Trọng tâm của việc nghe nhạc luôn là niềm vui, vậy nên hãy đảm bảo ham lành mạnh này không tác động tới sức khỏe đôi tai.

Nghe nhac an toan

Nhiều người mang thiên hướng để âm lượng lớn khi nghe nhạc, nhằm nghe rõ hơn các chi tiết nhỏ trong bản nhạc. ngoài ra, việc nghe âm lượng lớn sẽ tác động dần dần đến thính lực của mọi người ví như không cẩn trọng. tỉ dụ như 2 mốn thể thao đua xe và bắn súng luôn buộc phải vận khích lệ phải đội mũ bảo hiểm hay tai nghe cách thức ly tiếng ồn. Hãy mường tượng, giả dụ thính lực suy giảm tới nỗi bạn nghe bộ loa nào cũng “tương tự” nhau, thì cuộc chơi sẽ mất hết ý nghĩa. Nghiên cứu của Kujawa và Liberman vào năm 2009 đã chỉ ra rằng mang một số tế bào thính giác chẳng thể phục hồi nếu như phải chịu chứa âm thanh quá lớn. Và thậm chí, tổn thương này chẳng thể phát hiện ngay khi ngừng thi côngĐây, bởi những tế bào sẽ chết dần. Học viện quốc gia về an toàn vệ sinh lao động (NIOSH) tại Mỹ đã đưa ra một bảng khuyến cáo về âm lượng an toàn mà mọi người nên nghe. Theo chậm triển khai, mức 115dB là tuyệt đối phải hạn chế. những mức âm lượng trên 100dB cũng nên hạn chế nghe. An toàn nhất ở ở ngưỡng 88dB trở xuống.
Để đo được độ ồn xác thực, người dùng sở hữu thể dùng ngay bất cứ smartphone nào đang sở hữu và cài thêm những phần mềm đo độ ồn (noise meter hoặc sound meter). dừng về phần cứng khiến phần nhiều smartphone đều chỉ đo được độ ồn tối đa 100dB, song chậm triển khai cũng là trên ngưỡng an toàn để nghe. Cũng bởi lý do an toàn mà các tai nghe earbud hiện giờ ko còn được ưa thích do khả năng chống ồn kém, thường phải mở âm lượng to để át tiếng ồn bên ngoài. 1 số người thường xuyên tham dự nghe hòa nhạc hoặc những live show ca nhạc lớn, và ngồi ở vị trí gần loa sàn diễn cũng mang thể bị tác động thính lực. Chúc Anh chị luôn vui khỏe để nghe nhạc.