Definitive BP 9060: Loa nghe nhạc công nghệ cao của Mỹ

Philharmonia là bộ loa tích hợp hàng ultra hi-end của nhãn hiệu âm thanh đến từ Pháp Amadeus Audio. Ko chỉ được trang bị công suất cực kỳ mạnh mẽ, hệ thống này còn được biết đến nhờ ngoại hình dc thiết kế tinh vi, đúng chất của 1 món đồ chơi âm thanh thượng hạng.

Amadeus Audio là 1 hãng âm thanh nước Pháp, được thành lập từ năm 1992 bởi 2 nhà thiết kế Bernard Byk và nhà khoa học Michel Deluc. Nhãn hiệu này chuyên thiết kế và chế tác các hệ thống âm thanh cao cấp tầm tham chiếu cho cả home audio và pro-audio (âm thanh biểu diễn chuyên nghiệp). Trong đó, hệ thống loa đầu bảng Philharmonia được ngoại hình bởi Jean Nouvel, 1 trong những chuyên gia hàng đầu hiện nay của hãng.

Ban đầu, Philharmonia được Jean Nouvel bề ngoài đặc biệt với âm thanh tự nhiên, thực tế/ và có độ chính xác cực cao để dành riêng làm loa tham chiếu cho phòng thu danh tiếng Philharmonie de Paris. Tuy nhiên, sau những kết quả vượt sức hình dung mà đôi loa này đạt được ở cao cấp âm thanh và sự Đánh giá của giới chuyên môn, nó đã được đưa vào ra mắt thương mại hàng loạt để sản xuất thị trường dành cho ra nhu cầu nghe nhạc tại gia cũng như làm loa tham chiếu trong các studio chuyên nghiệp.

Quá trình xây dựng nên Philharmonia tỉ mỉ và phức tạp tới mức, nhà giới thiệu Amadeus đã phải ghép chồng 547 lớp veneers gỗ lại với nhau, gia công 1 cách kì công và chính xác để tạo ra 1 cấu trúc thùng loa liền lạc phần nhiều nguyên khối. Thùng loa được uốn cong mềm mại trông khá đơn giản, nhưng thực tế đây lại là ngoại hình có tính toán và đòi hỏi một giai đoạn chế tác hết sức phức tạp. Cổng phản xạ của loa cũng khá đặc biệt, Đó là 1 dải nhiều lỗ thoát hơi chạy dọc theo phần uốn cong ở đuôi loa. thiết kế này được giải thích giúp luồng khí trải qua êm và ổn định với tốc độ thấp, giữ cho âm thanh có được độ chính xác và ít bị biến dạng.

Hệ thống ma trận vách ngăn phía trong thùng loa cũng được các nhà bề ngoài áp dụng/ nhằm hạn chế các tác động xấu của sóng đứng và cộng hưởng làm giảm cao cấp âm thanh. Amadeus Philharmonia là một hệ thống loa bookshelf 2 đường tiếng, sở hữu 2 củ loa gồm một woofer đường kính 230mm và một tweeter vòm lụa mềm kích thước 28mm. 2 củ loa này được khuếch đại bởi 2 mạch Amply Class D PPM-PWM tách riêng1 dành cho loa woofer với công suất 700W (8 Ohms) và một dành cho loa tweeter cũng với công suất 700W (8 Ohms), đưa công suất của mỗi bên loa lên tới 1.400W.

Hệ thống này được quản lý tín hiệu và cắt tần bởi mạch kĩ thuật số DSP 64-bit, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối về pha, tần số và cường độ của âm thanh. Ngoài ra, Philharmonia được trang bị\ bộ giải mã DAC tích hợp với khả năng xử lý tín hiệu âm thanh số tối ưu 24bit/96kHz. Loa cũng cho phép phối ghép/ mạng thông qua cổng ethernet chuẩn RJ-45 để hiệu chỉnh, điều chỉnh mạch DSP từ xa thông qua phần mềm chuyên dụng trên điện thoại hay máy tính.

Đổi lại 1 hệ thống tinh tế và đẳng cấp Vì vậy“dân” nghe phải bỏ ra số tiền lên tới 50.000 USD để sở hữu, tương đương gần một,2 tỷ đồng.