Denon D-F109 hầu như không có khuyết điểm

Nghe và cảm nhận Denon D-F109

Dàn máy mini D-F109 với 3 thớt ( tùy chọn). Đầu CD có ngõ cắm USB. Thớt Network ngõ USB chạy được WAV 192 kHz/24 bit, FLAC 192 kHz/24 bit. Amplifier có tầng công suất mạch class D, mạnh mẽ. Ngõ vào digital gồm ngõ Coaxial và Optical có thể sử dụng kết nối với đầu HD xem film. Ampli có ngõ ra SUB OUT sử dụng kết nối loa sub ngoài để nâng thêm cường bass. Phù hợp phòng nhỏ, cá nhân, phòng ngủ. Bề ngoài tinh vi, ngỏ gọn
Denon vừa mới cho phân phối bộ dàn tích quen đa Tính năng là D-F109. Đây là bộ mini 3 thớt gồm đầu phát CD/MP3, đầu Network/Airplay , Amplifier receiver hai.1 Kênh và bộ loa bao gồm/ SC-F109.

Bộ dàn này có giá khá đắt. Giá chưa có đầu Network là 20 triệu. Tuy nhiên bù lại dàn máy ngoài khả năng tái tạo chuẩn âm trung thực, trong trẻo, nó còn tích quen nhiều Đặc điểm hữu dụng khác như kết nối với mạng internet, sử dụng được Aiplay, kết nối USB và chơi được file nhạc HD có đuôi .Flac…So hình thức và giao diện của mặt trước, DCD-F109 ko khác với DCD-F107 trước đây. Đầu phát này có khả năng đọc đĩa CD và các định dạng MP3/WMA . Thiết kế mạch điện tử cực ngắn, được thừa hưởng từ các đầu CD tân tiến của Denon nên tốt âm khá chi tiết và sạch. Mặt trước có bày trí ngõ vào USB, cho phép cắm và phát trực tiếp các thiết bị của Apple như iPhone, iPod. Mặt đồng hồ hiển thị hai hàng giúp đọc rõ Thông tin cũng như phần hướng dẫn setup.phiên bản DCD-F109 có khác F 107 về phần xử lý tín hiệu digital –Analog. DCD-F109 cho tín hiệu digital xuống Ampli DRA-F109 và được xử lý tín hiệu DAC tại Amply này. Một dây coaxial theo máy để kết nối từ ngõ ra đầu CD xuống Ampli.Đây là một đầu phát kết nối mạng và Airplay. Thành phần này còn có 2 ngõ kết nối bằng cổng USB. Ngõ USB mặt trước cho phép đọc phát thẻ nhớ với dung lượng lớn và có khả năng đọc các file âm thanh có độ phân giải cao như WAV 192 kHz/24bit và FLAC 192kHz/24 bit. Ngõ USB mặt sau cho phép kết nối và phát trực tiếp các thiết bị iPod, iPhone.DNP-F109 có khả năng kết nội mạng bằng wireless để có khả năng nghe nhạc và tin tức trên internet. Đặc điểm Airplay chp phép phát tín hiệu âm thanh từ các thiết bị chạy trình iOS và Android đến DNP-F109 khi kết nối cùng 1 mạng LAN. Điểm Đặc biệt là từ các sản phẩm này, khi download ứng dụng Denon Remote về, ta có khả năng dùng để điều chỉnh D-F109 1 cách tuyệt đẹp như một remote thực thụ.
DRA-F109Đây là 1 Âm ly 2.1 Kênh có tích quen thu sóng AM/FM. Công suất Amplifier là 65W ( 4 Ohm) mỗi kênh và có khả năng lên đến 80W khi chơi âm lượng lớn, khá vừa cho một phòng có diện tích trên dưới 20m2.
Mặt trước của Amply DRA-F109 khác với DRA-F107 trước đây. Các phím chức năng chuyển hẳn qua remote chỉ còn duy nhất mỗi phím chuyển “ Source” bên trái máy. Có thể/ cải tiến này không làm vui lòng các “ fan” Denon vốn thích vọc hẳn trên máy.
Mặt sau máy là các ngõ kết nối, bao gồm 2 ngõ vào RCA, ba ngõ vào digital, trong đó có hai ngõ coaxial sử dụng để kết nối với hai thớt rời kèm theo là DNP-F109 và DCD-F109.
Mạch âm sắc ( treble, bass) trong Amly có hỗ trợ thêm phần âm bass, giúp âm trầm thêm phần sống động. Kỹ thuật này có tên gọi là S.D.B (Super Dynamic Bass). Nhất là hơn phần ngõ ra cũng dành riêng một cổng để kết nối loa sub điện ngoài cho những ai muốn tiếng bass thật sâu và mạnh. Ngõ này được ghi là SUB OUT phía sau máy.
một chức năng quan trọng khác đó chính là bộ thu sóng AM/FM vốn rất hữu ích trong việc nghe nhạc, tin tức phong phú trong thời đại ngày nay.
thiết bị điều khiển từ xa có hình dáng khá lớn, đủ chỗ để trình bày tất cả các phím chức năng trên đó. Phần trên của Remote chia làm ba khu vực có khoanh tròn ghi rõ dùng cho thành phần AMP, NETWORK và CD. Loa SC-F109.Kích thước đôi loa này là: chiều ngang 165 mm chiều cao 245 mm và chiều sâu 234mm, có bề ngoài lỗ thông hơi ( bass reflex). Công suất tối ưu là 120 W. Bộ phân tần chia tần số thấp và cao ra hai loa treble và bass tách ra. Màng loa bass rộng 12cm và loa treble Dome, có lỗ thoát hơi, cho âm tần số cao chính xác không bị méo tiếng. Loa có ngoại hình chống rung nhờ các thanh bắt ngang trong loa hạn chế tác động bên trong cũng như từ phía ngoài.

lần đầu/ chúng tôi thử CD nghe nhạc, 1 chức năng chính của máy. Ở phần này chúng tôi khá hài lòng. Có lẽ với những bộ dàn nhỏ dùng nghe nhạc, Denon khó có địch thủ về chất lượng âm thanh. Tiếng mid cực kì rõ, trong trẻo. Đây chính là sự hiểu quả của mạch khuếch đại class D của DRA-F109. Nếu chỉ sử dụng phòng nhỏ, nghe cá nhân chúng ta ko cần gắn thêm loa sub ngoài. Âm thanh Do đó là hợp lí cho các thể seri nhạc “ best voice” hay các mẫu thiên vocal. Thậm chí sản phẩm/ nhạc việt trữ tình vẫn lột tả chuẩn nhờ chức năng nâng thêm cường bass S.D.B của Amplifier. Quý khách hãy nghe Better be home soon (Best Audiophile Voices) để biết tiếng bass và mid cân bằng và trung thực thế nào. Field of Gold do Emi Fujita thể hiện cũng cho thấy độ trong trẻo của dàn máy đem tới.chúng ta có khả năng sử dụng dây hay wireless để kết nối DNP-F109 vào router. Chức năng Airplay sẽ được thực hiện khi sản phẩm như iPhone, iPad, Laptop kết nối chung mạng với D-F109. Nếu sử dụng laptop chạy nhạc thì mở file trong iTunes. Việc kết nối DNP-F109 cần vài thao tác như sau.Nếu dùng cable, chúng ta cần dây CAT-5 ( thường gọi dây cáp mạng), sau đó từ remote chúng ta bấm Setup, chọn Network, chọn Test Connection, chờ cho máy kết nối. So với ko dây ( Wireless), bấm Setup, chọn Network, Setting, chọn Auto Scan, chờ cho máy nhận ra tên của Asset point, chọn vào đó nhấn Enter để kết nối. Trong tình trạng có pass word thì nhập mã vào rồi bấm Enter, chờ cho máy kết nối . Âm thanh nghe qua chế độ này ko tệ so với đĩa CD. Nhất là các file chuẩn lượng cao nghe như phát tư CD thật.Đầu DNP-F109 có ngõ cắm USB đọc các thẻ nhớ có chưa file nhạc HD và nó hoạt động chuẩn với các file có đuôi . Flac và . WAV.Với nhu cầu nghe nhạc cá nhân, sử dụng cho phòng nhỏ, D-F109 là 1 chọn lựa phù hợp/ cho ai đó muốn có âm thanh chất lượng cao và các tiện lợi khác từ công nghệ ngày nay.