Đến lượt Galaxy S8 và S8+ lộ hết cấu hình: Màn 5.8/6.2 inch, RAM 4GB, tai nghe chuẩn AKG

Samsung ra mắt 2 siêu phẩm Galaxy S8 và S8+

Có vẻ như cuộc chiến smartphone trong năm nay đã nóng ngay từ những tháng lần đầu, bắt đầu bằng Galaxy S8 và LG G6.

samsung galaxy s8 va s8+

Sau những hình ảnh lộ diện thực tế, chúng ta đã tiếp tục có những Thông tin cấu hình của Galaxy S8 và Galaxy S8+, có vẻ như là được dán ở mặt sau hộp của máy.
Qua đó, chúng đã đã biết Galaxy S8+ sẽ trang bị\ màn hình 6.2 inch (nếu tính theo hình chữ nhật góc nhọn), nhưng do màn hình của máy được bo cong ở 4 góc nên đường chéo thực tế sẽ chỉ là 6.1 inch. Màn hình này tiếp tục áp dụng công nghệ Super AMOLED và có độ phân giải Quad HD+ mà theo 1 số tin đồn gần đây thì sẽ là 1440×2960, tốt hơn chuẩn Quad HD (1440×2560) 1 chút và có tỷ lệ 18.5:9. Về phần Galaxy S8, kích thước màn hình của nó sẽ là năm.6/5.8 inch, còn các thông tin khác thì vẫn giữ nguyên.
Galaxy S8 và S8+ sẽ vẫn có dung lượng RAM 4GB, tương đương với Galaxy S7 5 ngoái. Tuy nhiên, dung lượng không gian trong đã được Samsung tăng gấp cặp lên 64GB và có khả năng mở rộng bằng thẻ nhớ. Mặc dù ko được ghi trong bảng cấu hình trên, nhưng Evleaks cũng đã khẳng định chúng sẽ là 2 chiếc smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 835, bên cạnh thế hệ mới nhất của con chip Exynos đến từ Samsung dành cho một số thị phần nhất định. Cả hai con chip này đều được bán ra trên tiến trình 10nm, cho hiệu năng cải thiện 11%, đồ họa cải thiện 23% và tiết kiệm năng lượng hơn 20% đối với Galaxy S7.
Tương tự như thế, camera chính của Galaxy S8 và S8+ có vẻ như sẽ không nhận được nhiều update đối với Galaxy S7, khi vẫn có độ phân giải 12MP, công nghệ Dual Pixel. Bù lại, camera selfie được nâng lên 8MP so với mức 5MP trước đây.
Hình ảnh chụp lại một chiếc Galaxy S8 với phím điều hướng ảo trong màn hình.
Galaxy S8 và S8+ cũng sẽ có cảm biến mống mắt, kế thừa từ chiếc Galaxy Note 7. Cảm biến này sẽ giúp người nghe bảo vệ dữ liệu cá nhân thông qua công cụ Secure Folder và nền tảng Samsung KNOX.
Khả năng chống nước IP68 và ưu dụng sạc không dây cũng là 2 ưu dụng của Galaxy S7 sẽ tiếp tục được duy trì trên Galaxy S8 series. kết quả/, đi kèm máy sẽ là một đôi tai nghe “được cân chỉnh bởi AKG” nhưng chưa rõ sẽ là tai nghe do AKG hoặc Samsung phân phối.