Deezer chuẩn bị cung cấp dịch vụ streaming nhạc Hi-res sau khi hợp tác với MQA

Deezer hợp tác với MQA cung cấp dịch vụ streaming nhạc Hi-res

Người dùng của Deezer sắp được trải nghiệm âm nhạc cao cấp tốt hơn khi dịch vụ này chuẩn bị tích hợp thêm công nghệ âm thanh MQA – chuẩn âm thanh chất lượng cao hiện đại nhất hiện nay.
Tại sự kiện công nghệ IFA 2017 vừa diễn ra trong tuần qua, MQA có lẽ là công nghệ âm thanh được khá nhiều người ưa chuộng. Cùng điểm lại 1 lượt, các bạn có LG V30 – seri smartphone đầu tiên tích hợp công nghệ MQA, 2 máy nghe nhạc Walkmans mới nhất của Sony – WM-ZX300 và WM-A40, sẽ gia nhập vào thị phần thành phần tích hợp MQA.

cobrand mqa va deezer

Và theo nhiều nguồn tin kiểm nhận, Deezer sẽ trở thành dịch vụ streaming nhạc số có bổ sung/ công nghệ âm thanh MQA mới nhất sau khi hoàn tất hợp đồng với MQA. Mặc dù từ phía Deezer vẫn chưa đưa ra Công bố chính thức kiểm nhận về việc streaming nhạc hi-res, chúng ta có khả năng xem Đây là bước đi đầu tiên cho hành trình dài sắp tới của dịch vụ này. Hiện người chơi có khả năng tiếp cận các tập tin nhạc MQA thông qua dịch vụ streaming (có tính phí) của Tidal, hay download về từ các nguồn như Onkyo Music (thuộc 7digital) và Highresaudio.
Nhạc lossless thuộc các nguồn như Universal, Warner và Sony Music cũng sẽ ko còn bị duy nhất/ bởi Sonos, và sớm có mặt để phục vụ những thuê bao đăng kí dịch vụ streaming nhạc chất lượng CD của Deezer (tiền thân là Deezer Elite).
Đi cùng với đó, do cả Deezer và MQA đều có 1 số đối tác chung như Bluesound, LG, Onkyo, MOOn by Simaudio và Sony, công nghệ MQA cũng sẽ được tích hợp sẵn vào hệ sinh thái dịch vụ của các bộ phận, ví dụ như hệ thống chất liệu của Bluesound.
Mặt khác, 7digital cũng chuẩn bị khởi động dịch vụ streaming nhạc hi-res trong thời gian tới với tên gọi HDmusicStream, áp dụng công nghệ MQA. Dịch vụ streaming Groovers của HQ cũng dự kiến cung cấp MQA vào trong 5 sau.