Definitive Technology C/L/R 3000 – Loa monitor nhỏ chất lượng cao

Definitive Technology rất có tiếng tăm khi xây dựng một số loa toàn dải tốt nhất với chi phí không quá nhiều. Từ dòng sản phẩm mới của hãng Mythos cho đến tháp Bi-Polar nổi tiếng của họ, tôi có thể nghĩ rằng không có nhà sản xuất loa nào khác kiên định hơn. C / L / R 3000 của họ được đánh giá ở đây tiếp tục nối dài hồ sơ theo dõi của Definitive về sự tuyệt vời.

Bán lẻ với giá 1,099$, mỗi C / L / R 3000 được bán chủ yếu dưới dạng loa trung tâm để bổ sung cho dòng siêu loa sàn hai cực của Definitive, mặc dù nó cũng có thể hoạt động như nhau tại mọi vị trí như đứng, trên bàn hoặc bên trái, phải gắn trên tủ chính nhờ mảng trình điều khiển đối xứng và loa siêu trầm bên trong.

Các loa C / L / R 3000 có chiều rộng 25 inch, cao gần 9 inch và sâu 16 inch. Nó có cân nặng ở mức 62 pound mạnh mẽ và chắc chắn và được bọc trong một lưới tản nhiệt màu đen với nắp màu đen bóng. Bên trong C / L / R 3000 có loa tweeter vòm nhôm 1 inch được kẹp giữa hai trình điều khiển âm trầm / trung bình 6 inch rưỡi kết hợp với một loa siêu trầm công suất 10 inch được đặt ở phía trên hoặc bên của loa tùy thuộc về cách bạn đã cấu hình nó. C / L / R 3000 có đáp ứng tần số được báo cáo là 19Hz đến 30kHz và tự hào có mức độ nhạy 91dB tại trở kháng 8 Ohm ổn định, làm cho nó dễ dàng phối ghép với nhiều sản phẩm. Loa siêu trầm bên trong của C / L / R 3000 được cung cấp bởi bộ khuếch đại 150 watt chuyên dụng yêu cầu ổ cắm điện tường 110 volt tiêu chuẩn gần đó để lấy điện từ. C / L / R 3000 có ba cổng kết nối cũng như đầu vào RCA mức thấp nếu bạn muốn chạy kênh phụ dưới dạng kênh LFE từ máy thu tại nhà của bạn.

Về hiệu suất âm thanh, nếu bạn hơi chật về không gian hoặc có điều gì đó chống lại loa sàn, thì C / L / R 3000 có thể là loa hoàn hảo cho bạn. Sự gắn kết giữa cả bốn trình điều khiển là đáng kinh ngạc và liền mạch. Nếu sử dụng C / L / R 3000 làm ba loa trước của bạn, bạn sẽ được coi một trong những màn trình diễn năng động nhất nhưng vô cùng tinh tế. Các tweeter vòm nhôm được thực hiện đẹp điều đó có nghĩa là nó không có bất kỳ thiếu sót nào mà tôi thường liên tưởng đến một thiết kế cơ bản như vậy, giữ lại tất cả không khí, mở rộng và chi tiết trong khi loại bỏ âm thanh chói tai, giòn của loa tweeter vòm. Dải trung thì tươi tốt và phong phú mặc dù vẫn khá nhanh nhẹn và chi tiết độc đáo và pha trộn với các tần số thấp của C / L / R 3000. Hiệu suất âm trầm của C / L / R 3000 gần như không có đối thủ ở mức giá của nó và khi được nghe qua ba loa giống hệt nhau, nó chỉ đơn giản là vui vẻ và hoàn hảo cho các tác phẩm trong dàn nhạc lớn và nhạc phim bom tấn. Về mặt hiệu suất âm trường, C / L / R 3000 rất tuyệt vời, tạo ra một trường âm thanh rộng, tự nhiên cả về kích thước và quy mô và cực kỳ thú vị.

Với hơn 1.000$ cho  C / L / R 3000 là giải pháp hoàn hảo cho những người đam mê rạp hát tại nhà đang tìm kiếm âm thanh Definitive đầy đủ. Âm thanh C / L / R 3000 hoàn toàn tuyệt vời trên bảng xếp hạng và làm cho các bản nhạc phim trở nên sống động đến mức dễ dàng. Nếu bạn có thể đáp ứng các yêu cầu về công suất của chúng và kích thước lớn hơn một chút, thì C / L / R 3000 từ Definitive Technology có thể là loa monitor gia đình bán nhỏ gọn, tốt nhất hiện nay.