Definitive Technology Mythos Ten – Loa treo tường mạnh mẽ

Được bán lẻ với giá 899$/chiếc, Mythos Ten là một loa hai chiều trên tường với công nghệ nhỏ giọt từ loa phóng thanh thành công của Definitive Technology, Mythos ST và STS. Được bọc trong cùng một loại nhôm làm máy bay, Mythos Tens sử dụng tweeter vòm nhôm hoàn toàn mới được đặt giữa hai trình điều khiển âm trầm/trung 5 inch và 1/4 inch được bởi hai bộ tản nhiệt âm trầm hình bầu dục 8 inch. Mythos Ten được thiết kế để lắp vào các HDTV lớn hơn ngày nay vượt quá 50 inch trở lên, có kích thước rộng 6 inch, sâu 4 inch và cao 34 inch rưỡi. Nó có trọng lượng lên tới 21 pound và được thiết kế để gắn lên tường thông qua giá treo tường đi kèm, hoặc có thể được gắn trên bàn thông qua chân cân bằng.

Mythos Ten có đáp ứng tần số được báo cáo là 31Hz-30kHz với độ nhạy cao 93dB khiến chúng trở nên lý tưởng cho nhiều máy thu âm thanh vòm hiệu suất cao hiện nay. Definitive khuyến nghị sử dụng công suất 10-300 watt chắc chắn để cho phép Mythos Ten phát ra âm thanh tốt nhất. Loa cũng có thể hoạt động như cả nguồn chính trái và phải cũng như loa trung tâm nhờ cách bố trí trình điều khiển được nhân đôi hoặc đối xứng. Bạn thậm chí có thể sử dụng một cặp Mythos Ten để sử dụng kênh phía sau hoặc cả hai kênh bên và phía sau trong thiết lập bảy loa để có trải nghiệm âm thanh vòm thực sự liền mạch. Mythos Ten cũng có một cặp cổng kết nối chấp nhận dây bare cũng như dây loa banana.

Về mặt âm thanh, âm thanh của Mythos Ten đầy đủ hơn đa phần loa trên tường gần đây. Âm thanh của Mythos Ten được thể hiện đầy đủ với trọng lượng đáng kinh ngạc cùng với sự năng động và mở rộng phi thường. Loa tweeter vòm nhôm hoàn toàn mới và hoàn toàn tuyệt đẹp, sở hữu tất cả các phẩm chất của một bộ chuyển đổi tần số cao đắt tiền hơn, tinh tế hơn mà không có nhược điểm nào thường liên quan đến loa tweeter vòm kim loại. Dải trung của The Mythos Ten thực sự kỳ diệu và hoạt động tốt với cả âm nhạc và phim ảnh. Hiệu suất tầm trung của Mythos Ten là tươi tốt, kết cấu và cực kỳ nhanh nhẹn. Âm trầm của Mythos Ten, mặc dù không phải là một loa toàn dải thực sự, nhưng khá đáng chú ý, có khả năng giảm xuống độ sâu mà tôi không nghĩ là có thể từ một loa nhỏ gọn như vậy, trong khi vẫn giữ được chi tiết và kết cấu đáng kinh ngạc, có thể kết hợp độc đáo với một hoặc hai loa siêu trầm cho những người có phòng vừa đến lớn.

 

Với mức giá chỉ dưới 900$, hàng chục chiếc Mythos từ Definitive Technology không phải là thứ rẻ nhất bạn có thể mua ngày nay nhưng chúng được cho là một trong những âm thanh hay nhất. Khi bạn xem xét phả hệ trên tường của hãng và thực tế là họ cạnh tranh thuận lợi với (và trong một số trường hợp vượt qua) loa sàn lớn hơn, cồng kềnh hơn, giá yêu cầu của hãng bắt đầu có ý nghĩa hơn một chút. Nếu bạn vừa mua một HDTV lớn hơn và đang tìm kiếm loa phù hợp để bổ sung, thì không có gì khác hơn là Mythos Ten từ Definitive Technology.