Denon AVR-X2200W – Ampli Receiver hoàn hảo để xem phim, nghe nhạc

0
325
ampli denon avr x2200w

Denon giới thiệu sản phẩm mới Receiver AVR-X2200W

Từ tháng 7/2015 seri Amplifier Receiver của Denon đã đổi dòng, thêm sản phẩm mới, nâng cấp ưu dụngđổi mới ngoại hình/… Nhằm bắt kịp xu thế và kích cầu mua sắm. Hãy cùng NgheNhìn Việt Nam Nhận định cấu trúc của Amly AVR-X2200W để tìm ra sự khác biệt với thế hệ cũ, đồng thời trải nghiệm và Nhận xét khả năng phô diễn của nó.
Hình dáng của AVR-X2200W không khác nhiều với phiên bản tiền nhiệm AVR-X2100W, nếu ko muốn nói là hoàn toàn giống nhau. Duy chỉ có lô-gô Dts-X gắn trên mặt máy là khác đối với mẫu cũ. Biểu tượng này cho biết là Âm li AVR-X2200W đã có thêm 1 định dạng mới, thích hợp với các phim thuộc định dạng Ultra HD DTS.

Ampli Denon AVR-X2200W

Bổ sung/ Dolby Atmos built-in và DTS:X ready
trong những 5 qua, những soundtrack trong phim chỉ hỗ trợ cấu hình trang âm cơ bản. Giờ đây, kỹ thuật âm thanh surround Dolby Atmos đã làm tăng thêm những hiệu ứng chưa từng có trên nền tảng cũ. Công nghệ mới đem lại cho các nhà thiết kế âm thanh khả năng trang âm vào bất kì vị trí nào trong bộ nhớ ba chiều. AVR-X2200W có thể giải mã định dạng Dolby Atmos, thiết kế cấu hình Dolby Atmos 5.1.2 với hai loa trên trần hoặc 7.1 kênh Dolby Atmos với cấu hình Enabled Speaker. Cấu trúc này đi kèm 2 loa đặt trên mô-đun Front, đánh ngược lên trần để lấy phản xạ âm thanh, tạo hiệu ứng surround 360 độ rất thú vị.
hệ thống âm thanh surround đa chiều mới nhất của DTS là DTS:X. Công nghệ này có Đặc điểm mã hóa âm thanh dựa vào đối tượng sự vật. Nó cho phép các nhà ngoại hình âm thanh đặt các nguồn âm vào bất kì đâu trong không gian 3 chiều và bổ sung loa trên đầu để “dân” nghe trải nghiệm được âm thanh vòm cực kì ấn tượng. DTS:X và DTS Neural:X Upmixer sẽ được phát triển thông qua firmware tại www.denon.com/dtsx.

Denon AVR-X2200W ampli xem phim cao cap

Gói cân chỉnh “bạc” Audyssey Silver
Như những receiver có mạch thuật toán âm thanh DSP của Audyssey, AVR-X2200W được sở hữu mạch Audyssey mới nhất, tương ứng với chuẩn Audyssey Silver bao gồm MultEQ XT, Dynamic EQ và Dynamic Volume.
Audyssey MultEQ XT hiệu chỉnh tần số âm thanh phát ra phù hợp với phòng nghe. Thông qua microphone, hệ thống MultEQ tính toán được đáp tuyến tần số từ các loa (bao gồm cả sub) để đưa vào các bộ lọc kỹ thuật số chính xác, đảm bảo dải tần số phát ra tốt nhất. Kỹ thuật MultEQ XT cho phép setup đến 8 vị trí ngồi nghe hoặc nhất.
Audyssey Dynamic Volume có chức năng thường ngày dò tìm nguồn phát âm thanh và hết tầm hóa volume mà không làm tổn hại đến dynamic range (dải động âm thanh từ nhỏ nhất đến lớn nhất trong bản nhạc). Nó cũng có chức năng bù trừ sự chênh lệch âm lượng giữa các chương trình, ví dụ volume sẽ nâng thêm cường khi chúng ta chuyển từ kênh thể thao sang tin tức và giảm bớt khi đảo ngược lại.

cac ngo ket noi mat sau Amply Denon AVR-X2200W

Dynamic EQ có chức năng thiết lập/ lại dải tần số thấp và cao khi volume ở mức thấp nhằm cân bằng dải âm thanh tương thích với mức âm lượng.

Khả năng phối kết/ đa dạng và tiện ích
AVR-X2200W được sở hữu phối kết/ Bluetooth và Airplay. Ngày nay, chiếc AVR-X2200W đảm đương nhiều chức năng, thậm chí tự thực hiện vai trò nguồn phát. Nếu “dân” nghe có phiếu nhớ chứa file nhạc, ngay cả với định dạng phân giải cao như FLAC, WAV, AIFF, ALAC, hay DSD… Thì AVR-X2200W vẫn giải mã và phát tốt. “dân” nghe cũng có khả năng kích hoạt đặc điểm DLNA để truy xuất các file nhạc từ ổ NAS hay Laptop khi kết hợp/ cùng mạng LAN. Do đóko cần đầu phát rời mà “dân” nghe vẫn có thể thưởng thức âm nhạc 1 cách dễ dàng. Khi xem phim trình tự kết nối phải đổi mới, các thiết bị số cầm tay sẽ được kết nối ko dây trực tiếp với màn hình tv (bằng Direct Wifi, Miracast), còn tín hiệu âm thanh sẽ xuất từ tivi (cổng audio out) trở lại AVR-X2200W để được xử lí và phát trên hệ thống loa 7.1.
AVR-X2200W có đến 8 cổng vào HDMI kèm theo một ngõ mặt trước cho tiện phối ghép/ với các sản phẩm số cầm tay. Âm li này cũng có 2 cổng ra HDMI và có khả năng chia vùng cho 2 đường xuất tín hiệu multimedia này. bên cạnh đóngười dùng cũng có khả năng phối ghép/ trực tiếp các thành phần kỹ thuật số vào ngõ USB ở mặt trước máy.

Khả năng chia vùng
đối với nhu cầu setup hai phòng nghe, AVR-X2200W cho phép chia nguồn phát và loa cho 2 vùng khác nhau. người dùng có khả năng thưởng thức âm thanh stereo từ một nguồn phát trong phòng thứ nhất, trong khi người khác vẫn xem phim 5.1 ở phòng thứ 2 từ 1 nguồn phát khác. Tương tự, cũng có thể setup ngõ Pre-out Zone hai cho phòng phụ và thưởng thức đầy đủ 7 kênh cho phòng chính.

Đơn giản setup và áp dụng

Với phần trợ giúp Setup đặc biệt của Denon cùng tài liệu Hướng dẫn nhanh (Quick Start Guide), người chơi sẽ dễ dàng kết hợp/ và set up mau chóng một hệ thống home theater. Phần trợ giúp (Setup Assistant) được thiết kế rất cụ thể, trên nền đồ họa hiển thị màn hình và hướng dẫn thực hiện thao tác setup, hết tầm hóa phần cân chỉnh cho chất lượng âm thanh cao nhất.

Amply Denon AVR-X2200W ap dung nhieu cong nghe moi

Mạch công suất tách bạch 7 kênh mạnh mẽ với chế độ tiết kiệm điện
Với mạch công suất tách riêng loại cao, AVR-X2200W đạt được 125W (6 Ohm) mỗi kênh, đồng đều trên 7 đường tách biệt. Chế độ Eco có lẽ giảm thiểu công suất tiêu thụ tổng. ưu dụng mới với đồng hồ hiển thị Eco giúp người nghe kiểm soát được hiệu quả tiêu thụ điện năng thấp của Amly. Chế độ Auto Eco tự động chuyển đổi giữa hiện tượng sử dụng bình thường và Eco mode tuỳ thuộc vào mức volume, công suất Amly được định mức bởi trở kháng của loa để hiệu chỉnh xuống 4 ohm cho thích hợp với công suất đánh.

Hai ngõ ra Subwoofer

AVR-X2200W có hai ngõ ra subwoofer, cấu trúc này cho phép phối ghép/ đồng thời 2 loa sub nhỏ thay vì sử dụng 1 chiếc lớn. Do đó sẽ dễ đạt được sự cân bằng tần số âm trầm nhờ bày trí trong phòng nghe 2 vị trí đặt sub khác nhau. Với 2 loa sub, âm trầm sâu sẽ chi tiết và mượt mà, hạn chế trường hợp thừa/thiếu âm siêu trầm thường xảy ra khi sử dụng một loa sub. Ngoài ra, số điểm “ngọt” trong phòng nghe cũng nâng thêm thêm và rộng ra.

Ampli Denon AVR-X2200W trong bo dan phoi ghep

Phối kết/ và trải nghiệm
Với AVR-X2200W, người dùng có thể kết ghép các model loa để nghe nhạc – xem phim như Klipsch RP-250F, RP-260F, Jamo C 95 hay C 97… Các dòng thấp hơn của Jamo như S 526 HCS hay S 626 HCS đều có khả năng ghép với Âm li đa nhiệm này. Chúng tôi chọn mẫu Klispch K-28F để kết ghép thử nghiệm với AVR-X2200W và nhận được kết quả rất tốt. Loa đứng K-286F kết hợp với hệ thống center, surround cùng model Reference Base của Klipsch tạo thành 1 hệ thống home theater xem film lý tưởng trong tầm giá khoảng 40 triệu đồng, phù hợp với phòng có diện tích khoảng 30m2. Chúng tôi cũng phối kết/ loa trần cho hệ thống Dolby Atmos và nhận được hiệu quả cực kì ấn tượng. Tiếc rằng việc setup thử nghiệm chỉ sử dụng những thước phim demo, trong khi đó, thị phần cũng chưa có nhiều phim áp dụng định dạng âm thanh Dolby Atmos.
Tóm lại, Denon AVR-X2200W là một Ampli receiver hạng trung đa nhiệm có chất lượng và hiệu quả cao trong tầm giá. thành phần này có thể phát nhạc stereo, tích hợp xem phim với hệ thống 7.2 kênh truyền thống hay năm.1.2 cho định dạng Dolby Atmos. Với những người cần chọn lựa 1 hệ thống home theater có mức giá vừa phải thì AVR-X2200W là ưa chuộng đáng xem xéphân tích cho yếu tố/ Âm li Receiver.