Denon DA-10 – headampli và DAC đa năng

Denon ra mắt sản phẩm Headamp đa năng DA-10

Bề ngoài đẹp, đơn giản đúng kiểu Denon, nhỏ gọn nhưng được chế tạo tinh xảo, và phổ biến nhất, chất âm ngọt và mướt, đặc biệt khi phối hợp với tai nghe hi-end.

Denon DA-10

Headampli là 1 thuật ngữ ko xa lạ với những tín đồ chơi tai nghe chất lượng. Nó sử dụng để nói về mẫu hàng DAC nhỏ gọn, hợp tác bộ khuếch đại phần trongdùng cho những ai không chấp nhận chất âm chưa được trau chuốt do bộ xử lý tín hiệu âm thanh trong nhân tố nghe không đạt tới tốt. Hơn thế nữa với bộ khuếch đại được bổ sung/, chiếc headampli bao giờ cũng mang lại những cảm xúc trọn vẹn hơn cho người nghe.

Denon cũng không bỏ qua cơ hội góp mặt vào thị trường này bằng sản phẩm DA-10. Đó là 1 chiếc DAC hợp tác headampli cầm tay cao cấp cao, trang bị\ pin lithum-ion và một số phụ kiện theo máy với nhiều cáp khác nhau cho người dùng kết nối với các sản phẩm từ PC, laptop cho tới iPhone, iPad.

Mô tả kỹ thuật
DA-10 có kích thước vừa lòng bàn tay, với vỏ nhôm phay sáng, khá nặng tay và cực kì sang trọng1 nút vặn volume vừa có đặc tính tắt nguồn rất đẹp mắt và nghệ thuật. Các ngõ vào và nút gạt chức năng được bày trí xung quanh sườn máy, làm toát lên vẻ lịch lãm và sắc sảo.
Đi kèm theo máy là một túi đựng tinh vi và thời trang, vừa có tác dụng bảo vệ máy DA-10 và vừa có thể đựng thêm 1 cái di động đi chung để có khả năng kết nối với nhau ngay lập tức mục đích thưởng thức tai nghe hi-end.

sở hữu pin sạc Lithium 3200 mAh, DA-10 có khả năng chơi đến 7 giờ liên tục khi đi ra ngoài với các máy nghe nhạc cầm tay. Đèn hiển thị sẽ báo dung lượng còn lại của pin và chế độ tắt mở. Khi pin còn 50% đến 100%, đèn có màu xanh lá. Khi pin còn 20 đến 49% sẽ chuyển về màu cam và khi dưới 20% chuyển về màu đỏ. Đó là lúc nên cắm sạc.

Thiết kế cho audiophile
Nhiều yếu tố/ nghe nhạc cầm tay thường bề ngoài với công suất tiêu thụ thấp nhằm kéo dài mức tiêu thụ của pin. Và như thế chỉ phù hợp với những tai nghe thông dụng cho những audiophile không quá khắt khe với chất âm. Với những người sử dụng tai nghe dạng chất lượng, sự đòi hỏi phải hẳn phải tốt hơn nhiều. DA-10 có Tính năng của một sản phẩm khuếch đại tín hiệu analog cao cấp, được ngoại hình để đáp ứng nhiều model tai nghe khác nhau bao gồm dòng cho audiophile và sản phẩm dùng trong phòng thu vốn có trở kháng cao, đòi hỏi nhiều công suất từ bộ khuếch đại.

Nút gạt chỉnh độ lợi bên sườn máy cho phép tăng thêm công suất ngõ ra để tương ứng với những tai nghe hi-end, kèm theo những mẫu có trở kháng cao. Có ba chế độ chuyển độ lợi: thấp, trung, cao (low/ mid/ high). Phần cuối tầng khuếch đại analog có mạch đệm giảm dòng riêng giúp trải nghiệm chất âm giới hạn hơn. chất liệu cũng có chế độ cố định (fixed out) để phối ghép/ với hệ thống nghe nhạc bên ngoài.
Được trang bị\ chip DAC hạng chất lượng Burr-Brown PCM-1795, DA-10 có Đặc tính của 1 DAC sử dụng cho audiophile, kèm theo 2 thạch anh Master Clock, mỗi cái có nhiệm vụ tối đa hóa các tần số lấy dòng và định vị trực tiếp đến chip DAC gần nhất trên bo mạch âm thanh làm giảm nhiễu jitter giới hạn. Khu vực digital có đặc tính xử lí tín hiệu USB ko đồng bộ, cho sự ổn định và cao cấp âm thanh cao nhất. DA-10 cũng được trang bị\ bộ xử lí Advanced AL32 của riêng Denon với bộ lọc kỹ thuật số, cung cấp độ phân giải cao nhất có khả năng với các track nhạc độ nét cao hiện tại. Máy cũng có bề ngoài những mạch điện riêng cho các khối âm thanh kỹ thuật số và các khối cung cấp điện, để ngăn nhiễu vào những phần liên quan. Bộ chuyển đổi D/A có thể giải mã các dải rộng nhất của các tần số lấy mẫu (lên đến 192 kHz) và độ sâu bit (lên đến 24 bit). Khi chơi qua ngõ USB-B(Micro), DA-10 tương thích với định dạng DSD2.8 và DSD5.6 .

Tương thích nhiều yếu tố/
bao gồm với máy là nhiều dây phối kết/ để tương thích với nhiều model máy nghe nhạc cầm tay hiện giờ. Cáp USB-30 pin tương thích nhiều bộ phận Apple như iPod, iPod Touch, iPhone và iPad. Cáp USB-Lightning thích hợp với những bộ phận đời mới của Apple như iPhone năm và 6, iPad Air, và các yếu tố/ dùng cáp Lightning.
Nó cũng đính kèm cáp USB-micro “B” thích hợptương thích với các yếu tố/ khác. Cáp 3.5mm-3.5mm dùng cho việc kết nối từ ngõ ra tai nghe của bộ phận nghe nhạc đến DA-10 để khuếch đại âm thanh lớn và cao hơn.
Khi áp dụng trong phòng nghe nhạc, DA-10 cũng có thể làm cho hệ thống Hi-Fi hay hơn bằng việc đưa tín hiệu digital từ thành phần phát như laptop hay đầu CD qua DA-10, sau đó dùng cáp ba.5 ly ra RCA kết hợp/ xuống Amplifier. Hãy chuyển nút gạt qua chế độ Fix thích hợptương thích với hệ thống nghe nhạc Hi-Fi. Trong trường hợp sử dụng đầu phát là PC, laptop cắm qua DA-10, có khả năng dùng cáp USB-B micro và khi đó theo tôi, người dùng nên chơi các file nhạc cao cấp cao lossless như FLAC, WAV 192kHz/24bit và nếu có thể là các file thuộc định dạng DSD.

Trải nghiệm thực tế
Chúng tôi lần lượt thử hết tất cả các ngõ phối kết/ để xem khả năng của DA-10 phô diễncó thể nói Đó là cái headampli đa tài. Dù kết hợp/ với laptop hoặc iPhone, khi qua nghe tai nghe chúng tôi đều đồng ý rằng, nó làm rõ rệt hơn bản nhạc mà mình thưởng thức. Đây là chưa kể độ dày tiếng cũng như lực đánh khiến “dân” nghe ko muốn tháo rời tai nghe ra khỏi đầu.
Tai nghe Denon AH-MM400 được chọn để thẩm âm đặc điểm chính headampli của DA-10. Những bài nhạc quen thuộc khi nghe qua DA-10 này mang lại một sắc thái khác. Khiến người sử dụng khám phá ra nhiều cung bậc mới lạ như thể được nghe đầu tiên bài nhạc ấy. Chất âm ngọt và mướt hơn. Mặc dù nghe bằng tai nghe nhưng độ rõ ràng và chiều sâu của nền nhạc được tái hiện hoàn chỉnh hơn.

Chúng tôi cũng thử kết hợp/ với bộ dàn Hi-Fi qua ngõ tai nghe bằng 1 sợi dây 3.5 ly ra RCA. Chú ý là nên dùng sản phẩm dây tốt để hạn chế bị thất thoát tín hiệu trên đường truyền download. Âm thanh quá ấn tượng, đặc biệt khi nguồn phát là laptop với các file nhạc chất lượng lossless. Âm dày hơn thấy rõ ở mức 6/10 đối với khi nghe trực tiếp từ laptop. Trong hiện tượng đầu phát loại khá thì ko nên cho qua DA-10. Dẫu sao CD vẫn có cao cấp tin cậy nhất là phát qua đầu CD chất lượng.
Tóm lại ngay cả khi chơi file nhạc không phải lossless, DA-10 vẫn cho ra chất âm dày và ấm không thua kém bất kì DAC chuyên dụng nào. DA-10 vốn là cái DAC headampli nhưng phải nói ngõ ra tai nghe nhưng sử dụng để cắm vào Amplifier mà chất âm vẫn khiến chúng ta phải thốt lên từ thán phục!

Thông số kỹ thuật

DAC operation mode: USB
USB-B DSD Audio Streaming (DoP): DSD2.8 / DSD5.6
Ngõ vào USB cho iPod / iPhone
DAC chip PCM1795 (192kHz/32bit)
AL 32 Processing (Advanced)
DAC Master Clock Design
High Grade Audio Components
Auto Volume Adjust / Wide Sound
Ngõ ra tai nghe
Volume điều khiển âm lượng tai nghe
Ngõ vào Analog: 1
Ngõ ra Analog: (fix / variable)
Ngõ vào USB(micro) type B sử dụng PC
Sample Rate USB type B In192 kHz / 24-bit
Màu sắc: Premium Silver
Kích thước (W x D x H) mm64x136x28